Cá ông và cá heo chết trôi dạt vào bờ biển

SGGPO

Sáng 26-2, người dân xã Nghi Yên (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đã làm lễ chôn cất cho cá voi và cá heo bị chết trôi dạt vào bờ biển.

 

Cá ông và cá heo chết trôi dạt vào bờ biển ảnh 1 Cá heo chết được người dân chuẩn bị làm lễ chôn cất. Ảnh: N.P

Ông Trần Trung Thành – Chủ tịch UBND xã Nghi Yên, cho biết, trưa ngày 25-2, người dân phát hiện một con cá voi (còn gọi là cá ông) đã chết trôi dạt vào bãi biển Cửa Hiền (thuộc xóm Tùng Sơn). Xác cá voi khi dạt vào đã trong tình trạng phân hủy.

Chiều cùng ngày, người dân lại tiếp tục phát hiện xác một con cá heo cùng trôi dạt vào bãi biển Cửa Hiền. Cả hai con cá này có chiều dài gần 2m, nặng khoảng 70kg/1 con.

Ông Thành cho biết thêm, hiện vẫn chưa xác định được nguyên nhân cá heo, cá voi chết. Đây không phải là lần đầu tiên cá voi chết trôi dạt vào bờ biển thuộc xã Nghi Yên. Trước đây cũng đã từng có hiện tượng cá voi chết trôi vào bờ biển xã này.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngày 15-11, chợ Bình Tây chính thức đi vào hoạt động

Ngày 15-11, chợ Bình Tây chính thức đi vào hoạt động

Ngày 19-10, UBND quận 6 cho biết, từ ngày 1-11 đến ngày 14-11, quận sẽ tiến hành bàn giao sạp cho tiểu thương tại chợ tạm vào chợ Bình Tây mới và đóng cửa chấm dứt hoạt động kinh doanh tại chợ tạm. Chợ Bình Tây mới sẽ chính thức hoạt động từ ngày 15-11.

Giao thông - Đô thị

UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo kiểm tra con đường gần trăm tỷ “nát bét“

Sau khi Báo SGGP có nhiều bài viết phản ánh về con đường liên huyện Đắk Đoa- Chư Prông (tỉnh Gia Lai) tan nát sau mấy tháng đưa vào sử dụng, gây bức xúc dư luận, UBND tỉnh Gia Lai đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra, sửa chữa và thông tin kết quả trước ngày 25-10.

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN


Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ quận 8, TPHCM; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường 10, quận 8, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: