Ca tử vong sau khi nội soi tại Bệnh viện Bạch Mai là sự cố đáng tiếc

SGGP
Bệnh viện Bạch Mai thừa nhận đây là một sự cố đáng tiếc xảy ra đối với một thủ thuật thăm dò xâm lấn. Bệnh viện đã tập trung nguồn lực cao nhất để cấp cứu cho bệnh nhân nhưng không thành công. 

Tin liên quan

Ngày 23-6, liên quan tới trường hợp một nữ bệnh nhân tử vong sau khi nội soi phế quản tại Bệnh viện Bạch Mai, Hội đồng chuyên môn Bệnh viện Bạch Mai vừa có kết luận và báo cáo Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế. 
Ca tử vong sau khi nội soi tại Bệnh viện Bạch Mai là sự cố đáng tiếc ảnh 1 Bệnh viện Bạch Mai 
Theo đó, bệnh nhân tử vong là bà Nguyễn Thị Bích (58 tuổi, ở thị xã Sơn Tây, Hà Nội). Nguyên nhân tử vong do tai biến suy hô hấp, ngừng tuần hoàn, chảy máu khí phế quản nặng trong quá trình nội soi sinh thiết u lồi vào lòng phế quản thùy giữa phổi phải, tổn thương phế quản thùy phổi phải trên bệnh nhân xẹp phổi - giãn phế quản.
Bệnh viện Bạch Mai thừa nhận đây là một sự cố đáng tiếc xảy ra đối với một thủ thuật thăm dò xâm lấn. Bệnh viện đã tập trung nguồn lực cao nhất để cấp cứu cho bệnh nhân nhưng không thành công.
Đại diện lãnh đạo 2 khoa liên quan tới ca tử vong của bà Bích đã trực tiếp gặp gỡ, chia sẻ và chia buồn sâu sắc nhất với gia đình bệnh nhân. Mặt khác, khi cơ quan điều tra đến làm việc vào chiều 14-6, lãnh đạo Trung tâm Hô hấp, các bác sĩ, điều dưỡng kíp nội soi cũng như kíp cấp cứu bệnh nhân đã hợp tác, phối hợp cung cấp thông tin một cách khách quan, trung thực.
Các bác sĩ Trung tâm Hô hấp cũng có mặt trong thời gian cơ quan pháp y tiến hành mổ tử thi cho đến khi kết thúc. Sau đó, bệnh viện đã bố trí ô tô hỗ trợ gia đình đưa bệnh nhân về để lo hậu sự chu toàn. Sáng 15-6, đại diện lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai và Trung tâm Hô hấp đã tổ chức đến gia đình bệnh nhân tại Cổ Đông, Sơn Tây, Hà Nội để thăm viếng, chia buồn.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Hành trình Đỏ 2018 thu nhận hơn 42.000 đơn vị máu

Hành trình Đỏ 2018 đã tổ chức được nhiều ngày hội hiến máu lớn tại các tỉnh thành đi qua, thu hút hàng ngàn người dân đến tham gia hiến máu và tiếp nhận được hơn 42.000 đơn vị máu.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy cơ thiếu thuốc tiêm Digoxin

Ngày 8-7, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) cho biết đã yêu cầu sở y tế các địa phương, các bệnh viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế và Công ty cổ phần Dược phẩm Trung ương CPC1 khẩn trương cung ứng thuốc Digoxin tiêm.