Bơm hơi

SGGP
Đá banh xứ mình nhiều mùa đều vậy. Giải vô địch như trái banh căng rồi lại xìu, xìu rồi lại căng, không ai hiểu chuyện gì ở trỏng. Mỗi lần banh xì vì tiêu cực, người ta lại mong có chuyện hên nào đó để… bơm hơi!

- Vờ Lích mấy vòng đấu gần đây nhiều “mùi” thiệt. Số bàn thắng bỗng nhiên tăng vọt một cách bất thường. Rồi số thẻ phạt cũng tăng lên. Khán giả thấy có mùi lạ, lại ghét coi đá người nhiều hơn đá banh nên họ không thèm tới sân.
- Phải. Mấy tuần có giải World Cup còn lấy đó làm nguyên nhân biện hộ cho chuyện vắng khán giả. Nhưng khi không có cái gì chen vô mà khán giả vẫn lèo tèo, thì chỉ còn do chất lượng tệ. Hứa hẹn nâng chất nhiều chập, nhưng rốt cục Vờ Ép Ép lẫn ban tổ chức giải đấu vẫn chỉ hứa lèo. 
- Bởi vậy mà chuyến thi đấu sắp tới của U.23 được mong đợi là cơn mưa rào giải hạn. Nhớ lại hiệu ứng của các cầu thủ trẻ mang lại hồi mấy tháng trước, nhiều người đang chờ màu cờ sắc áo của tuyển trẻ sẽ cứu vớt uy tín cho mùa giải xịch đụi.
- Mong vậy thì quá tội cho đám trẻ. Cái gì ra cái nấy chớ. Nếu cái gốc của tiêu cực, nạn móc tay dàn xếp hay bạo lực sân cỏ không dẹp được thì đừng mơ khán giả cho qua. Nữa, nếu cái nền là câu lạc bộ không đàng hoàng, lấy đâu ra các đội tuyển quốc gia chơi ra tấm ra miếng.
- Đá banh xứ mình nhiều mùa đều vậy. Giải vô địch như trái banh căng rồi lại xìu, xìu rồi lại căng, không ai hiểu chuyện gì ở trỏng. Mỗi lần banh xì vì tiêu cực, người ta lại mong có chuyện hên nào đó để… bơm hơi!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Đảm bảo quyền lợi cho người dân tạm cư tại quận 2

UBND TPHCM vừa chỉ đạo UBND quận 2 phối hợp với các đơn vị liên quan lập điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch phân khu (điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị) tỷ lệ 1/2000 Khu dân cư Bình Trưng Đông; đồng thời xác định các trường hợp đủ điều kiện bố trí nhà ở tái định cư nhưng chưa thực hiện chính sách bố trí nhà ở tái định cư, cũng như các trường hợp lấn chiếm đất. 

Sự kiện vấn đề

Bỏ quên di sản

Trước những ý kiến trái chiều xung quanh việc bảo tồn và cải tạo Dinh Thượng Thơ, Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM được UBND TPHCM giao nhiệm vụ tổ chức lấy ý kiến các chuyên gia, cơ quan chuyên môn để có giải pháp sau cùng.