Bộ GD-ĐT yêu cầu xác minh thông tin thầy giáo dâm ô học sinh ở Bắc Giang

SGGPO
Ngày 4-3, dư luận xôn xao trước thông tin thầy D. V. M. - giáo viên chủ nhiệm lớp 5A trường tiểu học T. S., huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã có hành vi dâm ô đối với nhiều học sinh nữ trong lớp.

Theo bà Đỗ Thị Hương - Trưởng Phòng Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) huyện Việt Yên cho biết, theo báo cáo từ phía trường Tiểu học T. S., trưa ngày 1-3  (ngày hội truyền thống của làng), thầy D. V. M. - chủ nhiệm lớp 5A nhận lời mời của 2 phụ huynh học sinh đến ăn cơm, trong bữa cơm thầy có uống rượu. Buổi chiều 1-3, thầy Minh lên lớp giảng dạy và có hành động là véo vào mũi, vỗ tai và mông nhiều học sinh.

Hiện, trường tiểu học T. S. đã ra quyết định đình chỉ công tác dạy học của giáo viên này để xác minh sự việc. Ông Lê Ô Pích - Bí thư, kiêm Chủ tịch huyện Việt Yên thì cho rằng, thực chất thầy M. chỉ có những hành động véo vào mũi, vỗ tai và mông, chứ không có chuyện dâm ô hàng loạt các học sinh nữ như người dân đang lan truyền. Chiều nay 4-3, công an huyện cùng Viện Kiểm sát họp và đưa ra kết luận vụ việc trên.

Liên quan đến vụ việc, chiều 4-3, Bộ GD-ĐT đã có công văn yêu cầu sở GD-ĐT tỉnh Bắc Giang chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo này (nếu có). Đồng thời, chỉ đạo quán triệt trong toàn ngành việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo về phòng chống bạo lực học đường và các quy định khác mà Bộ GD-ĐT đã ban hành.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Đề thi môn Văn dễ thở, không làm khó thí sinh

9h35 phút, hơn 880.000 thí sinh trên cả nước đã hoàn tất môn thi đầu tiên - môn Ngữ văn của kỳ thi THPT Quốc gia 2019 với thời gian làm bài 120 phút (từ 7 giờ 35 phút đến 9 giờ 35 phút).Theo ghi nhận của phóng viên ở một số điểm thi tại Hà Nội và TPHCM, hầu như rất ít thí sinh ra sớm, các em đều chờ trống điểm mới bước ra khỏi phòng thi.  

Giáo dục hội nhập

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành: Ứng dụng, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao

Hệ thống trường đại học tư thục (ĐHTT) tính đến nay đã hình thành và phát triển gần 30 năm. Trong số 66 trường ĐHTT (cả nước có 235 trường ĐH, chưa tính các trường thuộc khối an ninh quốc phòng), đã có một số trường tạo những điểm sáng đáng ghi nhận. Nhiều trường không chỉ đầu tư lớn cho cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, mà còn mạnh dạn đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, công bố quốc tế. Dù tỷ lệ sinh viên của ĐHTT chỉ chiếm chưa tới 14% sinh viên cả nước (hơn 1,76 triệu sinh viên), nhưng những đóng góp cho giáo dục ĐH cả nước thật đáng ghi nhận.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.