Bộ Công thương bố trí, sắp xếp lại nhân sự

sggp
Ngày 22-8, Bộ Công thương đã chính thức công bố việc bố trí, sắp xếp lại nhân sự của 30 cục, vụ, viện thuộc bộ này sau khi có Nghị định số 98/2017/NĐ-CP ngày 18-8-2017 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Công thương, thay thế cho nghị định cũ. 
Theo đó, Bộ Công thương đã tiến hành sáp nhập hoặc phân tách một số cục hoặc vụ trực thuộc, tinh giản từ 35 đơn vị xuống còn 30 đơn vị.
Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đã ký một loạt quyết định giao các đầu mối phụ trách hoặc lãnh đạo mới của các cục, vụ và ký văn bản gửi các đơn vị trực thuộc tạm thời phân công thực hiện các nhiệm vụ cấp bách, đảm bảo không gián đoạn công việc của các đơn vị và của Bộ Công thương.
Bộ Công thương cho biết, tiêu chí của đợt sắp xếp lại này, đối với các đơn vị thay đổi tên, thành lập mới thì tạm thời giao phụ trách đơn vị. Đối với đơn vị không thay đổi tên gọi thì giữ nguyên lãnh đạo cấp trưởng. Sau khi ổn định chức năng nhiệm vụ của các đơn vị sẽ thực hiện quy trình bổ nhiệm cấp trưởng. Đối với cấp phó sẽ sắp xếp lại theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là một đơn vị chỉ có 3 cấp phó. 


VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Lớp “Điều lệnh đội ngũ” trong đêm

Lớp tập huấn “Điều lệnh đội ngũ” hình thành từ ý tưởng của Phó giám đốc Trường 3 Nguyễn Chí Công. Thành viên tham gia lớp tập huấn là người công tác tại ban chỉ huy đội, cán bộ tổ tại các đội quản lý - giáo dục học viên. 

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Quảng Ngãi: Cắm mốc khu vực biên giới biển

Ông Võ Văn Phấn-Bí thư Đảng ủy xã Bình Hải (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), vừa cho biết, địa bàn xã vừa thực hiện hoàn thành việc cắm 2 biển báo “Khu vực biên giới biển” theo Nghị định 71 của Chính phủ. 

Cải cách hành chính

Xử lý hồ sơ trên mạng vẫn còn trục trặc

Chiều 16-11, Tổ công tác của Chủ tịch UBND TPHCM do đồng chí Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND TP dẫn đầu đoàn kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ tại Sở Tài chính.