Cá trê chui ống

SGGP
Ông chủ của thương hiệu tơ tằm rất bự ở xứ mình vừa cúi đầu xin lỗi vì gian dối. Hóa ra trong hàng chục năm qua, ổng đã cho nhập lụa Tàu về rồi cắt nhãn mác, lập lờ đánh lận con đen. Nếu mới đây khách hàng không chỉ ra sự khuất tất thì chắc chuyện làm gian vẫn ở trong bóng tối.
- Có lý do chính đáng gì cho cái cớ sự lập lờ này chăng?
- Đã gian thì không thể chính đáng, mà chính đáng thì không gian. Tập đoàn của ông chủ đó khởi nghiệp từ tơ lụa, và xây dựng được uy tín cả ở trong và ngoài nước. Nhưng chỉ cần một vụ phát giác và thừa nhận làm bậy, bao nhiêu uy tín đổ sông đổ biển. Còn lời biện bạch rằng “hiện tại tơ tằm chỉ còn chiếm phần nhỏ trong cơ cấu kinh doanh” thì chỉ là nói lấy được, không thuyết phục được ai.
- Thiệt ra chuyện mua đồ Tàu rồi dán nhãn mác xứ mình cũng đâu có lạ. Cái tệ là vì lợi nhuận, bất chấp danh dự, lừa gạt người tiêu dùng mà vẫn nhơn nhơn tự khen mình kinh doanh giỏi. Cái kim trong bọc cũng có ngày lòi ra.
- Ớn nữa là có những người làm gian mà cứ thề thốt. Nếu tin được lời biện bạch của ông chủ tơ tằm thì cũng phải tin người đi thi “thề” rằng cho đậu môn này sẽ không bao giờ quay cóp nữa. Hoặc quan chức thề xây xong biệt phủ sẽ không tham nhũng nữa. Toàn thề cá trê chui ống!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giảm “đếm đếm”

Bộ Y tế vừa thông báo bộ này đang đề xuất cắt giảm một loạt thủ tục hành chánh trong quản lý an toàn thực phẩm. Và nếu đề xuất được thông qua, có tới 95% lô hàng nhập khẩu sẽ không cần kiểm tra hồ sơ an toàn thực phẩm.

Giao thông - Đô thị

Ùn tắc giao thông ảnh hưởng đến phát triển TPHCM

Tối 15-11, các đại biểu HĐND TPHCM Nguyễn Thành Phong (Chủ tịch UBND TPHCM), Hoàng Thị Tố Nga (Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 1) và ông Tề Chí Dũng (Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển Tân Thuận) đã tiếp xúc cử tri quận 1 trước kỳ họp thứ 6 HĐND TP khóa IX.

Quy hoạch

Lấy đất công xây dựng công viên phục vụ người dân

UBND các quận, huyện (nhất là địa bàn các quận, huyện ngoại thành chưa có công viên công cộng) phối hợp Sở GTVT trong việc rà soát các quỹ đất công để đề xuất các dự án xây dựng công viên phục vụ cho người dân...

Sự kiện vấn đề

Bắc cầu nối tri ân các nhà giáo

Hôm nay, trong không khí cả nước hân hoan kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 _ 20-11-2017), Báo SGGP phối hợp với Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM trang trọng tổ chức kỷ niệm 20 năm Giải thưởng Võ Trường Toản và trao Giải thưởng Võ Trường Toản năm 2017 tặng 40 nhà giáo tiêu biểu của TPHCM (Truyền hình trực tiếp trên HTV9 vào lúc 9 giờ sáng nay 19-11).