Cà Mau: Chỉ đạo “nóng” xử lý đàn heo bị bệnh lở mồm long móng

SGGPO

Ngày 9-9, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có chỉ đạo “nóng” liên quan đến việc xuất hiện đàn heo bị bệnh lở mồm long móng ở huyện Đầm Dơi.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu UBND huyện Đầm Dơi chỉ đạo các đơn vị trực thuộc có liên quan phối hợp chặt chẽ với Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh khẩn trương tiêu độc, khử trùng tại hộ ông Lâm Văn Mến (ấp Tân Điền A, xã Thanh Tùng), nơi đã có heo mắc bệnh lở mồm long móng và các khu vực lân cận theo đúng quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng yêu cầu theo dõi chặt chẽ diễn biến, tình hình bệnh lở mồm long móng trên địa bàn, kịp thời phát hiện, xử lý ngay các ổ dịch bệnh mới phát sinh, không để dịch bệnh lây lan ra diện rộng.

Các cơ quan chức năng, tăng cường thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh lở mồm long móng trên heo, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại trong chăn nuôi. Việc thông tin tuyên truyền phải đúng sự thật, khách quan, không tùy tiện đưa ra bình luận, đánh giá thông tin, nhằm tránh tác động xấu đến sản xuất và đời sống của nhân dân.

Như Báo SGGP đã thông tin, ngày 1-9, tại hộ gia đình ông Lâm Văn Mến có đàn heo gồm 11 con bị bệnh chết. Nhận được thông tin, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Cà Mau lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với bệnh lở mồm long móng. Sau đó, đơn vị này đã tiêu hủy đàn heo theo quy định.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Chấn chỉnh thẩm định điều chỉnh giá đất để bồi thường tái định cư

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến vừa có văn bản yêu cầu Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ đạo khắc phục ngay những thiếu sót, hạn chế còn tồn tại trong công tác xây dựng, thẩm định phương án hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn thành phố.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Thông tin kinh tế