Brazil: Dịch sốt vàng da bùng phát mạnh

SGGP
Theo số liệu của Bộ Y tế Brazil, số người tử vong cũng như số người bị nhiễm virus sốt vàng da ở nước này đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước.

Sốt vàng da do muỗi Aedes aegypti gây nên. Ảnh: Imperial

Sốt vàng da do muỗi Aedes aegypti gây nên. Ảnh: Imperial

Đã có 300 người tử vong trong tổng số 920 ca nhiễm bệnh sốt vàng da tại nước này kể từ tháng 7-2017 tới nay. 

Tuy nhiên, Chính phủ Brazil không công bố tình trạng y tế khẩn cấp vì cho rằng dịch bệnh này chỉ bùng phát mạnh tại những khu vực có mật độ dân cư cao. 

Tới nay, tất cả những trường hợp tử vong do sốt vàng da đều được ghi nhận tại các bang đông dân nhất của Brazil như Sao Paulo, Minas Gerais và Rio de Janeiro, trong đó Minas Gerais là bang bị ảnh hưởng nặng nhất với 450 ca nhiễm bệnh và 130 người chết, tiếp đến là bang Sao Paulo với 376 ca nhiễm bệnh và 120 người chết. 

Tờ The Independent cho biết, tính tới thời điểm hiện tại, đã có khoảng 23 triệu người được tiêm phòng virus chống sốt vàng da.

THẢO AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Putin. Ảnh: RT.

Từng bước xoay trục

Sau các cuộc họp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, một số nguồn tin cho hay trong tháng này, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhiều khả năng sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Moscow. 

 

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát khẩu trang cho người vô gia cư ở New Delhi

Chính quyền New Delhi (Ấn Độ) thông báo sẽ phát khẩu trang cotton cho những người vô gia cư ở thành phố này để ngăn khói bụi. Dự kiến, khoảng 10.000 chiếc khẩu trang sẽ đưa đến tay nhiều gia đình không có chỗ ở, phụ nữ, bệnh nhân và trẻ em, khi mức ô nhiễm tăng cao.