Bốn cá thể gấu ở Đồng Nai chết bất thường

SGGPO
Bốn cá thể gấu mà người dân nuôi nhốt đang chờ ngày bàn giao cho trung tâm bảo tồn bỗng nhiên bỏ ăn và chết.

Ngày 27-2, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng Chi cục Thú y Đồng Nai và các cơ quan chức năng mổ khám nghiệm cá thể gấu ngựa nặng 170 kg để xác định nguyên nhân tử vong và có phương án xử lý.

Cá thể gấu ngựa này khoảng 20 tuổi do bà Lê Thị Mai Thảo (ngụ khu phố 7, thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc) nuôi nhốt và được lực lượng kiểm lâm gắn chip để theo dõi. Chiều 26-2, con vật này bỏ ăn sau đó tử vong. Theo bà Thảo, trong vòng một tuần, 4 cá thể gấu nuôi nhốt ở gia đình bà chết chưa rõ nguyên nhân. Thức ăn hàng ngày mà bà Thảo bón cho gấu chủ yếu các loại củ, quả và mật ong. 

Bốn cá thể gấu ở Đồng Nai chết bất thường ảnh 1 Cơ quan chức năng đang khám nghiệm để xác định nguyên nhân khiến gấu chết

Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Trưởng phòng Quản lý bảo vệ rừng, bảo tồn thiên nhiên (Chi cục Kiểm lâm Đồng Nai) cho biết, 4 cá thể gấu của gia đình bà Thảo bị chết khi đang chờ bàn giao cho trung tâm bảo tồn. 

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhóm giang hồ chặn vây xe công an ở tỉnh Đồng Nai. Ảnh: N.Y

Bất an từ vụ băng nhóm vây xe chở công an

Hình ảnh nhóm người xăm trổ bặm trợn chặn đầu xe chở công an sau đó được người đi đường quay lại, đưa lên mạng xã hội khiến người dân rất hoang mang. Dư luận cho rằng, hình ảnh như là một sự thách thức với cơ quan công quyền.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Kiến trúc xanh, một giải pháp - nhiều mục tiêu

Kiến trúc xanh, nói nôm na là hướng kiến trúc thân thiện với môi trường, giúp tiết kiệm năng lượng, hạn chế phát thải khí nhà kính, bảo vệ sức khỏe con người… đã được nhiều kiến trúc sư ở TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung quan tâm đến từ hàng chục năm nay. 

Tin buồn