Cà Mau: Cán bộ MTTQ bị kỷ luật vì dùng hồ sơ bất hợp pháp để đi học đại học

(SGGP).- Ngày 7-1, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) tỉnh Cà Mau cho biết vừa kỷ luật ông Trần Hiếu Trinh, Ủy viên Ủy ban MTTQVN tỉnh Cà Mau, bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng.

Ông Trinh bị kỷ luật vì đã có hành vi dùng hồ sơ bất hợp pháp để đi học đại học Luật (do Trường Đại học Cần Thơ phối hợp với Trung tâm Giáo dục tỉnh Cà Mau tổ chức).

Theo hồ sơ, khi vào học, ông Trinh không dùng giấy tờ của đơn vị mình công tác để nộp hồ sơ học tập mà lại dùng giấy giới thiệu của một đơn vị công lập khác để hợp thức hóa hồ sơ. Giấy giới thiệu do vợ ông Trinh giả chữ ký của lãnh đạo rồi đóng dấu vào để xác nhận khống cho chồng đi học. Hành vi của ông Trinh bị tố giác sau khi ông đã nhập học được 2 năm.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiện trường vụ sạt lở tại xã Mỹ Hội Đông (huyện Chợ Mới, An Giang) ngày 22-4 vừa qua. Ảnh: ĐÔNG XUYÊN

Sạt lở ở ĐBSCL đang lan rộng

Tình trạng sạt lở từ đê biển đến các tuyến sông Hậu, sông Tiền… ở ĐBSCL đang gia tăng nhanh và khốc liệt hơn. Sau An Giang, Đồng Tháp, Bạc Liêu, Cà Mau… nay đến Hậu Giang cũng báo động đỏ về sạt lở.

Hà Nội

Miền trung

Kiểm tra công tác cán bộ tại tỉnh Bình Thuận

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ lưu ý các thành viên trong đoàn và tỉnh Bình Thuận nghiêm túc rà soát, kiểm tra công tác luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ  bảo đảm chất lượng, năng lực...

Tây nguyên