Bộ GD-ĐT yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng lạm thu

SGGP
Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trên cả nước về kiểm tra và xử lý dứt điểm tình trạng lạm thu trong các cơ sở giáo dục. 

Bộ GD-ĐT yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng lạm thu

Theo đó, Bộ GD-ĐT đề nghị tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các khoản thu, chi trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn, yêu cầu các cơ sở giáo dục tuân thủ nghiêm các chỉ đạo, quy định liên quan về công tác thu, chi và quản lý học phí, chấm dứt tình trạng lạm thu dưới mọi hình thức. 

Đặc biệt, bộ đề nghị chấm dứt việc lợi dụng danh nghĩa ban đại diện cha mẹ học sinh để thu các khoản ngoài quy định, yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm quy định về Điều lệ hoạt động của ban đại diện cha mẹ học sinh do Bộ GD-ĐT ban hành năm 2011. Trong đó, quy định nêu rõ ban đại diện không được thu các khoản tiền như bảo vệ, cơ sở vật chất của nhà trường, trông coi phương tiện giao thông, vệ sinh lớp học, vệ sinh trường, khen thưởng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, mua sắm máy móc, trang thiết bị, đồ dùng dạy học cho trường, lớp học hoặc cho cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên trong trường, hỗ trợ công tác quản lý, tổ chức dạy học và các hoạt động giáo dục, sửa chữa, nâng cấp, xây dựng mới các công trình của nhà trường. Bên cạnh đó, văn bản cũng yêu cầu các địa phương xử lý nghiêm đối với người đứng đầu cơ sở giáo dục để xảy ra tình trạng lạm thu.


MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

tỷ lệ giảng viên có trình độ tiến sĩ ở nước ta hiện nay khoảng 21%. Ảnh minh họa

Thuyết phục dân bằng kết quả cụ thể

Vừa qua, khi thông tin Bộ GD-ĐT đang dự thảo Đề án Nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục đại học (ĐH) và các trường cao đẳng sư phạm đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện GD-ĐT, giai đoạn 2018 -2025, tầm nhìn 2030 lọt ra ngoài, xã hội lại thêm một lần xôn xao về những con số.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Liên kết và phục vụ cộng đồng

Năm 2007, Đại học Quốc gia (ĐHQG) TPHCM và UBND tỉnh Bình Dương đã ký thỏa thuận chương trình liên kết, hợp tác giữa 2 đơn vị, giai đoạn 2007-2015. Đến năm 2008-2009, Trường ĐH Thủ Dầu Một, Trường ĐH Quốc tế Miền Đông, dự án Bảo tàng sinh thái tre Phú An được hình thành, đánh dấu thành quả đầu tiên của chặng đường “Liên kết và phục vụ cộng đồng” của ĐHQG TPHCM.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng năm 2017 cho 135 SV ngành y

Sáng 16-5, tại Tòa nhà Văn hóa Nghiệp vụ Báo Sài Gòn Giải Phóng, Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 19 - năm 2017 được tổ chức trang trọng. Hơn 900 triệu đồng đã được trao cho 135 sinh viên y khoa.

 

Giải thưởng tôn đức thắng

Long “ong thợ”

Không chỉ bản lĩnh, giàu nghị lực sống, ở Xí nghiệp Bao bì (Tổng công ty Liskin), Nguyễn Thành Long (29 tuổi) còn được đồng nghiệp, bạn bè tin yêu, biết đến như một “chú ong thợ” cần mẫn, siêng năng và rất sáng tạo trong công việc.