Brazil thử nghiệm thành công tên lửa chống hạm tự sản xuất

SGGP
Hải quân Brazil thông báo đã phóng thử thành công tên lửa chống hạm đầu tiên do nước này tự nghiên cứu và sản xuất trong một cuộc thử nghiệm cách bờ biển Rio de Janeiro khoảng 300km.

Tên lửa Mansup. Ảnh: NAVALTODAY.COM

Tên lửa Mansup. Ảnh: NAVALTODAY.COM

 Loại tên lửa mới có tên là Mansup, dài khoảng 5,6m và nặng 860kg, có thể đạt vận tốc lên tới 1.000km/giờ trong vòng 7 giây và tầm bắn vào khoảng 70km.

Với công nghệ hoàn toàn của Brazil, tên lửa Mansup là thành quả của một dự án do các chuyên gia quân sự Brazil khởi xướng từ cách đây 10 năm với sự tham gia của hải quân và một số công ty kỹ thuật trong nước.

Các chuyên gia quân sự Brazil cho biết, tên lửa Mansup được sản xuất phù hợp với loại ống phóng MBDA, được trang bị cho các tàu chiến của Brazil và có thể lắp được đầu đạn nổ lên tới 154kg. 

ĐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

134 hộ dân khai thác đất vườn rau Tân Bình đều có nhà bên ngoài

134 hộ dân khai thác đất vườn rau Tân Bình đều có nhà bên ngoài

Chiều 14-1, đại diện UBND quận Tân Bình (TPHCM) khẳng định, 134 hộ dân đang khai thác 4,8ha đất vườn rau tại phường 6, quận Tân Bình đều có nhà ở bên ngoài. Các công trình được người dân xây dựng không phép ở khu đất nông nghiệp, được quy hoạch làm công trình công cộng là để cho thuê nhà trọ hoặc hàng quán. 

Chuyện đó đây

Pháp: Tỷ lệ sinh giảm, tỷ lệ tử vong tăng cao

Kết quả tổng điều tra dân số Pháp năm 2018 vừa được Cơ quan thống kê quốc gia (Insee) công bố cho thấy, tỷ lệ sinh ở Pháp năm 2018 chỉ đạt mức 1,87 em bé/phụ nữ; có 758.000 em bé ra đời, ít hơn 12.000 em so với năm 2017. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới.