Bộ Công an đang thu thập thông tin, điều tra vụ hàng Asanzo Việt Nam

SGGPO
Trước nghi vấn “Asanzo là hàng Trung Quốc đội lốt Việt Nam”, CEO tập đoàn Asanzo Phạm Văn Tam nói, việc Asanzo nhập các linh kiện từ Trung Quốc về lắp ráp thành sản phẩm không có gì mới. Nhưng khi gắn nhãn, bao bì cũng như trong giấy bảo hành, Asanzo ý thức được việc đó nên chỉ ghi “Xuất xứ Việt Nam” thay vì “Made in Việt Nam” trên sản phẩm của mình.

Tin liên quan

Chiều ngày 26-6, Trung tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng Bộ Công an đã thông tin liên quan tới vụ việc kinh doanh hàng hóa của Công ty cổ phần Asanzo Việt Nam. 

Thời gian qua, trước thông tin báo chí phản ảnh về Công ty cổ phần điện tử Asanzo Việt Nam (đơn vị được cấp chứng nhận “Hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn"” năm 2017) thực ra chỉ lắp ráp tivi từ linh kiện nhập từ Trung Quốc. Trong khi đó, các đồ điện gia dụng, công ty nhập toàn bộ từ Trung Quốc, không sản xuất một mẩu linh kiện điện tử nào. Ngược lại, trên bao bì, tem nhãn của Asanzo đều ghi xuất xứ Việt Nam kèm slogan “Asanzo - đỉnh cao công nghệ Nhật Bản”.

Bộ Công an đang thu thập thông tin, điều tra vụ hàng Asanzo Việt Nam ảnh 1 Trung tướng Lương Tam Quang cho biết, đang thu thập tài liệu liên quan tới Asanzo Việt Nam

Ghi nhận của Báo SGGP tại một số cửa hàng điện máy tại Hà Nội cho thấy, mặt hàng của Asanzo Việt Nam đang dần biến mất với nhiều lý do khác nhau.

Trước nghi vấn “Asanzo là hàng Trung Quốc đội lốt Việt Nam”, CEO tập đoàn Asanzo Phạm Văn Tam nói trên báo chí rằng, việc Asanzo nhập các linh kiện từ Trung Quốc về lắp ráp thành sản phẩm không có gì mới. Nhưng khi gắn nhãn, bao bì cũng như trong giấy bảo hành, Asanzo ý thức được việc đó nên chỉ ghi “Xuất xứ Việt Nam” thay vì “Made in Việt Nam” trên sản phẩm của mình.

Trước sự việc gây ảnh hưởng lớn tới niềm tin người tiêu dùng Việt Nam và những nhà sản xuất chân chính khác tại Việt Nam, ngày 24-6, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài chính phối hợp với Bộ Công an, Bộ Công Thương khẩn trương kiểm tra, xác minh và làm rõ các vi phạm của Asanzo.

Chiều ngày 26-6, tại buổi họp báo của Bộ Công an, người phát ngôn Bộ Công an, Trung tướng Lương Tam Quang cho biết, sau khi Thủ tướng chỉ đạo, Bộ Công an đều chỉ đạo các cơ quan chức năng, sẽ triển khai làm rõ tất cả các nghi vấn về công ty này. Tất cả tài liệu xác minh này, nếu có dấu hiệu vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định. “Tất cả những hành vi vi phạm đều được xử lý nghiêm minh”.

ĐỖ TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nhân EVNSPC vận hành trạm biến áp 110kV  cung ứng điện đến người dân. Ảnh: CAO THĂNG

Thừa điện, thiếu… đường dây

Mới đây, trong cuộc họp bàn về những giải pháp đảm bảo cung ứng điện trong thời gian tới, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã thẳng thắn phê bình, góp ý nhiều việc mà các bộ ngành, đơn vị triển khai còn chậm, thiếu phối hợp, lúng túng, né tránh trách nhiệm, dẫn đến nhiều dự án điện chậm tiến độ. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị thu hồi gần 20.000 tỷ đồng trong lĩnh vực ngân hàng

Trong 6 tháng đầu năm 2019, trong lĩnh vực ngân hàng, Thanh tra Chính phủ đã phát hiện vi phạm và kiến nghị thu hồi hơn 19.140 tỷ đồng (chưa bao gồm 250.191 tỷ đồng do Cơ quan Thanh tra, Giám sát Ngân hàng phát hiện vi phạm các quy định của nhà nước về cho vay, phân loại nợ, trích dự phòng rủi ro...).

Thị trường

Hơn 400 doanh nghiệp điện muốn mở rộng thị phần tại Việt Nam

Ngày 17-7, tại TPHCM, hơn 400 doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu, Trung Quốc… đã tham dự triển lãm công nghệ thiết bị điện và tiết kiệm năng lượng, năng lượng xanh do Sở Công thương phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức. 

Địa ốc

Nghiên cứu mô hình quản lý nhà, đất công hiệu quả

Chiều 28-5, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM tổ chức hội nghị chuyên đề về tăng cường kiểm tra, thanh tra, giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác quản lý, sử dụng nhà, đất và tài sản gắn liền với đất thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn thành phố. 

Nông nghiệp

Vườn đu đủ xanh trĩu trái ở Quảng Ngãi

Các nông dân ở xã Nghĩa Hà, Tp Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi đang bước vào vụ đu đủ, đây là thời điểm đu đủ trĩu trái, mỗi cây có đến hàng chục quả chi chít với những trái “khổng lồ” nặng đến 5kg/trái.

Đầu tư

Thông tin kinh tế