Cà Mau chấn chỉnh tình trạng “bội thực” văn bản

SGGPO

Ngày 12-3, UBND tỉnh Cà Mau cho biết trong năm 2017 và 2 tháng đầu năm 2018, đã tiếp nhận gần 30.000 văn bản, ban hành gần 16.000 văn bản các loại để chỉ đạo, điều hành và xử lý các công việc có liên quan.

Theo UBND tỉnh Cà Mau, khối lượng văn bản cần xử lý quá lớn đã gây ảnh hưởng đến tiến độ giải quyết các công việc quan trọng khác trong hoạt động chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Do đó, để hạn chế tình trạng “bội thực” văn bản, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu các sở, ban, ngành và địa phương thực hiện nghiêm quy chế làm việc của UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 ban hành kèm theo Quyết định số 30/2016 của UBND tỉnh; không gửi văn bản xin ý kiến của UBND tỉnh đối với những vấn đề thuộc chức năng, thẩm quyền của cơ quan, đơn vị, địa phương (trừ những vấn đề có tính chất phức tạp).
Những đơn vị, địa phương không thực hiện đúng quy chế làm việc về những nội dung nêu trên sẽ được Chủ tịch UBND tỉnh nhắc nhở, phê bình nghiêm túc để kịp thời chấn chỉnh.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Sẽ có cao tốc từ Hà Nội đến tận Sa Pa

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng đường nối đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến thị trấn Sa Pa theo hình thức hợp đồng Xây dựng - Kinh doanh - Chuyển gia (BOT).

Quy hoạch

Còn nhiều vướng mắc trong việc tách thửa đất

Chiều 31-8, Sở TNMT TPHCM đã có buổi gặp gỡ các cơ quan báo, đài để trao đổi, lắng nghe nhằm tháo gỡ các vướng mắc khó khăn trong thực hiện các quyền của người sử dụng đất.

Tin buồn