Bơ “khủng” hội tụ tại Đắk Nông

SGGPO

Nằm trong chuỗi các hoạt động của chương trình Đắk Nông mùa bơ chín năm 2018, Hội chợ thương mại kết nối cung cầu bơ tổ chức tại thị xã Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) đã giới thiệu nhiều loại bơ đang được trồng trên địa bàn tỉnh.

Tham dự hội chợ có hơn 260 gian hàng, trong đó có nhiều khu vực giới thiệu các sản phẩm bơ đến từ các huyện, đơn vị sản xuất và các hộ gia đình trồng bơ trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Bơ “khủng” hội tụ tại Đắk Nông ảnh 1 Nhiều loại bơ được giới thiệu đến với người tiêu dùng. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Tại đây, nhiều giống bơ chất lượng cao, giá trị kinh tế lớn, hay thậm chí những giống bơ có quả khối lượng gần 1kg/quả cũng được giới thiệu đến người dân và du khách khi đến với thị xã Gia Nghĩa những ngày này.

Bơ “khủng” hội tụ tại Đắk Nông ảnh 2 Những quả bơ có kích thước lớn được trưng bày tại hội chợ. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
 
Bơ “khủng” hội tụ tại Đắk Nông ảnh 3 Bơ nặng gần 1kg/quả. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
 
Bơ “khủng” hội tụ tại Đắk Nông ảnh 4 Bơ 034 dài khoảng 30cm/quả. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Để phục vụ cho các gian hàng tại Hội chợ và các hoạt động bên lề của chương trình Đắk Nông mùa bơ chín năm 2018, UBND tỉnh Đắk Nông cũng hỗ trợ miễn phí khoảng 35.000 tem truy xuất nguồn gốc trái bơ cho các đơn vị, hộ gia đình.

Trong đó, các chủ vườn bơ phải cung cấp đầy đủ thông tin: tên chủ vườn bơ, địa chỉ, sản phẩm bán trong hội chợ, số lượng tem đăng ký, diện tích canh tác, sản lượng cung cấp…
Bơ “khủng” hội tụ tại Đắk Nông ảnh 5
Bơ “khủng” hội tụ tại Đắk Nông ảnh 6
Bơ “khủng” hội tụ tại Đắk Nông ảnh 7 Bơ Đắk Nông được dán tem truy xuất nguồn gốc tại hội chợ. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Bơ “khủng” hội tụ tại Đắk Nông ảnh 8 Thông tin về các loại bơ giúp người tiêu dùng dễ dàng tìm hiểu. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Bơ “khủng” hội tụ tại Đắk Nông ảnh 9 Gian hàng của UBND huyện Krông Nô (Đắk Nông) giới thiệu sản phẩm bơ tới người tiêu dùng. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Theo Sở NN-PTNT tỉnh Đắk Nông, hiện nay trên địa bàn tỉnh đang trồng với gần 10 loại bơ khác nhau, diện tích khoảng 2.600ha bơ, trong đó trồng chuyên 724ha, trồng xen canh gần 1.900ha, năng suất bình quân từ 10-15 tấn/ha. Cây bơ chiếm khoảng 20% tổng diện tích cây ăn quả trên địa bàn tỉnh.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Tháo “ngòi nổ” kiện tụng dự án chung cư

Mỗi năm, tại TPHCM có hàng trăm dự án nhà ở chung cư hình thành mặc dù xác suất rất thấp nhưng vẫn có trường hợp dự án chung cư rơi vào tình cảnh dở dang, không thể giao nhà cho khách hàng, dẫn tới kiện tụng kéo dài. Gần đây có vài trường hợp được xử lý ổn thỏa, đem lại bài học cho các nhà quản lý thấu đáo hơn.

Nông nghiệp

Tạm dừng áp dụng quy định tái xuất lô hàng lúa mì lẫn hạt cỏ kế đồng

Ngày 17-10, tại buổi gặp gỡ với Hội Lương thực thực phẩm TPHCM (FFA) và các nhà khoa học về vấn đề lúa mì nhập khẩu bị lẫn hạt cỏ kế đồng, Tiến sĩ Hoàng Trung, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT), cho biết, ghi nhận ý kiến và cân nhắc những khó khăn mà doanh nghiệp nhập khẩu lúa mì gặp phải, cũng như công hàm của các nước Nga, Mỹ, Canada, để tìm giải pháp giải quyết, tạm thời chưa áp dụng quy định tái xuất từ ngày 1-11-2018 như thông báo trước đó của cục. 

Đầu tư

Tập đoàn T&T ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Tập đoàn Mitsui và Tập đoàn y tế Eiwwakai

Nhận lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tham dự Hội nghị Cấp cao hợp tác Mê Kông - Nhật Bản tại Thủ đô Tokyo (Nhật Bản) và thăm Nhật Bản từ ngày 7 đến ngày 10-10. Tập đoàn T&T Group vinh dự được tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến thăm này.

Thông tin kinh tế