Cà Mau chấn chỉnh tình trạng “bội thực” văn bản

SGGPO

Ngày 12-3, UBND tỉnh Cà Mau cho biết trong năm 2017 và 2 tháng đầu năm 2018, đã tiếp nhận gần 30.000 văn bản, ban hành gần 16.000 văn bản các loại để chỉ đạo, điều hành và xử lý các công việc có liên quan.

Theo UBND tỉnh Cà Mau, khối lượng văn bản cần xử lý quá lớn đã gây ảnh hưởng đến tiến độ giải quyết các công việc quan trọng khác trong hoạt động chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Do đó, để hạn chế tình trạng “bội thực” văn bản, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu các sở, ban, ngành và địa phương thực hiện nghiêm quy chế làm việc của UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 ban hành kèm theo Quyết định số 30/2016 của UBND tỉnh; không gửi văn bản xin ý kiến của UBND tỉnh đối với những vấn đề thuộc chức năng, thẩm quyền của cơ quan, đơn vị, địa phương (trừ những vấn đề có tính chất phức tạp).
Những đơn vị, địa phương không thực hiện đúng quy chế làm việc về những nội dung nêu trên sẽ được Chủ tịch UBND tỉnh nhắc nhở, phê bình nghiêm túc để kịp thời chấn chỉnh.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỷ luật nhiều cán bộ, lãnh đạo cấp huyện

Kỷ luật nhiều cán bộ, lãnh đạo cấp huyện

Chiều 15-2, ông Trần Văn Thọ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bình Định xác nhận cơ quan này vừa ban hành các quyết định thi hành kỷ luật hình thức khiển trách đối với ông Trần Kim Vũ, Chủ tịch UBND huyện Vân Canh và ông Nguyễn Bá Đẩu, Phó chủ tịch UBND huyện Vân Canh, do sai phạm trong quản lý đất đai, gây thất thoát ngân sách nhà nước hàng trăm triệu đồng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hiện thực hóa đô thị sáng tạo phía Đông

Với vị trí và vai trò TPHCM lựa chọn địa bàn phía Đông với diện tích 22.000ha gồm 3 quận (2, 9 và Thủ Đức) để quy hoạch xây dựng đô thị sáng tạo là ý tưởng đúng đắn rất đáng trân trọng và cần ủng hộ. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy,HĐND, UBND,UBMTTQ quận Thủ Đức;  Đảng ủy,HĐND, UBND, UBMTTQ phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: