Bộ GD-ĐT yêu cầu xác minh thông tin thầy giáo dâm ô học sinh ở Bắc Giang

SGGPO
Ngày 4-3, dư luận xôn xao trước thông tin thầy D. V. M. - giáo viên chủ nhiệm lớp 5A trường tiểu học T. S., huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã có hành vi dâm ô đối với nhiều học sinh nữ trong lớp.

Theo bà Đỗ Thị Hương - Trưởng Phòng Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) huyện Việt Yên cho biết, theo báo cáo từ phía trường Tiểu học T. S., trưa ngày 1-3  (ngày hội truyền thống của làng), thầy D. V. M. - chủ nhiệm lớp 5A nhận lời mời của 2 phụ huynh học sinh đến ăn cơm, trong bữa cơm thầy có uống rượu. Buổi chiều 1-3, thầy Minh lên lớp giảng dạy và có hành động là véo vào mũi, vỗ tai và mông nhiều học sinh.

Hiện, trường tiểu học T. S. đã ra quyết định đình chỉ công tác dạy học của giáo viên này để xác minh sự việc. Ông Lê Ô Pích - Bí thư, kiêm Chủ tịch huyện Việt Yên thì cho rằng, thực chất thầy M. chỉ có những hành động véo vào mũi, vỗ tai và mông, chứ không có chuyện dâm ô hàng loạt các học sinh nữ như người dân đang lan truyền. Chiều nay 4-3, công an huyện cùng Viện Kiểm sát họp và đưa ra kết luận vụ việc trên.

Liên quan đến vụ việc, chiều 4-3, Bộ GD-ĐT đã có công văn yêu cầu sở GD-ĐT tỉnh Bắc Giang chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo này (nếu có). Đồng thời, chỉ đạo quán triệt trong toàn ngành việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo về phòng chống bạo lực học đường và các quy định khác mà Bộ GD-ĐT đã ban hành.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Kinh nghiệm chọn khóa du học hè

Mùa hè sắp đến, nhiều phụ huynh đang lên kế hoạch sử dụng những ngày hè thật ý nghĩa cho con em mình. Một trong những trải nghiệm được nhiều gia đình quan tâm là cho con du học hè ở các nước phát triển nhằm trau dồi tiếng Anh và kỹ năng sống. 

 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giáo dục truyền thống cho các thầy thuốc tương lai

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng năm nay sẽ tổ chức vào ngày 20-4-2019 tại Khu di tích Ban Dân y miền Nam. Đây là dịp để sinh viên tìm hiểu và ôn lại truyền thống dân tộc, truyền thống ngành y. Các chi phí tổ chức sẽ do CLB truyền thống Ban Dân y miền Nam và Báo SGGP vận động tài trợ.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.