Bộ Công thương bắt đầu “cởi trói” cho hạt gạo

(SGGP).- Ngày 10-1, Bộ Công thương cho biết, sau khi có quyết định về việc thành lập Ban soạn thảo dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 109/2010/NĐ/CP về kinh doanh xuất khẩu gạo do Bộ trưởng Bộ Công thương chỉ đạo thực hiện, hiện bộ này đang rốt ráo đề nghị các bộ, ngành liên quan cử đại diện tham gia vào ban soạn thảo và có thông báo cho Bộ Công thương trước ngày 15-1-2017.

Các đơn vị có liên quan gồm: Bộ NN-PTNT, Bộ KH-ĐT, Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp, Ngân hàng Nhà nước, Hiệp hội Lương thực Việt Nam và UBND các tỉnh An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hà Nam, Hậu Giang, Hưng Yên, Kiên Giang, Long An, Nghệ An, Ninh Bình, Sóc Trăng, Tây Ninh, Thái Bình, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, TPHCM.

Chuyển gạo xuất khẩu xuống tàu trên sông Hậu. Ảnh: THÁI HÒA

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Công thương đã ký Quyết định số 43/QĐ-BCT về việc thành lập Ban soạn thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 109/2010/NĐ/CP, qua đó rà soát lại các chính sách, thủ tục về điều kiện kinh doanh xuất khẩu gạo, xóa bỏ rào cản và các quy định gây khó khăn cho doanh nghiệp, tiến hành khẩn trương, quyết liệt để báo cáo Chính phủ trong quý 2-2017. Đây được xem là bước tiếp theo trong công cuộc “cởi trói” cho hạt gạo suốt thời gian dài bị ràng buộc bởi quá nhiều thủ tục và điều kiện.

PHÚC HẬU

>> Bãi bỏ nhiều quy định khống chế xuất khẩu gạo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lượng heo còn tồn rất lớn

Tồn đọng thịt heo, hệ lụy dây chuyền

Việc giải cứu đã diễn ra thời gian dài nhưng đến nay, đàn heo vẫn còn tồn đọng rất nhiều. Về vấn đề này, phóng viên Báo Sài Gòn Giải Phóng đã trao đổi với ông Nguyễn Văn Ngọc, Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đông Nam bộ.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Thông tin kinh tế