Cà Mau: Thông xe kỹ thuật đường về Khu di tích lịch sử quốc gia Hòn Đá Bạc

SGGPO

Sáng 7-1, tại ấp Cơi 6B (thuộc xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) đã diễn ra lễ thông xe kỹ thuật tuyến đường Tắc Thủ - Vàm Đá Bạc (giai đoạn 1).

Cà Mau: Thông xe kỹ thuật đường về Khu di tích lịch sử quốc gia Hòn Đá Bạc ảnh 1 Các đại biểu cắt băng tại lễ thông xe kỹ thuật đường Tắc Thủ- Vàm Đá Bạc

Đây là dự án giao thông được xây dựng theo hình thức BT (hợp đồng xây dựng- chuyển giao). Tuyến đường này dài 29 km đi qua hai huyện là U Minh và Trần Văn Thời do Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Đồng Tâm (nay là Công ty cổ phần tập đoàn Đồng Tâm) làm nhà đầu tư. Giai đoạn 1 dự án xây dựng mới 13,8km đường và 6 cây cầu, từ cầu Xáng Múc đến cống Đá Bạc. Giai đoạn 2 mở rộng trên nền đường nhựa cũ từ Tắc Thủ đến Co Xáng đang trong quá trình xây dựng. Giá trị hợp đồng BT trên 700 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lâm Văn Bi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho biết đây là sự ghi nhận thành công bước đầu trong việc thu hút xã hội hóa đầu tư phát triển đồng bộ kết cấu hạ tầng giao thông của tỉnh Cà Mau.

Theo ông Bi, công trình này rất có ý nghĩa trong việc cải thiện hệ thống giao thông đường bộ, thúc đẩy kinh tế, xã hội phát triển và góp phần khai thác tốt tiềm năng du lịch ở Khu di tích lịch sử quốc gia Hòn Đá Bạc.

Bên cạnh đó công trình này cũng phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn đê biển Tây khi có các tình huống cấp bách xảy ra, phục vụ quốc phong, an ninh biển đảo kết hợp với phòng chống cháy rừng U Minh Hạ.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: TTXVN

2.295 tỷ đồng xây dựng Cảng hàng không Nà Sản

Ngày 20-7, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết đã trình Cục Hàng không Việt Nam báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án xây dựng Cảng hàng không (CHK) Nà Sản (Sơn La) với tổng mức đầu tư hơn 2.295 tỷ đồng.

Quy hoạch

Nắn dòng cho đô thị

Tiến trình đô thị hóa diễn ra nhanh, thu hút cực lớn dân số khắp nơi đến học tập và làm việc, nên suốt một thời gian dài TPHCM quá tải mọi lĩnh vực. Trong giai đoạn mới, thành phố sẽ như thế nào?

Bút Sài Gòn

Có võ

- Một sản phẩm xuất xứ ở Nghệ An đã bán bên châu Âu, doanh số còn nhỏ nhưng đang tăng trưởng đều đều. Cái này nhỏ xíu, hợp xu thế tiêu dùng mà giá cũng rẻ nên khách hàng chuộng. Nó tên là ống hút tre.

Sự kiện vấn đề

Trung Quốc không có vùng biển nào ở bãi Tư Chính

Ngày 19-7, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị bình luận về phát biểu của ông Cảnh Sảng, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ, đây là vùng biển hoàn toàn của Việt Nam, được xác định theo đúng các quy định của Công ước của Liên hiệp quốc về Luật Biển 1982 mà Việt Nam và Trung Quốc đều là thành viên.