Boeing trúng thầu lớn cho Hải quân Mỹ

SGGP
Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo đã giao cho gã khổng lồ về hàng không vũ trụ Mỹ Boeing một hợp đồng trị giá 805 triệu USD để chế tạo 4 máy bay tiếp nhiên liệu không người lái cho Hải quân Mỹ.

Boeing trúng thầu lớn cho Hải quân Mỹ

Lầu Năm Góc cho biết, nếu 4 máy bay trên đáp ứng yêu cầu, hợp đồng này có thể được mở rộng lên tới 13 tỷ USD để sản xuất 72 máy bay tiếp nhiên liệu không người lái. Boeing sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ, từ khâu thiết kế và sản xuất đến chuyển giao và bảo dưỡng 4 máy bay không người lái “MQ-25A Stingray” (tạm dịch là Cá đuối MQ-25A). Dự kiến các máy bay này sẽ được đưa vào biên chế của lực lượng Hải quân Mỹ vào năm 2024. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Jack Ma gây tranh cãi

Jack Ma gây tranh cãi

Jack Ma, một trong những người đàn ông giàu nhất Trung Quốc, đã bị chỉ trích vì tán thành chính sách gây tranh cãi làm việc theo công thức 996: làm việc từ 9 giờ sáng đến 9 giờ tối và 6 ngày một tuần.

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây