Bộ NN-PTNT sẽ bãi bỏ, đơn giản hóa hơn 50% thủ tục

SGGP
Để thu hút đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn, Bộ NN-PTNT cho biết năm 2018 sẽ tiến hành rà soát 345 điều kiện đầu tư kinh doanh; trong đó sẽ bãi bỏ, sửa đổi 118 điều kiện đầu tư kinh doanh, chiếm 34%; rà soát, đơn giản hóa 508 thủ tục hành chính, bãi bỏ, đơn giản hóa 287 thủ tục, chiếm 56,5%.
Ngoài ra, Bộ NN-PTNT cũng sẽ cắt giảm 18/40 thủ tục hành chính kiểm tra chuyên ngành. Qua đó, sẽ giảm thời gian giải quyết thủ tục hành chính từ 24 giờ theo Luật Bảo vệ và kiểm dịch thực vật xuống còn 4 giờ đối với đường bộ, đường hàng không và 10 giờ đối với đường biển. 

Thời gian tới, Bộ NN-PTNT sẽ rà soát, tập hợp các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan về thủ tục hành chính để phát hiện, loại bỏ những quy định không phù hợp và ban hành các thủ tục hành chính, đáp ứng yêu cầu quản lý và tạo sự thông thoáng cho doanh nghiệp. Thời gian qua, từ trên 1.000 thủ tục hành chính, Bộ NN-PTNT đã rà soát, đơn giản hóa còn 508 thủ tục hành chính như hiện nay.


KIM HUYỀN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Phối hợp phát triển ngành công nghiệp không khói

Mỗi năm, tại TPHCM diễn ra hàng loạt hội thảo liên quan đến xúc tiến thương mại, đầu tư, thu hút số lượng lớn khách trong nước và quốc tế đến tham dự. Sau những giờ họp căng thẳng chính là khoảng thời gian rảnh rỗi để du khách tìm hiểu thêm về TPHCM năng động, xinh đẹp và mến khách.

Chương trình bình ổn thị trường

Chiến lược phát triển thương mại trong nước

Bộ Công thương đang xây dựng “Chiến lược phát triển thương mại trong nước giai đoạn đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035” nhằm xác định các quan điểm, định hướng và giải pháp đẩy mạnh thương mại nội địa một cách nhanh và bền vững. Các chuyên gia kinh tế đã đánh giá cao việc xây dựng chiến lược, tuy nhiên cần làm rõ nhiều nội dung cho phù hợp với tình hình mới.

Quy hoạch kiến trúc

Quy hoạch công viên khoa học và công nghệ

UBND TPHCM vừa có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ một số nội dung liên quan đến việc quy hoạch khu công viên khoa học và công nghệ tại TPHCM. Khu này có tổng diện tích khoảng 195ha đặt ở quận 9, có sứ mệnh hướng dẫn phát triển các ngành công nghiệp công nghệ cao chủ lực của TPHCM và khu vực.