Bộ sách về các anh hùng liệt sĩ

(SGGP).- NXB Kim Đồng ra mắt bộ sách đặc biệt gồm 16 cuốn thuộc các thể loại truyện, truyện ký, tranh truyện, sách ảnh… nhân kỷ niệm ngày Thương binh - liệt sĩ.

Qua cách kể chuyện dung dị với những hình ảnh minh họa ấn tượng của tác giả Đồng Thế, Phan Thông, Mai Văn Nam... độc giả nhỏ tuổi sẽ được tìm hiểu thêm những câu chuyện chân thực về lòng dũng cảm, ý chí của các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Mỗi tác phẩm trong bộ sách nói về một nhân vật lịch sử khác nhau, cùng với đó là những sự kiện khác nhau, nhưng các câu chuyện đều có một lối kể hấp dẫn, cảm động. Trong số đó có nhiều tên tuổi rất nổi tiếng với những chiến công vẻ vang tiêu biểu của một thế hệ anh dũng đã xả thân vì độc lập của dân tộc như Lê Hồng Phong, Nguyễn Thị Minh Khai, Hoàng Văn Thụ, Võ Thị Sáu, Lý Tự Trọng...

V.XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Khởi động cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2017

Sáng 25-7, Đài truyền hình TPHCM họp báo công bố khởi động Chuông vàng vọng cổ lần thứ 12 năm 2017. Vượt qua vòng sơ tuyển tổ chức ở 6 cụm thi tại miền Tây, miền Đông Nam bộ và TPHCM, 36/252 thí sinh sẽ bước vào vòng tuyển chọn sắp tới.

Sách và cuộc sống

Sáng tác