Cả nhà mắc bệnh hiểm nghèo

SGGP
Không giấu được những giọt nước mắt lăn dài trên gương mặt khắc khổ, tiều tụy, ông Nại buồn tủi: “Bản thân tôi không biết khi nào phải lìa xa cõi đời. Nhưng nếu chết đi trong khi vợ và mẹ già nằm một chỗ không ai chăm sóc thì tôi không thể nhắm mắt được”. 

Mặc dù đang mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối nhưng hàng ngày ông Nại vẫn chăm sóc vợ và mẹ già nằm  một chỗ

Mặc dù đang mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối nhưng hàng ngày ông Nại vẫn chăm sóc vợ và mẹ già nằm một chỗ

Trong hơi thở gấp gáp, tiếng được tiếng mất, ông Nguyễn Hữu Nại (59 tuổi, trú khối phố Ngân Câu, phường Điện Ngọc, Điện Bàn, Quảng Nam) nghẹn ngào cho biết: “Tôi đang mắc căn bệnh ung thư thực quản giai đoạn cuối, đã di căn sang phổi. Mấy hôm nay, sức khỏe đã suy kiệt dần nhưng tôi không thể nghỉ ngơi được. Nhiều khi thở không ra hơi, vẫn phải gắng gượng lo cho vợ và mẹ già đang nằm một chỗ không ai chăm sóc”. 

Vợ ông Nại là bà Huỳnh Thị Chín (60 tuổi) mắc bệnh thoái hóa khớp đã 16 năm nay, không đi lại được. Những năm trước, gia đình chạy vay mượn khắp nơi để đưa bà Chín đi chữa trị, thuốc thang, nhưng bệnh tình vẫn không thuyên giảm, nợ nần lại chồng chất. 

Trong khi đó, mẹ của ông Nại là bà Lê Thị Thiết (83 tuổi) trong một lần phẫu thuật bị biến chứng, rồi đãng trí, nằm một chỗ nhiều năm nay. Mọi sinh hoạt ăn uống, vệ sinh hàng ngày đều do một tay ông Nại chăm. 

Không giấu được những giọt nước mắt lăn dài trên gương mặt khắc khổ, tiều tụy, ông Nại buồn tủi: “Bản thân tôi không biết khi nào phải lìa xa cõi đời. Nhưng nếu chết đi trong khi vợ và mẹ già nằm một chỗ không ai chăm sóc thì tôi không thể nhắm mắt được”.      

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về Ban Công tác bạn đọc - Chương trình xã hội Báo Sài Gòn Giải Phóng, 432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TPHCM; ĐT: (028)22111263. Hoặc chuyển qua tài khoản Báo SGGP: 310.10000.231438 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh TPHCM.

NGUYỄN HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bé Tống Mỹ Anh

Con gái ung thư di căn, cha mẹ nghèo bế tắc

Mới 8 tuổi mà bé Tống Mỹ Anh, con gái anh Tống Hoàng Tư và chị Nguyễn Thị Thúy Hằng (quê Vĩnh Long, hiện tạm trú ở 132/62 Đoàn Văn Bơ, phường 4, quận 4, TPHCM), đã 4 năm là bệnh nhân của Bệnh viện Ung bướu TPHCM.

Bạn đọc tiếp sức

Hai cụ già yếu nuôi con tâm thần đã có nhà mới

Trên trang Nhịp cầu nhân ái Báo SGGP số ra ngày 4-12-2017 có phản ánh trường hợp 2 cụ già yếu vất vả nuôi con tâm thần ở xã Lang Sơn, huyện Hạ Hòa (tỉnh Phú Thọ). Cụ ông là Phạm Hữu Văn, năm nay 97 tuổi, cụ bà gần 90 tuổi.

Bảng vàng từ thiện

Bạn đọc Báo SGGP ủng hộ gần 2,5 tỷ đồng giúp người nghèo

Từ đầu năm 2018 đến nay, bạn đọc Báo SGGP đã ủng hộ gần 2,5 tỷ đồng  cho Quỹ xã hội từ thiện Báo SGGP để giúp đỡ 44 trường hợp khó khăn, bệnh tật mà báo đã phản ánh trong chuyên mục “Hoàn cảnh cần giúp” (đăng ngày thứ hai và thứ năm hàng tuần).