Cà Mau chấn chỉnh tình trạng “bội thực” văn bản

SGGPO

Ngày 12-3, UBND tỉnh Cà Mau cho biết trong năm 2017 và 2 tháng đầu năm 2018, đã tiếp nhận gần 30.000 văn bản, ban hành gần 16.000 văn bản các loại để chỉ đạo, điều hành và xử lý các công việc có liên quan.

Theo UBND tỉnh Cà Mau, khối lượng văn bản cần xử lý quá lớn đã gây ảnh hưởng đến tiến độ giải quyết các công việc quan trọng khác trong hoạt động chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Do đó, để hạn chế tình trạng “bội thực” văn bản, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu các sở, ban, ngành và địa phương thực hiện nghiêm quy chế làm việc của UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 ban hành kèm theo Quyết định số 30/2016 của UBND tỉnh; không gửi văn bản xin ý kiến của UBND tỉnh đối với những vấn đề thuộc chức năng, thẩm quyền của cơ quan, đơn vị, địa phương (trừ những vấn đề có tính chất phức tạp).
Những đơn vị, địa phương không thực hiện đúng quy chế làm việc về những nội dung nêu trên sẽ được Chủ tịch UBND tỉnh nhắc nhở, phê bình nghiêm túc để kịp thời chấn chỉnh.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuyện lạ ở Long An: Tuyển tạp vụ, bảo vệ làm... kiểm sát viên

Chuyện lạ ở Long An: Tuyển tạp vụ, bảo vệ làm... kiểm sát viên

Những ngày gần đây, dư luận ở Long An nói chung, TP Tân An nói riêng, đang bàn tán xôn xao chuyện Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Long An xét tuyển cho 4 đối tượng vào biên chế của ngành, dù cả 4 đối tượng này đang làm bảo vệ, tạp vụ ở VKSND một số huyện, thị trong tỉnh. 

Giao thông - Đô thị

Xe buýt 2 tầng Ha Noi city tour bổ sung mức giá mới

Sau gần 2 tháng đi vào hoạt động, Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) vừa cho biết sẽ có một số điều chỉnh đối với dịch vụ tuyến Hanoi city tour, tuyến buýt 2 tầng Hop on - Hop off đầu tiên phục vụ phát triển du lịch Thủ đô.

Quy hoạch

Dự án Happy Home Cà Mau: Ồ ạt bán nền khi chưa đủ điều kiện góp vốn

Mặc dù Dự án Đầu tư xây dựng nhà ở thương mại An Sinh (Happy Home), tại khu đô thị cửa ngõ Đông Bắc, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau, mới chỉ được cấp phép xây dựng cổng chào, đang trong quá trình dọn dẹp mặt bằng, bồi thường giải tỏa, nhưng nhà đầu tư đã ồ ạt mở bán nền thông qua việc góp vốn sai quy định…

Tin buồn