Bùng phát đợt dịch tả lớn nhất thế giới ở Yemen

SGGP
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa đưa ra cảnh báo đợt bùng phát dịch tả lớn nhất thế giới tại Yemen vẫn chưa được kiểm soát và dịch bệnh có thể tiếp tục lan rộng trong mùa mưa ở nước này. 

Bệnh nhân nhiễm tả điều trị tại một bệnh viện ở Sana’a (Yemen)

Bệnh nhân nhiễm tả điều trị tại một bệnh viện ở Sana’a (Yemen)

Theo thống kê của WHO, đã có hơn 368.000 ca nghi nhiễm tả được ghi nhận trong khoảng thời gian từ cuối tháng 4 đến ngày 19-7, trong đó hơn 1.800 người đã tử vong.
Trung bình mỗi ngày có thêm 5.000 người Yemen bị nhiễm bệnh.
Tổ chức phi chính phủ Oxfam cũng cảnh báo số lượng người nhiễm tả ở Yemen có thể tăng lên tới 600.000, khiến đợt bùng phát dịch tả này trở thành dịch bệnh lớn nhất từng được ghi nhận tại bất cứ nước nào trong vòng 1 năm, vượt qua dịch tả tại Haiti năm 2011.
Liên đoàn Arab cũng hối thúc cộng đồng quốc tế đáp ứng lời kêu gọi của các tổ chức Liên hiệp quốc huy động 22 triệu USD, trong đó 16 triệu USD cần ngay lập tức để ngăn chặn dịch tả đang hoành hành tại Yemen.


KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Sách “thâm cung bí sử” về Nhà Trắng

Tác phẩm tự truyện Team of Vipers: My 500 Extraordinary Days in the Trump White House (tạm dịch Đội rắn độc: 500 ngày làm việc khác thường của tôi tại Nhà Trắng) của Cliff Sims sẽ chính thức lên kệ vào tuần tới.