Cà Mau chấn chỉnh tình trạng “bội thực” văn bản

SGGPO

Ngày 12-3, UBND tỉnh Cà Mau cho biết trong năm 2017 và 2 tháng đầu năm 2018, đã tiếp nhận gần 30.000 văn bản, ban hành gần 16.000 văn bản các loại để chỉ đạo, điều hành và xử lý các công việc có liên quan.

Theo UBND tỉnh Cà Mau, khối lượng văn bản cần xử lý quá lớn đã gây ảnh hưởng đến tiến độ giải quyết các công việc quan trọng khác trong hoạt động chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Do đó, để hạn chế tình trạng “bội thực” văn bản, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu các sở, ban, ngành và địa phương thực hiện nghiêm quy chế làm việc của UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 ban hành kèm theo Quyết định số 30/2016 của UBND tỉnh; không gửi văn bản xin ý kiến của UBND tỉnh đối với những vấn đề thuộc chức năng, thẩm quyền của cơ quan, đơn vị, địa phương (trừ những vấn đề có tính chất phức tạp).
Những đơn vị, địa phương không thực hiện đúng quy chế làm việc về những nội dung nêu trên sẽ được Chủ tịch UBND tỉnh nhắc nhở, phê bình nghiêm túc để kịp thời chấn chỉnh.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Giá giữ xe tăng vọt ảnh hưởng đến đời sống người dân ở các chung cư                Ảnh: KIM HUYỀN

Vì sao giá giữ xe tăng gấp 5 lần?

Quyết định 35/2018 của UBND TPHCM bất ngờ quy định giá giữ xe tăng gấp 5 lần so với quy định cũ khiến cư dân toát mồ hôi, có nơi cư dân đòi giăng băng rôn phản đối chủ đầu tư chung cư. Trong khi lương tăng chưa đầy 10%/năm thì giá giữ xe chỉ trong vòng một năm rưỡi đã tăng… 500%! 

Giao thông - Đô thị

Phố phường “ngộp thở“!

TPHCM là một trong những đô thị năng động nhất trong cả nước. Người dân khắp mọi miền đổ về đây để tìm cơ hội sinh sống, làm ăn. Dân cư tập trung đông đúc nhưng cơ sở hạ tầng của thành phố chưa thể đáp ứng kịp tốc độ tăng trưởng của các phương tiện giao thông. Do đó, nạn ùn ứ xe cộ thường xuyên xảy ra.... Phố phường trở nên... "ngộp thở"!

Quy hoạch

Tin buồn

Trưởng lão Hòa thượng THÍCH HIỂN PHÁP, Nhân sĩ đã từ trần

Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Ủy ban Thường vụ Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM; Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM; Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bến Tre; Thiền viện Quảng Đức, chùa Hưng Phước, môn đồ pháp quyến, hiếu quyến vô cùng kính tiếc báo tin: