Bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên mầm non ngoài công lập

SGGP
Theo ước tính của Sở GD-ĐT, sẽ có khoảng 3.000 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tham gia các lớp đào tạo, kéo dài từ tháng 6 đến tháng 12-2018, do các giảng viên đến từ Trường Cao đẳng Sư phạm trung ương TPHCM và Trường Đại học Sài Gòn đảm nhận. 
Ngày 24-4, Sở GD-ĐT TPHCM đã thông qua Kế hoạch bồi dưỡng cho cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên thuộc cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập trên địa bàn TPHCM năm 2018.
Theo ước tính của Sở GD-ĐT, sẽ có khoảng 3.000 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tham gia các lớp đào tạo, kéo dài từ tháng 6 đến tháng 12-2018, do các giảng viên đến từ Trường Cao đẳng Sư phạm trung ương TPHCM và Trường Đại học Sài Gòn đảm nhận. 
Bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên mầm non ngoài công lập ảnh 1 Cô trò Trường Mầm non số 6, quận 3, TPHCM trong giờ học. Ảnh: THU TÂM
Nội dung bồi dưỡng tập trung một số vấn đề chính gồm: Đặc điểm sinh lý của trẻ mầm non, kỹ năng phòng tránh tai nạn thường gặp và sơ cấp cứu; vệ sinh phòng bệnh cho trẻ; vấn đề dinh dưỡng và tổ chức bữa ăn cho trẻ; xây dựng kế hoạch thực hiện chương trình giáo dục; tổ chức và quản lý hoạt động giáo dục tại trường mầm non; giao tiếp sư phạm mầm non và đạo đức nhà giáo.
Kinh phí cho công tác bồi dưỡng được thực hiện từ ngân sách nhà nước, với mức 1,8 triệu đồng/người/khóa. Sở GD-ĐT cũng lưu ý, các đối tượng tham gia lớp bồi dưỡng phải thực hiện bồi hoàn kinh phí theo quy định hiện hành trong trường hợp đang tham gia khóa bồi dưỡng mà tự ý bỏ học, thôi việc, hoặc đã học xong nhưng chưa phục vụ đủ thời gian theo cam kết.

MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc tế Hồng Bàng đăng cai cuộc thi “Ngôi sao Fitness sinh viên TPHCM mở rộng 2019”

Chiều 10-12, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng phối hợp với Liên đoàn Cử tạ & Thể hình TPHCM, Trung tâm Phạm Hy Gym tổ chức cuộc thi “Ngôi sao Fitness sinh viên TP.HCM mở rộng 2019” với mục đích tìm kiếm các đại sứ Fitness trong sinh viên, giúp phát triển, rèn luyện thể thao, đặc biệt là bộ môn Fitness. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.