Ca sĩ Mỹ gốc Hàn Quốc được phép về nước

SGGP
Tòa án Tối cao Hàn Quốc vừa ra phán quyết cho phép ca sĩ người Mỹ gốc Hàn, vốn bị cấm về thăm Hàn Quốc sau khi đến Mỹ cách đây 17 năm với cáo buộc trốn nghĩa vụ quân sự, được về nước.

Ca sĩ Mỹ gốc Hàn Quốc được phép về nước

Tòa án cho rằng, việc Chính phủ Hàn Quốc từ chối cấp visa nhập cảnh cho Steve Yoo là bất hợp pháp. Anh từng là một ca sĩ thành công ở Hàn Quốc với cái tên Yoo Seung-Jun.

Yoo bị chỉ trích dữ dội sau khi anh được trao quyền công dân Mỹ vào năm 2002, bất chấp lời hứa thực hiện nghĩa vụ quân sự trước đó.

Tháng 10-2015, Yoo đã đệ đơn kiện một lãnh sự quán Hàn Quốc tại Los Angeles vì từ chối cấp visa cho anh. Anh yêu cầu được cấp visa F- 4, thường được chính phủ cấp cho người Hàn Quốc cư trú ở nước ngoài.

Bộ Tư pháp cũng đã ủng hộ lệnh cấm nhập cảnh, cho rằng nếu Yoo tham gia vào các hoạt động ở Hàn Quốc có thể làm ảnh hưởng đến an ninh công cộng.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

Phim “Bán chồng” lên sóng

Khắc họa cuộc sống của người dân ở miền Tây sông nước, đặc biệt là hình ảnh người phụ nữ, phim truyền hình Bán chồng mang đến bức tranh thực tế đa sắc, chân thực và hứa hẹn đầy gay cấn.   

Mỹ thuật

Sân khấu

Tín hiệu vui từ sân khấu cải lương xã hội hóa

Trong tháng 7, hàng loạt chương trình sân khấu cải lương do các đơn vị nghệ thuật xã hội hóa thực hiện sẽ công diễn, tái diễn tại các rạp hát, nhà hát TPHCM. Với nội dung và hình thức thực hiện đa dạng, các chương trình nghệ thuật sân khấu đang tạo nhiều sự lựa chọn hấp dẫn cho khán giả mộ điệu.

Sách và cuộc sống

Sài Gòn thương còn hổng hết

Quyển sách "Sài Gòn thương còn hổng hết" của tác giả Hoàng My là những câu chuyện đời thường bé nhỏ được cảm nhận bởi một con người chọn Sài Gòn - TPHCM là "nhà". Từ đó, Sài Gòn hiện lên bình dị nhưng sâu sắc và thân thương đến lạ lùng.

Sáng tác

Trăng khuyết

Em ngồi 
vá mảnh trăng thâu
nghe mong manh vỡ 
đêm sâu 
giọt buồn