Bổ nhiệm ít phụ nữ, phạt 450.000 EUR

SGGP
Chính phủ Pháp đã phạt Bộ Ngoại giao nước này 450.000 EUR vì bổ nhiệm không đủ số phụ nữ vào các chức vụ cấp cao tại bộ này trong năm 2017. 

Bổ nhiệm ít phụ nữ, phạt 450.000 EUR

Theo đạo luật có hiệu lực từ năm 2012 về bình đẳng giới, tại các chức vụ cao trong các cơ quan nhà nước cũng như các công ty và tập đoàn lớn cần phải có ít nhất 40% phụ nữ. Năm 2017, tỷ lệ này của Bộ Ngoại giao Pháp chỉ đạt 29%. Khoản tiền phạt do tòa án ấn định là 90.000 EUR cho mỗi một trong 5 vị trí còn thiếu theo hạn ngạch được quy định. Bộ Kinh tế và Tài chính Pháp cũng từng bị phạt 1,7 triệu EUR do không đạt chỉ tiêu này.

 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây