Boeing trúng thầu lớn cho Hải quân Mỹ

SGGP
Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo đã giao cho gã khổng lồ về hàng không vũ trụ Mỹ Boeing một hợp đồng trị giá 805 triệu USD để chế tạo 4 máy bay tiếp nhiên liệu không người lái cho Hải quân Mỹ.

Boeing trúng thầu lớn cho Hải quân Mỹ

Lầu Năm Góc cho biết, nếu 4 máy bay trên đáp ứng yêu cầu, hợp đồng này có thể được mở rộng lên tới 13 tỷ USD để sản xuất 72 máy bay tiếp nhiên liệu không người lái. Boeing sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ, từ khâu thiết kế và sản xuất đến chuyển giao và bảo dưỡng 4 máy bay không người lái “MQ-25A Stingray” (tạm dịch là Cá đuối MQ-25A). Dự kiến các máy bay này sẽ được đưa vào biên chế của lực lượng Hải quân Mỹ vào năm 2024. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Biểu tượng của tình đoàn kết

Ngay từ những ngày đầu tháng 9, cả Cuba và Việt Nam đã có nhiều hoạt động kỷ niệm 45 năm ngày lãnh tụ Cuba Fidel Castro thăm vùng giải phóng Quảng Trị (14, 15-9-1973­ - 14, 15-9-2018). Chuyến thăm lịch sử trở thành biểu tượng của tình đoàn kết anh em thủy chung, gắn bó cùng lý tưởng cao đẹp chống chủ nghĩa đế quốc, vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ trên thế giới.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây