Cá heo chết hàng loạt

SGGP
Tổng cộng có 261 con cá heo được tìm thấy mắc kẹt tại vùng biển giữa bang Louisiana và Florida (Mỹ).

Cá heo chết hàng loạt

98% số lượng cá đã chết, theo Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ, gấp ba lần mức trung bình ở vùng vịnh này.

Hiện nguyên nhân gây ra cái chết hàng loạt của cá heo và vì sao chúng bị kẹt ở vùng biển này đang được điều tra. Có nhiều khả năng, trong đó có cả việc nước ngọt từ sông tràn vào vịnh do mùa đông năm 2018 tuyết dày hơn các năm trước.

Ngoài ra, nguồn cung cấp thực phẩm và các tác động kéo dài có thể xảy ra từ sự cố tràn dầu vùng Vịnh 2010 cũng có thể là nguyên nhân.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Sư tử” phá vỡ nhiều kỷ lục doanh thu

“Sư tử” phá vỡ nhiều kỷ lục doanh thu

Bất chấp sự chia rẽ của giới phê bình ngay khi ra mắt, nhưng chỉ sau 3 ngày ra mắt thị trường Bắc Mỹ, bộ phim The Lion King (tạm dịch: Vua Sư tử) phiên bản live-action đã bùng nổ về doanh thu mở màn, lập kỷ lục “phim làm lại có mở màn tốt nhất” của Disney từ trước đến nay. 

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây