Bổ nhiệm sai quy định, một phó chi cục bị thu hồi quyết định bổ nhiệm

SGGPO
Sở Công thương tỉnh Bình Định đã thu hồi quyết định bổ nhiệm đối với Phó chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh này vì bổ nhiệm sai quy định.

Chiều 22-2, trao đổi với PV Báo SGGP, ông Ngô Văn Tổng, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bình Định xác nhận đã ký quyết định về việc thu hồi quyết định bổ nhiệm đối với ông Hà Lê Hoàng, Phó chi cục trưởng Chi cục QLTT Bình Định. Lý do, quy trình bổ nhiệm của ông Hoàng trước đây được thực hiện sai quy định.

 Bổ nhiệm sai quy định, một phó chi cục bị thu hồi quyết định bổ nhiệm ảnh 1 Ông Hà Lê Hoàng (cầm hoa), lúc được trao quyết định bổ nhiệm Phó chi cục trưởng Chi cục QLTT Bình Định.

Theo một lãnh đạo Cục QLTT tỉnh Bình Định cho biết thêm, quyết định trên dựa theo báo cáo của Ban tổ chức Tỉnh ủy Bình Định về kết quả kiểm tra quy định bổ nhiệm ông Hoàng và công văn ngày 31-1-2019 của UBND tỉnh Bình Định về việc thu hồi quyết định bổ nhiệm công chức lãnh đạo đối với ông Hoàng.

Được biết, trước khi ông Hoàng được bổ nhiệm giữ chức Phó chi cục trưởng Chi cục QLTT Bình Định, vợ ông Hoàng bị bắt quả tang và bị xử lý về hành vi đánh bạc. Tuy nhiên, ông Hoàng lại không khai báo thông tin này của vợ mình với cơ quan trong quá trình kiểm điểm cuối năm.

Việc không khai báo này, cũng là một trong những nguyên nhân khiến ông này bị thu hồi quyết định bổ nhiệm.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Việc đốt tiền vàng mã có vi phạm pháp luật?

Việc đốt tiền vàng mã không chỉ là hành vi gây lãng phí, gây ô nhiễm môi trường mà còn có thể gây hỏa hoạn. Pháp luật hiện hành có quy định về xử phạt hành chính đối với hành vi đốt tiền vàng mã không đúng nơi quy định.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Bác sĩ Hoàng Công Lương được giảm 12 tháng tù

Sáng nay 19-6, tại phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án “Vô ý làm chết người” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình (BV Hòa Bình) làm 8 bệnh nhân chạy thận tử vong, Thẩm phán Nguyễn Văn Vận, Chủ tọa phiên tòa đã tuyên án đối với 5 bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án này.