Cà Mau: Chỉ đạo “nóng” xử lý đàn heo bị bệnh lở mồm long móng

SGGPO

Ngày 9-9, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có chỉ đạo “nóng” liên quan đến việc xuất hiện đàn heo bị bệnh lở mồm long móng ở huyện Đầm Dơi.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu UBND huyện Đầm Dơi chỉ đạo các đơn vị trực thuộc có liên quan phối hợp chặt chẽ với Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh khẩn trương tiêu độc, khử trùng tại hộ ông Lâm Văn Mến (ấp Tân Điền A, xã Thanh Tùng), nơi đã có heo mắc bệnh lở mồm long móng và các khu vực lân cận theo đúng quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng yêu cầu theo dõi chặt chẽ diễn biến, tình hình bệnh lở mồm long móng trên địa bàn, kịp thời phát hiện, xử lý ngay các ổ dịch bệnh mới phát sinh, không để dịch bệnh lây lan ra diện rộng.

Các cơ quan chức năng, tăng cường thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh lở mồm long móng trên heo, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại trong chăn nuôi. Việc thông tin tuyên truyền phải đúng sự thật, khách quan, không tùy tiện đưa ra bình luận, đánh giá thông tin, nhằm tránh tác động xấu đến sản xuất và đời sống của nhân dân.

Như Báo SGGP đã thông tin, ngày 1-9, tại hộ gia đình ông Lâm Văn Mến có đàn heo gồm 11 con bị bệnh chết. Nhận được thông tin, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Cà Mau lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với bệnh lở mồm long móng. Sau đó, đơn vị này đã tiêu hủy đàn heo theo quy định.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phân loại hạt điều tại một công ty ở Bình Phước

Bình Phước: Giải bài toán “đói” nguyên liệu cho ngành điều

Vụ thu hoạch điều tại tỉnh Bình Phước năm 2018 vừa kết thúc nhưng ngành điều nơi đây không vui vì sản lượng thu hoạch vẫn thấp, không đạt được như kỳ vọng. Tính đến tháng 5 - 2018, toàn tỉnh thu được 87.132 tấn, bằng 90% cùng kỳ niên vụ 2016 - 2017. 

Thị trường

Sacombank-SBJ ra mắt thương hiệu quà tặng kim hoàn SBJ

Ngày 19-7-2018, Công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá Quý Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank-SBJ) - thành viên của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), chính thức ra mắt Thương hiệu quà tặng Kim Hoàn SBJ. 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Lợi nhuận quý II của VPBank tăng 34% so với cùng kỳ

Ngày 20-7, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cho biết, trong quý II/2018, với tổng doanh thu tăng 28% và lợi nhuận tăng 34% so với cùng kỳ, tiếp tục duy trì đà tăng trưởng của một trong những ngân hàng hiệu quả nhất.

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Đầu tư 2.480 tỷ đồng xây dựng 2 nhà máy điện mặt trời

Ngày 6-7, UBND tỉnh Phú Yên đã có quyết định chấp thuận cho Công ty CP Quang điện Phú Khánh đầu tư xây dựng hai dự án Nhà máy điện mặt trời Xuân Thọ 1 và Nhà máy điện mặt trời Xuân Thọ 2; với tổng vốn đầu tư là trên 2.480 tỷ đồng, diện tích 120ha tại thị xã Sông Cầu (Phú Yên).

Thông tin kinh tế