Cà Mau: Hậu sắp xếp trường lớp, tuyển dụng hơn 300 giáo viên

SGGPO

Sau khi sắp xếp lại hệ thống trường lớp, đội ngũ giáo viên thì ngành giáo dục tỉnh Cà Mau tiến hành tuyển dụng hơn 300 giáo viên ở các cấp học….

Tin liên quan

Cà Mau: Hậu sắp xếp trường lớp, tuyển dụng hơn 300 giáo viên ảnh 1 Ông Nguyễn Minh Luân, Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau thông tin về việc sắp xếp trường, lớp học và giáo viên trên địa bàn hồi tháng 7-2018

Ngày 1-5, Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau cho biết đã ban hành kế hoạch tuyển dụng viên chức sự nghiệp giáo dục đối với các đơn vị, trường học trực thuộc sở, năm 2019.

Theo đó, Sở GD&ĐT sẽ tiến hành tuyển dụng 369 viên chức, trong đó có 304 giáo viên ở các cấp học. Cụ thể: giáo viên THPT hạng III: 281 người; giáo viên THCS hạng III: 14 người; giáo viên tiểu học hạng IV: 2 người; giáo viên mầm non hạng IV: 7 người.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT cũng tiến hành tuyển dụng viên chức các vị trí như: kế toán viên trung cấp, văn thư trung cấp, thư viện viên hạng IV, kỹ thuật viên hạng IV (CNTT), y sĩ hạng IV (y tế trường học), hỗ trợ người khuyết tật hạng IV.

Sở GD&ĐT Cà Mau sẽ nhận hồ sơ tuyển dụng đến hết ngày 23-5, sau đó sẽ tổ chức thi theo quy định.

Theo Đề án vị trí việc làm, Sở GD&ĐT được phê duyệt theo là 2.439 người. Trong đó, có 111 lãnh đạo, quản lý; 2.072 viên chức hoạt động nghề nghiệp; 220 viên chức gắn với công việc hỗ trợ, phục vụ; 36 người hợp đồng lao động theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP của Chính phủ.

Tổng số được giao năm 2019 là 2.289 người. Tuy nhiên, số lượng người làm việc hiện có là 1.869 người và 36 hợp đồng lao động theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP của Chính phủ. Vì vậy, số lượng người làm việc chưa tuyển là 384 người.

Như Báo SGGP đã thông tin, trước khi năm học 2018-2019 diễn ra, tỉnh Cà Mau đã sắp xếp lại hệ thống trường lớp và đội ngũ giáo viên. Thực hiện theo chủ trương này, trên địa bàn đã xóa 199 điểm trường lẻ không còn phù hợp. Đồng thời ngành giáo dục cũng đã cho nghỉ việc hàng trăm giáo viên hợp đồng.

Thêm vào đó, do tại một số đơn vị trường học việc chấm dứt hợp đồng đối với giáo viên chưa công bằng, chưa đúng với tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh. Do đó, dẫn đến nhiều giáo viên bức xúc, khiếu nại.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trại hè iSchool đã trở lại

Summer Camp 2019 của iSchool với chủ đề “Colorful Summer, Creative Summer - MÙA HÈ RỰC RỠ, MÙA HÈ SÁNG TẠO” chắc chắn sẽ chinh phục các bạn học sinh ở mọi lứa tuổi từ Mầm non đến Trung học Phổ thông, kể cả những bạn trẻ “khó tính, khó chiều” nhất.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.