Bơm hơi

SGGP
Đá banh xứ mình nhiều mùa đều vậy. Giải vô địch như trái banh căng rồi lại xìu, xìu rồi lại căng, không ai hiểu chuyện gì ở trỏng. Mỗi lần banh xì vì tiêu cực, người ta lại mong có chuyện hên nào đó để… bơm hơi!

- Vờ Lích mấy vòng đấu gần đây nhiều “mùi” thiệt. Số bàn thắng bỗng nhiên tăng vọt một cách bất thường. Rồi số thẻ phạt cũng tăng lên. Khán giả thấy có mùi lạ, lại ghét coi đá người nhiều hơn đá banh nên họ không thèm tới sân.
- Phải. Mấy tuần có giải World Cup còn lấy đó làm nguyên nhân biện hộ cho chuyện vắng khán giả. Nhưng khi không có cái gì chen vô mà khán giả vẫn lèo tèo, thì chỉ còn do chất lượng tệ. Hứa hẹn nâng chất nhiều chập, nhưng rốt cục Vờ Ép Ép lẫn ban tổ chức giải đấu vẫn chỉ hứa lèo. 
- Bởi vậy mà chuyến thi đấu sắp tới của U.23 được mong đợi là cơn mưa rào giải hạn. Nhớ lại hiệu ứng của các cầu thủ trẻ mang lại hồi mấy tháng trước, nhiều người đang chờ màu cờ sắc áo của tuyển trẻ sẽ cứu vớt uy tín cho mùa giải xịch đụi.
- Mong vậy thì quá tội cho đám trẻ. Cái gì ra cái nấy chớ. Nếu cái gốc của tiêu cực, nạn móc tay dàn xếp hay bạo lực sân cỏ không dẹp được thì đừng mơ khán giả cho qua. Nữa, nếu cái nền là câu lạc bộ không đàng hoàng, lấy đâu ra các đội tuyển quốc gia chơi ra tấm ra miếng.
- Đá banh xứ mình nhiều mùa đều vậy. Giải vô địch như trái banh căng rồi lại xìu, xìu rồi lại căng, không ai hiểu chuyện gì ở trỏng. Mỗi lần banh xì vì tiêu cực, người ta lại mong có chuyện hên nào đó để… bơm hơi!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

TPHCM dừng thu các khoản thu phí, lệ phí hết hiệu lực

Chiều 15-8, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, thực hiện kiến nghị của Thanh tra Bộ Tài chính về công tác chấp hành pháp luật về phí, lệ phí, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo Công an TPHCM khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ về lệ phí cấp mới giấy đăng ký kèm theo biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trên địa bàn TP trình UBND TPHCM.

Quy hoạch

Bình Phước: Thu hồi đất của dự án Trường Đại học Á Châu

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm vừa ký quyết định thu hồi 228.070m² đất thuộc phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài đã giao cho Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Tân Bách Khoa (Tân Bách Khoa) là chủ đầu tư Dự án Đại học Tư thục Á Châu. 

Sự kiện vấn đề