Cà Mau: Không đủ cơ sở điều chuyển cô giáo bị tố nói xấu lãnh đạo xã

SGGPO

Ngày 27-2, Phòng GD-ĐT huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau) cho biết liên quan đến việc UBND xã Tân Lộc có văn bản đề nghị UBND huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau) xem xét, điều chuyển công tác cô Hoàng Thị Phượng (giáo viên Trường THCS Tân Lộc) thì phòng nhận thấy chưa đủ cơ sở.

Trường THCS Tân Lộc - nơi cô Hoàng Thị Phượng công tác

Trường THCS Tân Lộc - nơi cô Hoàng Thị Phượng công tác

Theo Phòng GD-ĐT huyện Thới Bình, sáng 27-2, Phòng có mời cô Phượng đến cơ quan để xác minh. Nội dung làm việc chủ yếu làm rõ 2 nickname khác nhau được UBND xã Tân Lộc gửi kèm tờ trình xin điều chuyển cô Phượng.

Theo đó, nickname “Hoàng Hà” qua trao đổi cô Phượng thừa nhận là tài khoản được cô đăng ký trên zalo nhưng ảnh đại diện thì không phải. Còn là nick name “H. Phượng” thì không được cô Phượng thừa nhận và cô cho rằng đó là do mọi người lưu tên khác nhau.

Qua buổi làm việc, Phòng GD-ĐT huyện Thới Bình kết luận nội dung mà cô Phượng đăng trên mạng zalo chỉ nói chung chung, không liên quan đến cá nhân ai. Đó là quyền cá nhân của cô.

Tuy nhiên, Phòng GD-ĐT huyện Thới Bình cũng lưu ý cô Phượng là người giáo viên nói năng phải biết khiêm tốn, ngôn từ phải phù hợp với chuẩn mực của nhà giáo. Dù là quyền tự do ngôn luận nhưng phải phù hợp với pháp luật.

Trước đó, UBND xã Tân Lộc có tờ trình gửi UBND huyện Thới Bình đề nghị xem xét điều chuyển công tác đối với cô Phượng về đơn vị khác ngoài xã hoặc có hình thức xử lý.

Lý do mà UBND xã Tân Lộc đưa ra là vì giáo viên này thường xuyên có thái độ, hành vi gây mất đoàn kết nội bộ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín người khác.

Cụ thể là cô Phượng thường xuyên lên mạng xã hội nói xấu đồng nghiệp, chia rẽ gây mất đoàn kết nội bộ; có hành vi, thái độ thiếu tôn trọng với lãnh đạo Đảng ủy xã.
Ngoài ra, UBND xã Tân Lộc còn liệt kê hàng loạt những lỗi của cô Phượng như: vi phạm quy tắc ứng xử và đạo đức trong hoạt động nghề nghiệp; tạo hình tượng, hình ảnh xấu về chuẩn mực đạo đức con người trong lòng học sinh; làm ảnh hưởng đến uy tín cơ quan, đơn vị. Mặc dù, đã được nhà trường nhắc nhở, kiểm điểm nhưng không khắc phục sửa chữa.

Liên quan đến việc này, cô Phượng cho biết sau khi có kết quả xác minh cụ thể bằng văn bản của huyện sẽ xem xét việc khởi kiện lãnh đạo nhà trường và UBND xã Tân Lộc hành vi vu khống và làm nhục người khác.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thận trọng với đỉnh triều cường

Thận trọng với đỉnh triều cường

Theo cảnh báo của Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia và các đài dự báo khí tượng - thủy văn khu vực, hiện nay mới là tâm điểm của mùa lũ và triều cường tại Nam bộ. 

Giao thông - Đô thị

Chấp thuận đề xuất tháo dỡ 3 biệt thự cũ tại TPHCM

Chiều 15-10, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến chấp thuận đề xuất của Viện Nghiên cứu Phát triển và Sở Quy hoạch - Kiến trúc được phép tháo dỡ đối với 3 công trình có nguồn gốc biệt thự tại quạn 3 và quận Bình Thạnh.

Quy hoạch

Đảm bảo quyền lợi cho người dân tạm cư tại quận 2

UBND TPHCM vừa chỉ đạo UBND quận 2 phối hợp với các đơn vị liên quan lập điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch phân khu (điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị) tỷ lệ 1/2000 Khu dân cư Bình Trưng Đông; đồng thời xác định các trường hợp đủ điều kiện bố trí nhà ở tái định cư nhưng chưa thực hiện chính sách bố trí nhà ở tái định cư, cũng như các trường hợp lấn chiếm đất. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường 13, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin Bà mẹ Việt Nam anh hùng LÊ THỊ HỒNG.