Bức họa do AI thực hiện có giá 432.500 USD

SGGP

Chân dung Edmond Belamy, bức họa trên vải bạt thể hiện chân dung một quý ông người Pháp do trí tuệ nhân tạo (AI) vẽ, đã lần đầu được đem bán đấu giá thành công tại nhà đấu giá Christie’s ở New York, Mỹ. 

Bức họa do AI thực hiện có giá 432.500 USD

Một người giấu tên đã mua bức họa với giá 432.500 USD, cao gần 45 lần so với con số dự đoán ban đầu là 7.000 - 10.000 USD. Tác phẩm này của Công ty Nghệ thuật Obvious có trụ sở tại Paris, Pháp và được thực hiện thông qua việc sử dụng thuật toán có tên gọi Các mạng lưới đối kháng sinh mẫu.

Hệ thống AI của Obvious đã được nhập dữ liệu của 15.000 bức chân dung được vẽ từ thế kỷ 14 đến thế kỷ 20. Chân dung Edmond Belamy là một trong 11 bức họa do AI của Obivious thực hiện. 

 

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây