Boeing trúng thầu lớn cho Hải quân Mỹ

SGGP
Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo đã giao cho gã khổng lồ về hàng không vũ trụ Mỹ Boeing một hợp đồng trị giá 805 triệu USD để chế tạo 4 máy bay tiếp nhiên liệu không người lái cho Hải quân Mỹ.

Boeing trúng thầu lớn cho Hải quân Mỹ

Lầu Năm Góc cho biết, nếu 4 máy bay trên đáp ứng yêu cầu, hợp đồng này có thể được mở rộng lên tới 13 tỷ USD để sản xuất 72 máy bay tiếp nhiên liệu không người lái. Boeing sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ, từ khâu thiết kế và sản xuất đến chuyển giao và bảo dưỡng 4 máy bay không người lái “MQ-25A Stingray” (tạm dịch là Cá đuối MQ-25A). Dự kiến các máy bay này sẽ được đưa vào biên chế của lực lượng Hải quân Mỹ vào năm 2024. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiệt độ các đại dương tăng nhanh hơn dự đoán

Nhiệt độ các đại dương tăng nhanh hơn dự đoán

Theo báo cáo của một nhóm các nhà khoa học quốc tế công bố trên tạp chí khoa học Advances in Atherheric Sciences, nhiệt độ của các đại dương đang tăng nhanh hơn dự đoán của các nhà khoa học.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Trẻ em xem tivi nhiều dễ bị béo phì, tăng động

Nhóm nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Auckland và Đại học Auckland, New Zealand, đã tổng hợp và phân tích số liệu khảo sát về thời gian xem tivi hoặc máy tính của hơn 5.000 trẻ từ 24 tới 54 tháng tuổi.