Bộ Công an mở chuyên mục phòng chống tội phạm quốc tế

SGGPO

Bộ Công an cho biết, thực hiện việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền các hoạt động đối ngoại, hợp tác quốc tế trong phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm có yếu tố nước ngoài qua kênh Interpol, Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an mở chuyên mục “Điểm tin Interpol”.

Theo đó, chuyên mục này nhằm phổ biến rộng rãi các thông tin liên quan đến tình hình, xu hướng tội phạm quốc tế cũng như hoạt động hợp tác phòng, chống tội phạm của Tổ chức Interpol nói chung, của lực lượng Cảnh sát Việt Nam nói riêng.

Bộ Công an mở chuyên mục phòng chống tội phạm quốc tế ảnh 1 Gia diện trang tin có trên Cổng thông tin Bộ Công an.
Nội dung của trang chuyên mục “Điểm tin Interpol” có nhiều mục đa dạng, đưa tin về hoạt động của Interpol (hội nghị, hội thảo, tập huấn, các chiến dịch do Interpol phát động), các sự kiện nổi bật của tổ chức Interpol, cảnh báo một số phương thức thủ đoạn phạm tội mới, cảnh báo một số đối tượng Interpol truy nã quốc tế… nhằm giúp các đơn vị, công an địa phương cũng như các chuyên gia về tội phạm học nắm bắt thông tin, tìm hiểu tài liệu phục vụ công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.
Interpol là tên gọi của tổ chức ảnh sát hình sự quốc tế, đây là 1 tổ chức liên chính phủ được thành lập ngày 7 tháng 9 - 1923 tại Viên, Thủ đô nước Áo với mục đích củng cố hoạt động chung của các cơ quan cảnh sát quốc gia. Hiện, tổ chức này đang bao gồm 190 thành viên. Chủ tịch hiện nay của Interpol là ông Mạnh Hoành Vĩ, từng là Thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc.

GIA KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Việc đốt tiền vàng mã có vi phạm pháp luật?

Việc đốt tiền vàng mã không chỉ là hành vi gây lãng phí, gây ô nhiễm môi trường mà còn có thể gây hỏa hoạn. Pháp luật hiện hành có quy định về xử phạt hành chính đối với hành vi đốt tiền vàng mã không đúng nơi quy định.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Vụ án sát hại nữ sinh ở Điện Biên: Một bị can nữ được tại ngoại nhưng không về nhà

Ngày 26-6, liên quan vụ án nữ sinh Cao Mỹ Duyên (22 tuổi, ở đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, sinh viên Đại học Nông lâm Thái Nguyên) bị hãm hiếp và sát hại khi đi giao gà vào dịp Tết Nguyên đán vừa qua ở Điện Biên, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã cho bị can Bùi Thị Kim Thu (44 tuổi, ở đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) được tại ngoại sau khi đã hết thời hạn tạm giam.