Boeing trúng thầu lớn cho Hải quân Mỹ

SGGP
Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo đã giao cho gã khổng lồ về hàng không vũ trụ Mỹ Boeing một hợp đồng trị giá 805 triệu USD để chế tạo 4 máy bay tiếp nhiên liệu không người lái cho Hải quân Mỹ.

Boeing trúng thầu lớn cho Hải quân Mỹ

Lầu Năm Góc cho biết, nếu 4 máy bay trên đáp ứng yêu cầu, hợp đồng này có thể được mở rộng lên tới 13 tỷ USD để sản xuất 72 máy bay tiếp nhiên liệu không người lái. Boeing sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ, từ khâu thiết kế và sản xuất đến chuyển giao và bảo dưỡng 4 máy bay không người lái “MQ-25A Stingray” (tạm dịch là Cá đuối MQ-25A). Dự kiến các máy bay này sẽ được đưa vào biên chế của lực lượng Hải quân Mỹ vào năm 2024. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ai Cập phát hiện thêm nhiều mộ cổ

Ai Cập phát hiện thêm nhiều mộ cổ

Bộ trưởng Bộ Cổ vật Ai Cập Khaled El-Enany vừa công bố nhiều phát hiện mới khi nước này khai quật khu vực thuộc quần thể Kim tự tháp vua Userkaf ở Saqqara, cách thủ đô Cairo khoảng 30km về phía Nam từ tháng 4 năm nay. 

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nấm cục trắng có giá 85.000 EUR

Một cây nấm cục (truffle) trắng quý hiếm nặng 850g được bán 85.000 EUR tại một buổi đấu giá tại vùng Alba ở Italy.