Bữa cơm nghĩa tình cùng trẻ khiếm thị

SGGP
Với khẩu hiệu “Vì một Việt Nam sẻ chia”, mới đây, dự án Ngân hàng Thực phẩm - Food Bank Việt Nam đã đến với Mái ấm Nhật Hồng (quận Thủ Đức) và xóm ven sông tại phường An Phú (quận 2) tổ chức chương trình bữa cơm nghĩa tình cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, tặng nhiều phần quà động viên các em cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Trẻ khiếm thị tại Mái ấm Nhật Hồng với chương trình bữa cơm nghĩa tình

Trẻ khiếm thị tại Mái ấm Nhật Hồng với chương trình bữa cơm nghĩa tình

Ngay từ sáng sớm, 20 bạn trẻ trong đội tình nguyện Food Bank Việt Nam đã đến với Mái ấm Nhật Hồng trang trí, chuẩn bị nấu hơn 60 suất ăn có thịt, bổ sung chất dinh dưỡng cho các em nhỏ khiếm thị, đồng thời tặng 10 bộ bàn ghế ăn từ nhà tài trợ để giúp cải thiện cơ sở vật chất nơi đây. Ngoài ra, đội còn tặng quà cho 40 em khiếm thị, các sơ và thầy cô. Trong buổi liên hoan, các em còn được hướng dẫn chơi các trò chơi vận động, giao lưu văn nghệ, cùng nhau tìm hiểu về các ngày lễ truyền thống của Việt Nam... Do bị khiếm thị nên những em nhỏ ở đây chỉ có thể cảm nhận thế giới xung quanh qua lời kể của thầy cô, anh chị. 

Chiều hôm ấy, đội tình nguyện Food Bank Việt Nam cũng tới thăm và tổ chức nhiều hoạt động vui chơi tại xóm ven sông (phường An Phú, quận 2). Gần 100 em nhỏ ở đây hầu hết không được đến lớp, do điều kiện sống của gia đình còn thiếu thốn và gặp nhiều khó khăn. Tại đây, các bạn tình nguyện viên cũng tổ chức các trò chơi dân gian ngoài trời, giúp các em hòa đồng hơn với mọi người; trao 60 suất quà của Công ty cổ phần Địa ốc Sài Gòn tặng các em, gồm bánh kẹo và một bộ quần áo mới.

Chị Mai Thị Quý, đội trưởng đội tình nguyện, cho biết: “Hoạt động bữa cơm nghĩa tình của ngân hàng thực phẩm được tổ chức thường xuyên tại các mái ấm, nhà mở trên địa bàn TPHCM và các tỉnh lân cận. Lần này, chúng tôi muốn những bữa ăn dinh dưỡng do chính các bạn tình nguyện viên tự tay chế biến sẽ giúp các em nhỏ có thêm nhiều chất dinh dưỡng và niềm vui”.

BÙI ANH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh Nhàn hướng dẫn các em nhỏ câm điếc làm hoa bằng ngôn ngữ ký hiệu

Thắp ước mơ cho trẻ không may mắn

Quyết định từ bỏ công việc ổn định mà bao người mơ ước, Thanh Nhàn đã chọn cho mình một hướng đi khác gian nan hơn rất nhiều. Nghệ thuật làm hoa đã kết nối Nhàn với những em nhỏ câm điếc, mắc bệnh xương thủy tinh… Nhàn đã và đang tạo ra động lực sống, khao khát cống hiến cho các mảnh đời trẻ thơ bất hạnh tại ngôi nhà Lavin Home (số 35/69 đường Lê Ngô Cát, TP Huế).

Địa chỉ cần giúp đỡ

Tình cảnh gian nan của một gia đình cựu binh

Ông Trương Văn Thanh (57 tuổi, ở xã Minh Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) là cựu chiến binh. Năm 1988, sau khi lập gia đình và có con, ông Thanh vẫn xung phong nhập ngũ và tham gia chiến đấu bảo vệ Tổ quốc ở mặt trận phía Bắc.

Bạn đọc tiếp sức

Bạn đọc tiếp sức

Chương trình xã hội Báo SGGP vừa trao 21,5 triệu đồng đợt 2 (đợt 1 đã trao 14,4 triệu đồng) cho mẹ bé Võ Hoàng Bảo Long và 27,8 triệu đồng cho mẹ bé Nguyễn Thị Tuyết Lan.

Bảng vàng từ thiện