Bộ trưởng Bộ GD-ĐT khen thầy giáo lội rừng thuyết phục học sinh không bỏ học

(SGGPO). - Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa gửi thư khen thầy giáo Ninh Văn Dậu, giáo viên Trường THPT Đinh Tiên Hoàng, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai.

Qua báo chí, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ biết thầy Ninh Văn Dậu đã có một việc làm rất đáng trân trọng, đó là thuyết phục học sinh Ksor Gôl trở lại trường. Bằng tấm lòng thương yêu học trò, thầy Ninh Văn Dậu đã làm được một việc mà không phải ai cũng làm được, nhiều lần đến nhà thuyết phục và vượt hàng chục km đường rừng để vào trong rẫy đưa được một học sinh nghèo, phải nghỉ học trở lại trường.

Thầy Ninh Văn Dậu là một nhà giáo tâm huyết với nghề đã giúp nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn bỏ học trở lại trường, điển hình là học trò Ksor Gôl. Cách đây hơn 4 năm thầy Ninh Văn Dậu cũng đã thuyết phục được học trò Lép là người Ja Rai, nhà ở xã La Derh, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai đến trường, nay học trò Lép đã là giáo viên tiểu học, đồng nghiệp với thầy.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đánh giá cao tấm lòng nhân ái của thầy Ninh Văn Dậu không ngại khó khăn, gian khổ đã cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp trồng người, với tinh thần “Tất cả vì học sinh thân yêu”. Việc làm của thầy Ninh Văn Dậu chắc chắn sẽ lan tỏa trong toàn ngành và toàn xã hội, tạo ra nhiều cảm hứng, niềm tin yêu trong học sinh, sinh viên và là động lực mới trong dạy học cho các thầy, cô giáo trong cả nước.

Thay mặt lãnh đạo Bộ GD-ĐT, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi lời khen ngợi về việc làm rất có ý nghĩa của thầy Ninh Văn Dậu và mong muốn thầy Ninh Văn Dậu cũng như các thầy, cô giáo trong toàn ngành tiếp tục có nhiều việc làm ý nghĩa, thiết thực hơn nữa, góp phần vào thành công chung của ngành giáo dục.


PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Khởi nghiệp từ ghế giảng đường

Bắt đầu con đường khởi nghiệp ngay khi còn ngồi trên ghế giảng đường đại học đang là lựa chọn của không ít sinh viên. Tại Đại học Quốc gia TPHCM, nhiều sinh viên đã tham gia vào hệ sinh thái khởi nghiệp ngay từ năm 2, năm 3 với nhiều ý tưởng sáng tạo.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng năm 2017 cho 135 SV ngành y

Sáng 16-5, tại Tòa nhà Văn hóa Nghiệp vụ Báo Sài Gòn Giải Phóng, Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 19 - năm 2017 được tổ chức trang trọng. Hơn 900 triệu đồng đã được trao cho 135 sinh viên y khoa.

 

Giải thưởng tôn đức thắng

Long “ong thợ”

Không chỉ bản lĩnh, giàu nghị lực sống, ở Xí nghiệp Bao bì (Tổng công ty Liskin), Nguyễn Thành Long (29 tuổi) còn được đồng nghiệp, bạn bè tin yêu, biết đến như một “chú ong thợ” cần mẫn, siêng năng và rất sáng tạo trong công việc.