Bóng đá châu Á

LĐBĐ UAE treo giò vĩnh viễn một cầu thủ bán độ
LĐBĐ Các TVQ Ả rập thống nhất (UAE) quyết định treo giò vĩnh viễn đối với cầu thủ Ma’atoug Saeed về tội bán độ. Cùng phải chịu hình phạt trước pháp luật còn có một cổ động viên của Al Wahda’s đó là Al Abd Amani do đã có hành vi móc ngoặc với Saeed trong việc dàn xếp tỉ số trước trận đấu gặp Al Wahda.

Hình phạt cụ thể đối với 2 nhân vật đã làm ô uế bóng đá UAE chính thức có hiệu lực từ ngày hôm qua. Trong khi đó, phía CLB Al Wahda đã bác bỏ những thông tin có liên quan đến họ.

Bangladesh: Sôi nổ thị trường chuyển nhượng cầu thủ
Chưa bao giờ như mùa giải năm nay, thị trường chuyển nhượng cầu thủ tại giải nhà nghề Bangladesh lại diễn ra sôi nổi đến thế. Tất cả 12 đội bóng đều hưởng ứng các cuộc hoán đổi, mua bán với nhau.

Được biết, hạn định cuối cùng cho mùa chuyển nhượng năm nay sẽ kết thúc vào ngày 14-02-2007, tức 1 ngày trước khi chính thức khai mạc mùa bóng mới. Trong khi đó, BTC giải cũng tin rằng đây sẽ là mùa giải hấp dẫn và là bước đệm để thúc đẩy sự phát triển của bóng đá Bangladesh.

Pakistan đăng cai chức Cúp Chủ tịch AFC
LĐBĐ Pakistan khẳng định họ đang tiến hành những bước chuẩn bị tốt nhất cho công tác đăng cai tổ chức Cúp Chủ tịch AFC (AFC President’s Cup 2007) diễn ra từ ngày 5-4 đến 14-4-2007. Giải sẽ gồm 8 đội tuyển tham dự (Nepal, Tajikistan, Đài Loan, Kyrgyzstan, Sri Lanka, Bhutan, Campuchia và Pakistan).

Đây cũng là lần thứ 3 giải diễn ra (2 lần trước vào các năm 2005-2006 tại Nepal và Malaysia).

Salzburg và Bolton tranh giành Alex?
Đội bóng Áo Red Bull Salzburg khẳng định họ sẵn sàng cạnh tranh với CLB Bolton để tuyển mộ tiền vệ tấn công tuyển Nhật Bản Alex. Theo giới truyền thông Anh cho biết, HLV Sam Allardyce đang nỗ lực để kéo tiền vệ gốc người Brazil này về với Bolton.

Trong khi đó, phía sở hữu Alex - CLB Urawa Red vẫn chưa đánh tiếng sẽ chấp nhận để cầu thủ này ra đi. Ngay cả, HLV Giovanni Trappatoni của Salzburg cũng nói rằng, hiện tại ông chưa tính đến chuyện tham gia vào thị trường chuyển nhượng vào tháng Giêng tới.

L.P

Các tin, bài viết khác