Bộ trưởng Bộ GD-ĐT khen thầy giáo lội rừng thuyết phục học sinh không bỏ học

(SGGPO). - Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa gửi thư khen thầy giáo Ninh Văn Dậu, giáo viên Trường THPT Đinh Tiên Hoàng, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai.

Qua báo chí, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ biết thầy Ninh Văn Dậu đã có một việc làm rất đáng trân trọng, đó là thuyết phục học sinh Ksor Gôl trở lại trường. Bằng tấm lòng thương yêu học trò, thầy Ninh Văn Dậu đã làm được một việc mà không phải ai cũng làm được, nhiều lần đến nhà thuyết phục và vượt hàng chục km đường rừng để vào trong rẫy đưa được một học sinh nghèo, phải nghỉ học trở lại trường.

Thầy Ninh Văn Dậu là một nhà giáo tâm huyết với nghề đã giúp nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn bỏ học trở lại trường, điển hình là học trò Ksor Gôl. Cách đây hơn 4 năm thầy Ninh Văn Dậu cũng đã thuyết phục được học trò Lép là người Ja Rai, nhà ở xã La Derh, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai đến trường, nay học trò Lép đã là giáo viên tiểu học, đồng nghiệp với thầy.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đánh giá cao tấm lòng nhân ái của thầy Ninh Văn Dậu không ngại khó khăn, gian khổ đã cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp trồng người, với tinh thần “Tất cả vì học sinh thân yêu”. Việc làm của thầy Ninh Văn Dậu chắc chắn sẽ lan tỏa trong toàn ngành và toàn xã hội, tạo ra nhiều cảm hứng, niềm tin yêu trong học sinh, sinh viên và là động lực mới trong dạy học cho các thầy, cô giáo trong cả nước.

Thay mặt lãnh đạo Bộ GD-ĐT, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi lời khen ngợi về việc làm rất có ý nghĩa của thầy Ninh Văn Dậu và mong muốn thầy Ninh Văn Dậu cũng như các thầy, cô giáo trong toàn ngành tiếp tục có nhiều việc làm ý nghĩa, thiết thực hơn nữa, góp phần vào thành công chung của ngành giáo dục.


PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Tiếp cận phương pháp tiên tiến, kiến thức ưu việt

Với phương pháp giảng dạy lấy học sinh làm trung tâm, chương trình tiếng Anh tích hợp (TATH) đã tạo được sự hứng thú, tự tin cho hàng ngàn học sinh; thúc đẩy phát triển các kỹ năng giải quyết vấn đề; khả năng tư duy, nhận thức, hiểu biết… về thế giới xung quanh cho học sinh. 

Học bổng nguyễn văn hưởng