Bộ GTVT đốc thúc các dự án giao thông trọng điểm

SGGP
Ngày 5-3, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể đã chủ trì cuộc họp kiểm tra tiến độ các dự án giao thông trọng điểm quốc gia đang được dư luận đặc biệt quan tâm. 
Thông tin từ cuộc họp cho biết hiện Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020 đang được các chủ đầu tư phối hợp với cơ quan chức năng thực hiện báo cáo đánh giá tác động môi trường, đồng thời thống nhất với địa phương về các nội dung liên quan.
Để đẩy nhanh tiến độ dự án này, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu các cơ quan chức năng hoàn thiện hồ sơ nghiên cứu khả thi đối với các dự án Cao Bồ - Mai Sơn, Cam Lộ - La Sơn, Dầu Giây - Phan Thiết, Ninh Bình - Nghi Sơn, Nghi Sơn - Bãi Vọt, Mai Sơn - quốc lộ (QL) 45 trong tháng 5-2018. Các dự án còn lại phải hoàn thành trước ngày 31-7. Cùng với đó, sẽ sớm trình Thủ tướng ký ban hành khung chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư cho người dân trong phạm vi dự án. 
Về tình hình triển khai thu phí đường bộ theo hình thức điện tử không dừng, hiện có 24/37 trạm trên QL1 và đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên thuộc phạm vi Dự án thu phí tự động không dừng giai đoạn 1, trong đó đã có 15 trạm được đưa vào vận hành, 9 trạm đang triển khai lắp đặt và sẽ vận hành vào cuối quý 1-2018. Các trạm khác đang được đàm phán hợp đồng, xây dựng tiến độ để đảm bảo đưa vào vận hành trước 31-12 tới.
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ, các nhà đầu tư thực hiện thống nhất một công nghệ thu phí tự động không dừng tại tất cả các dự án. Đồng thời, nghiên cứu đảm bảo tính bảo mật, chống làm giả thẻ Etag cũng như có cơ chế phát hiện xử lý vấn đề này. Bộ trưởng GTVT cũng yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với các nhà cung cấp dịch vụ, nhà đầu tư BOT triển khai dịch vụ thu phí không dừng tại các trạm thu phí còn lại, đảm bảo lộ trình theo Quyết định 07/2017/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ đến 31-12-2019 phải bàn giao, vận hành trạm thu phí không dừng trên toàn quốc.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Hiện thực hóa đô thị sáng tạo phía Đông

Với vị trí và vai trò TPHCM lựa chọn địa bàn phía Đông với diện tích 22.000ha gồm 3 quận (2, 9 và Thủ Đức) để quy hoạch xây dựng đô thị sáng tạo là ý tưởng đúng đắn rất đáng trân trọng và cần ủng hộ. 

Bút Sài Gòn

Sự kiện vấn đề