Bộ trưởng Bộ GD-ĐT tặng bằng khen cho học sinh dũng cảm cứu sống 2 em nhỏ bị đuối nước

SGGPO
Khi phát hiện 2 em nhỏ đang bị đuối nước dưới kênh, em Nguyễn Văn Chương đã chạy dọc tuyến kênh để đón đầu, sau đó trực tiếp nhảy xuống kênh lần lượt kéo được 2 em nhỏ vào bờ an toàn.

Tin liên quan

Trao bằng khen cho em Nguyễn Văn Chương

Trao bằng khen cho em Nguyễn Văn Chương

Sáng 25-3, thừa ủy quyền của Bộ GD-ĐT, ông Trần Trung Dũng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hà Tĩnh đã trao tặng bằng khen của Bộ trưởng cho em Nguyễn Văn Chương (học sinh lớp 7B, Trường THCS Hàm Nghi, xã Thạch Xuân, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) vì đã có hành động dũng cảm quên mình cứu sống 2 em nhỏ bị đuối nước.

Cũng trong sáng cùng ngày, thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, lãnh đạo Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Nguyễn Văn Chương.

Trước đó, khoảng 13 giờ 30 ngày 16-2, em Lê Trần Quang Trường (học sinh lớp 1B) và em Nguyễn Tiến Thành (học sinh lớp 2A), Trường Tiểu học Thạch Xuân (huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) cùng nhau đi chơi.

Khi đến tuyến kênh dẫn nước hồ Kẻ Gỗ N1, đoạn chảy qua địa bàn thôn Quý Linh, xã Thạch Xuân, Trường xuống mép kênh để rửa tay chân nhưng không may bị trượt rơi xuống kênh. Thấy vậy, Thành xuống mép kênh dùng tay cứu Trường lên nhưng cũng bị trượt rồi rơi xuống kênh. Sau đó, cả 2 bị dòng nước chảy xiết cuốn trôi.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT tặng bằng khen cho học sinh dũng cảm cứu sống 2 em nhỏ bị đuối nước ảnh 1 Trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho em Nguyễn Văn Chương
Rất may, lúc này Chương và Nguyễn Phi Anh (học sinh lớp 8B, Trường THCS Hàm Nghi) đang đạp xe đi chơi ở gần đó phát hiện, kịp thời chạy dọc tuyến kênh để đón đầu. Chương đã trực tiếp nhảy xuống kênh, lần lượt kéo được 2 em nhỏ vào bờ, sau đó cùng Anh đưa 2 em nhỏ lên bờ an toàn.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Tham gia xếp hạng quốc tế: Được nhiều hơn mất

Trong 2 năm trở lại đây, các đại học (ĐH) của Việt Nam đã bắt đầu xuất hiện trên các bảng xếp hạng của châu lục và thế giới. Bỏ qua những hạn chế của việc xếp hạng, việc Việt Nam có tên trong bảng xếp hạng cho thấy các ĐH của ta đã bắt đầu tiếp cận những chuẩn mực của quốc tế về đào tạo, nghiên cứu khoa học, đóng góp cho cộng đồng… Nhiều chuyên gia cho rằng, tham gia các bảng xếp hạng, chúng ta được nhiều hơn mất, biết được đâu là yếu kém, hạn chế để khắc phục.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Học bổng Nguyễn Văn Hưởng - 21 năm tiếp sức sinh viên ngành y

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 21 cho các sinh viên vượt khó học giỏi của hai trường Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch diễn ra đầy ý nghĩa tại Khu di tích Lịch sử - Văn hóa Ban Dân y Trung ương Cục miền Nam. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.