Cá ông và cá heo chết trôi dạt vào bờ biển

SGGPO

Sáng 26-2, người dân xã Nghi Yên (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đã làm lễ chôn cất cho cá voi và cá heo bị chết trôi dạt vào bờ biển.

 

Cá ông và cá heo chết trôi dạt vào bờ biển ảnh 1 Cá heo chết được người dân chuẩn bị làm lễ chôn cất. Ảnh: N.P

Ông Trần Trung Thành – Chủ tịch UBND xã Nghi Yên, cho biết, trưa ngày 25-2, người dân phát hiện một con cá voi (còn gọi là cá ông) đã chết trôi dạt vào bãi biển Cửa Hiền (thuộc xóm Tùng Sơn). Xác cá voi khi dạt vào đã trong tình trạng phân hủy.

Chiều cùng ngày, người dân lại tiếp tục phát hiện xác một con cá heo cùng trôi dạt vào bãi biển Cửa Hiền. Cả hai con cá này có chiều dài gần 2m, nặng khoảng 70kg/1 con.

Ông Thành cho biết thêm, hiện vẫn chưa xác định được nguyên nhân cá heo, cá voi chết. Đây không phải là lần đầu tiên cá voi chết trôi dạt vào bờ biển thuộc xã Nghi Yên. Trước đây cũng đã từng có hiện tượng cá voi chết trôi vào bờ biển xã này.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Miền Trung đối mặt mưa lớn

Miền Trung đối mặt mưa lớn

Ngày 24-3, Trung tâm Dự báo khí tượng  thủy văn quốc gia liên tục đưa ra cảnh báo tình trạng mưa lớn trên diện rộng tại Trung bộ do tác động trực tiếp của không khí lạnh lệch Đông.

Giao thông - Đô thị

Xã hội hóa xây dựng công viên bằng cách nào?

Mới đây, trong buổi làm việc với đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, vấn đề xã hội hóa công viên trên địa bàn quận 4 đã được bàn thảo. 

Quy hoạch

Nhà ở cho người nhập cư

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các quận/huyện cần dựa theo đặc thù phát triển của địa phương mình để có chính sách nhà ở phù hợp cho người nhập cư. 

Tin buồn