Bộ Công thương quyết định điều tra vụ bán phá giá ván gỗ MDF nhập vào Việt Nam

SGGPO
Bộ Công thương khẳng định đẩy mạnh hàng rào phòng vệ thương mại, bảo vệ sản xuất trong nước, bắt đầu từ việc khởi xướng điều tra ván gỗ MDF ngoại có dấu hiệu bán phá giá tại thị trường Việt Nam.  

Lâu nay, chủ yếu rộ lên thông tin một số sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam bị các nước nhập khẩu ra quyết định điều tra và áp dụng các lệnh trừng phạt để triển khai các biện pháp chống bán phá giá. 

Bộ Công thương quyết định điều tra vụ bán phá giá ván gỗ MDF nhập vào Việt Nam  ảnh 1 Ván gỗ MDF là sản phẩm có nhu cầu tiêu dùng cao nhưng đang bị các sản phẩm nhập ngoại cạnh tranh do nghi ngờ bán phá giá

Tuy nhiên, thông tin từ Bộ Công thương gửi báo giới vào chiều nay 20-4, cơ quan này đã có quyết định tiến hành điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm ván gỗ công nghiệp có xuất xứ từ Thái Lan và Malaysia vào thị trường Việt Nam. 

Theo Quyết định số 940/QĐ-BCT về việc tiến hành điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm ván gỗ công nghiệp (thường được gọi là ván gỗ MDF) có xuất xứ từ Thái Lan và Malaysia nhập khẩu vào Việt Nam, việc khởi xướng điều tra này dựa trên hồ sơ yêu cầu do đại diện ngành sản xuất trong nước nộp vào ngày 18-10-2018. 

Bên yêu cầu là 4 công ty đại diện cho ngành sản xuất ván gỗ công nghiệp Việt Nam gồm: Công ty Cổ phần Gỗ MDF VRG Kiên Giang, Công ty Cổ phần Gỗ MDF VRG Dongwha, Công ty Cổ phần Gỗ MDF VRG Quảng Trị và Công ty Cổ phần Kim Tín MDF.

Bên yêu cầu đã cáo buộc các sản phẩm ván gỗ công nghiệp nhập khẩu từ Thái Lan và Malaysia đã và đang bán phá giá vào thị trường Việt Nam với biên độ phá giá từ 18,59% đến 50,6%. Việc bán phá giá này là nguyên nhân chính gây ra thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất ván gỗ công nghiệp của Việt Nam.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hàng loạt dự án điện mặt trời đang triển khai xây dựng. Ảnh: CAO THĂNG

Bùng nổ dự án điện mặt trời

Với việc gia hạn thời gian ưu đãi giá mua đến hết năm 2019 cũng như ban hành nhiều chính sách khuyến khích phát triển năng lượng sạch, Chính phủ đang tạo nhiều hấp dẫn cho các dự án điện mặt trời (ĐMT).

Ngân hàng - Chứng khoán

Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

Ngày 23-5, tại Hà Nội, Bộ Thông tin - Truyền thông (TT-TT) tổ chức hội thảo “Tiền điện tử trên thuê bao di động nhằm thúc đẩy tài chính toàn diện” với sự tham gia của các chuyên gia quốc tế từ Hiệp hội các nhà khai thác di động (GSMA), hãng Comviva, NTT DoCoMo và Wave Money.

Thị trường

Địa ốc

Khi nhà đầu tư cam kết

Thị xã Thuận An (tỉnh Bình Dương) vừa có thêm 2 dự án đất nền Phú Hồng Khang và Phú Hồng Đạt do Công ty TNHH Quản lý đầu tư phát triển đô thị Việt Nam và Công ty TNHH Bất động sản Phú Hồng Thịnh làm chủ đầu tư, hoàn thành sớm tiến độ để bàn giao cho khách hàng như cam kết. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế