Brazil: Dịch sốt vàng da bùng phát mạnh

SGGP
Theo số liệu của Bộ Y tế Brazil, số người tử vong cũng như số người bị nhiễm virus sốt vàng da ở nước này đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước.

Sốt vàng da do muỗi Aedes aegypti gây nên. Ảnh: Imperial

Sốt vàng da do muỗi Aedes aegypti gây nên. Ảnh: Imperial

Đã có 300 người tử vong trong tổng số 920 ca nhiễm bệnh sốt vàng da tại nước này kể từ tháng 7-2017 tới nay. 

Tuy nhiên, Chính phủ Brazil không công bố tình trạng y tế khẩn cấp vì cho rằng dịch bệnh này chỉ bùng phát mạnh tại những khu vực có mật độ dân cư cao. 

Tới nay, tất cả những trường hợp tử vong do sốt vàng da đều được ghi nhận tại các bang đông dân nhất của Brazil như Sao Paulo, Minas Gerais và Rio de Janeiro, trong đó Minas Gerais là bang bị ảnh hưởng nặng nhất với 450 ca nhiễm bệnh và 130 người chết, tiếp đến là bang Sao Paulo với 376 ca nhiễm bệnh và 120 người chết. 

Tờ The Independent cho biết, tính tới thời điểm hiện tại, đã có khoảng 23 triệu người được tiêm phòng virus chống sốt vàng da.

THẢO AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: NEW YORK POST

Triều Tiên triệu tập các đại sứ về nước

Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) ngày 19-7 đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã triệu các đại sứ và người đứng đầu các phái bộ ở nước ngoài về Bình Nhưỡng. 

Hồ sơ - tư liệu

Tin tức giả, hệ lụy thật

Việc lan truyền tin giả, còn gọi là fake news, đang trở thành mối lo ngại lớn khi truyền thông xã hội ngày càng phát triển. Không những làm xói mòn lòng tin của độc giả vào truyền thông, tin giả còn gây ra hàng loạt hậu quả ở nhiều quốc gia trên thế giới. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Thiết bị điện tử ảnh hưởng không gian thư giãn

Nhóm nghiên cứu kết luận việc đến một không gian xanh mát để thư giãn thôi là chưa đủ để cơ thể phục hồi mà còn phải đảm bảo không mang theo bất kỳ thiết bị điện tử nào...