Ca sĩ Mỹ gốc Hàn Quốc được phép về nước

SGGP
Tòa án Tối cao Hàn Quốc vừa ra phán quyết cho phép ca sĩ người Mỹ gốc Hàn, vốn bị cấm về thăm Hàn Quốc sau khi đến Mỹ cách đây 17 năm với cáo buộc trốn nghĩa vụ quân sự, được về nước.

Ca sĩ Mỹ gốc Hàn Quốc được phép về nước

Tòa án cho rằng, việc Chính phủ Hàn Quốc từ chối cấp visa nhập cảnh cho Steve Yoo là bất hợp pháp. Anh từng là một ca sĩ thành công ở Hàn Quốc với cái tên Yoo Seung-Jun.

Yoo bị chỉ trích dữ dội sau khi anh được trao quyền công dân Mỹ vào năm 2002, bất chấp lời hứa thực hiện nghĩa vụ quân sự trước đó.

Tháng 10-2015, Yoo đã đệ đơn kiện một lãnh sự quán Hàn Quốc tại Los Angeles vì từ chối cấp visa cho anh. Anh yêu cầu được cấp visa F- 4, thường được chính phủ cấp cho người Hàn Quốc cư trú ở nước ngoài.

Bộ Tư pháp cũng đã ủng hộ lệnh cấm nhập cảnh, cho rằng nếu Yoo tham gia vào các hoạt động ở Hàn Quốc có thể làm ảnh hưởng đến an ninh công cộng.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngỡ ngàng với “Bài ca hy vọng” giữa  Mù Căng Chải bạt ngàn tươi xanh

Ngỡ ngàng với “Bài ca hy vọng” giữa Mù Căng Chải bạt ngàn tươi xanh

Ngày 23-8, MV Bài ca hy vọng của giải Nhì Sao Mai 2013 dòng thính phòng Đinh Trang do Anh Quân đạo diễn, nhạc sĩ Trần Đức Minh phối khí đã chính thức phát hành. Những âm thanh trong trẻo của Bài ca hy vọng đã hòa vào sông, vào núi, vào những thửa ruộng bậc thang chập chùng xanh mướt để cùng cất lên giữa bạt ngàn trong xanh của núi rừng Tây Bắc đã gây ấn tượng đặc biệt với người xem.

Phim

Mỹ thuật

Liên hoan Nhiếp ảnh quốc tế Bình Giao

Theo dự kiến, hơn 4.000 nhiếp ảnh gia từ 31 đất nước và vùng lãnh thổ khác nhau sẽ tập trung tại Bình Giao để tham dự Liên hoan Nhiếp ảnh quốc tế Bình Giao (gọi tắt là PIP) lần thứ 19, kéo dài từ ngày 19 đến 25-9.

Sân khấu

Bông hồng cài áo - kịch hay mùa Vu Lan

Vở kịch Bông hồng cài áo (nguyên tác cải lương: Hoàng Khâm, chuyển thể thoại kịch: NSND Kim Cương, đạo diễn: Ái Như) vừa công diễn, là tác phẩm đong đầy tình mẫu tử thiêng liêng trong mùa Vu lan năm nay. 

Sách và cuộc sống

Sách điện tử đang thất thế

Tại thời điểm vừa xuất hiện, sách điện tử (ebook) từng có nhiều kỳ vọng sẽ làm nên chuyện khi được cho là bắt kịp xu hướng của thế giới cũng như nhu cầu đời sống. Tuy nhiên, thực tế lại không như vậy, nhất là khi thị trường ebook tại Việt Nam đang bộc lộ nhiều vướng mắc. 

Sáng tác

Rước anh về

Tưởng nhớ Liệt sĩ Bùi Thanh Tùng