Bộ trưởng Bộ GD-ĐT kiểm tra kỳ thi THPT quốc gia 2019 tại Đắk Lắk

SGGPO

Sáng 25-6, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã đến kiểm tra kỳ thi THPT quốc gia tại điểm Trường THPT Cư Mgar, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk.

Tin liên quan

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT kiểm tra tủ đề thi

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT kiểm tra tủ đề thi

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT động viên và yêu cầu các giám thị giám sát điểm thi phải tập trung cao nhất và kiên quyết làm đúng quy chế, tăng cường giám sát, đảm bảo an toàn, bảo mật các tủ đề thi, tránh những sai sót đáng tiếc xảy ra.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT kiểm tra kỳ thi THPT quốc gia tại Đắk Lắk ảnh 1 Bộ trường Phùng Xuân Nhạ động viên thí sinh trước giờ vào thi

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã trực tiếp đến khu vực phòng thi động viên, thăm hỏi các thí sinh và mong các em bình tĩnh, tự tin để làm bài thi thật tốt. Đối với môn Ngữ văn, các em cần có cách cảm nhận sâu sắc và liên hệ với thực tiễn cuộc sống. Ngoài ra, đối với các thí sinh người đồng bào dân tộc thiểu số, Bộ trưởng cũng dành những lời động viên ân cần đến các em.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng đến khu vực cổng trường động viên các thanh niên tình nguyện, các chiến sĩ công an làm nhiệm vụ bảo vệ, và phụ huynh của các thí sinh.

Điểm thi Trường THPT Cư M’Gar có 888 thí sinh, 37 phòng thi. Đây là điểm thi tập trung nhiều con em đồng bào dân tộc Êđê.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giải cứu đào tạo nghề

Giải cứu đào tạo nghề

Từ năm 2017, các trường cao đẳng (CĐ) nghề, CĐ chính quy (gọi chung CĐ) tách khỏi Bộ GD-ĐT và trực thuộc Bộ LĐ-TB-XH. Đến nay, dù đã có nhiều nỗ lực nhưng năm nào các trường CĐ cũng gặp khó trong khâu tuyển sinh. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

63 tuổi vẫn đăng ký xét tuyển vào đại học

Đó là thí sinh Đào Thị Thư (SN 1956, hiện đang sống tại quận 8, TPHCM), đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học (ĐH) Văn Hiến. Thí sinh đặc biệt này đã có bằng cử nhân tiếng Anh từ năm 2016, khi tròn 60 tuổi.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.