Ca tử vong sau khi nội soi tại Bệnh viện Bạch Mai là sự cố đáng tiếc

SGGP
Bệnh viện Bạch Mai thừa nhận đây là một sự cố đáng tiếc xảy ra đối với một thủ thuật thăm dò xâm lấn. Bệnh viện đã tập trung nguồn lực cao nhất để cấp cứu cho bệnh nhân nhưng không thành công. 

Tin liên quan

Ngày 23-6, liên quan tới trường hợp một nữ bệnh nhân tử vong sau khi nội soi phế quản tại Bệnh viện Bạch Mai, Hội đồng chuyên môn Bệnh viện Bạch Mai vừa có kết luận và báo cáo Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế. 
Ca tử vong sau khi nội soi tại Bệnh viện Bạch Mai là sự cố đáng tiếc ảnh 1 Bệnh viện Bạch Mai 
Theo đó, bệnh nhân tử vong là bà Nguyễn Thị Bích (58 tuổi, ở thị xã Sơn Tây, Hà Nội). Nguyên nhân tử vong do tai biến suy hô hấp, ngừng tuần hoàn, chảy máu khí phế quản nặng trong quá trình nội soi sinh thiết u lồi vào lòng phế quản thùy giữa phổi phải, tổn thương phế quản thùy phổi phải trên bệnh nhân xẹp phổi - giãn phế quản.
Bệnh viện Bạch Mai thừa nhận đây là một sự cố đáng tiếc xảy ra đối với một thủ thuật thăm dò xâm lấn. Bệnh viện đã tập trung nguồn lực cao nhất để cấp cứu cho bệnh nhân nhưng không thành công.
Đại diện lãnh đạo 2 khoa liên quan tới ca tử vong của bà Bích đã trực tiếp gặp gỡ, chia sẻ và chia buồn sâu sắc nhất với gia đình bệnh nhân. Mặt khác, khi cơ quan điều tra đến làm việc vào chiều 14-6, lãnh đạo Trung tâm Hô hấp, các bác sĩ, điều dưỡng kíp nội soi cũng như kíp cấp cứu bệnh nhân đã hợp tác, phối hợp cung cấp thông tin một cách khách quan, trung thực.
Các bác sĩ Trung tâm Hô hấp cũng có mặt trong thời gian cơ quan pháp y tiến hành mổ tử thi cho đến khi kết thúc. Sau đó, bệnh viện đã bố trí ô tô hỗ trợ gia đình đưa bệnh nhân về để lo hậu sự chu toàn. Sáng 15-6, đại diện lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai và Trung tâm Hô hấp đã tổ chức đến gia đình bệnh nhân tại Cổ Đông, Sơn Tây, Hà Nội để thăm viếng, chia buồn.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Dinh dưỡng cho trẻ béo phì

Béo phì ở trẻ em có nhiều nguyên nhân nhưng trong đó nguyên nhân phổ biến nhất là do lối sống thiếu vận động và thói quen ăn uống bồi dưỡng quá mức ở một số gia đình. Hiện tại tình trạng tăng cân béo phì đang có xu hướng phát triển thành “đại dịch” ở nước ta.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Dùng thuốc từ “nhau thai người”: Tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm bệnh

Trước việc báo chí quốc tế vừa đưa tin, do Tổ chức Tiêu chuẩn Nigeria công bố rằng “dược phẩm của Trung Quốc trên thị trường Nigeria có chứa thành phần thịt người”, Bộ Y tế đã lên tiếng khẳng định Việt Nam không cho phép đăng ký, sản xuất, nhập khẩu và lưu hành loại thuốc này.