Các bạn trẻ “Diễn đàn Tiếng nói tương lai” học dán lồng đèn Hội An

SGGPO
Nằm trong chương trình Tuần lễ cấp cao APEC, chiều nay 7-11, đoàn đại biểu Diễn đàn Tiếng nói tương lai (VOF) đã có hoạt động tham quan, trải nghiệm nghề lồng đèn tại TP.Hội An
Các bạn trẻ “Diễn đàn Tiếng nói tương lai” học dán lồng đèn Hội An ảnh 1 160 bạn trẻ đã được trải nghiệm dán lồng đèn
Đoàn gồm 160 đại biểu là các bạn thanh niên, sinh viên đến từ 17 nền kinh tế APEC đã được chia thành hai nhóm đến tham quan 2 cơ sở đèn lồng tại Hội An gồm cơ sở đèn lồng Lantana và cơ sở lồng đèn Hà Linh.  
Các bạn trẻ “Diễn đàn Tiếng nói tương lai” học dán lồng đèn Hội An ảnh 2 Hướng dẫn cách dán lồng đèn
Tại đây, đoàn VOF đã được các nghệ nhân giới thiệu cách thức để làm ra một lồng đèn, nhất là được hướng dẫn cách dán lồng đèn bằng lụa. Hầu hết thành viên trong đoàn đều thích thú và háo hức khi tự tay dán và hoàn thành những chiếc lồng đèn của mình. Lồng đèn do các bạn trẻ làm ra cũng đã được chủ cơ sở tặng lại như là một món quà lưu niệm đầy ý nghĩa.
Các bạn trẻ “Diễn đàn Tiếng nói tương lai” học dán lồng đèn Hội An ảnh 3 Tập trung cao độ
Các bạn trẻ “Diễn đàn Tiếng nói tương lai” học dán lồng đèn Hội An ảnh 4 Tại cơ sở Lantana
Trước đó, sáng cùng ngày đoàn đã đến thăm làng Hòa Bình (Phú Ninh) và làng bích họa Tam Thanh (Tam Kỳ). Theo kế hoạch, ngày mai đoàn sẽ tham dự một số hoạt động như hoàn thiện Tuyên bố thanh niên 2017; tham quan sân gôn Montgomerie Links (Điện Bàn); tham dự lễ chào mừng Hội nghị thượng đỉnh các Tổng giám đốc doanh nghiệp APEC (TBC);
Ngày 9 – 11 tham dự Hội nghị thượng đỉnh các Tổng giám đốc doanh nghiệp APEC; tham dự các hoạt động xã hội trong khuôn khổ Hội nghị APEC CEO Summit 2017. Ngày 10.11 tham dự lễ bế mạc và giao lưu văn hóa tại khách sạn Palm Garden Hội An trước khi chia tay đại biểu, kết thúc chương trình.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, thành phố đang tập trung vận dụng tối đa chính sách giải quyết có lợi nhất cho bà con Thủ Thiêm.. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Có những cá nhân sai phạm trong vụ Thủ Thiêm phải chịu trách nhiệm trước pháp luật

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri quận 2, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, thành phố đang tập trung vận dụng tối đa chính sách giải quyết có lợi nhất cho bà con Thủ Thiêm. Cùng đó là việc tổ chức kiểm điểm trách nhiệm cán bộ có liên quan, làm căn cứ xử lý trách nhiệm theo pháp luật.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Phụ nữ tự tin hội nhập


Vai trò của người phụ nữ ngày càng được khẳng định trên tất cả lĩnh vực. Dù ở vị trí, vai trò nào thì phụ nữ cũng luôn tự tin vươn lên phát triển kinh tế, làm chủ cuộc sống. 

Xây dựng Đảng

Nhìn thẳng thực trạng công nhân, sinh viên ngại vào Đảng - Bài 3: Đổi mới từ đâu?

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM Trần Đoàn Trung cho rằng, điều quan trọng nhất với nguồn dự bị kết nạp Đảng là quan điểm, nhận thức về chính trị hiện nay, chứ không phải là lịch sử chính trị. Làm được như vậy, quần chúng sẽ thấy thoải mái, nhẹ nhàng và thuận tiện hơn khi vào Đảng. 

Việt Nam và Thế giới

Đưa quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Đan Mạch đi vào chiều sâu, hiệu quả

Chiều 20-10 (giờ địa phương, tức đêm cùng ngày theo giờ Việt Nam), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn cấp cao Việt Nam đã lên đường về nước, kết thúc tốt đẹp chuyến tham dự Hội nghị thượng đỉnh Đối tác vì tăng trưởng xanh và các mục tiêu toàn cầu đến năm 2030 (P4G) và thăm chính thức Đan Mạch.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Ông Nguyễn Văn Bách giữ Quyền Cục trưởng Cục QLTT TPHCM

Chiều 19-10, tại Cục Quản lý thị trường (QLTT) TPHCM, ông Trần Hữu Linh, Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT, đại diện Bộ Công thương đã trao quyết định Quyền Cục trưởng Cục QLTT TPHCM cho ông Nguyễn Văn Bách.

Cải cách hành chính

Hiệu quả từ trung tâm phục vụ hành chính công


Thời gian qua, Long An là một trong những địa phương đột phá mô hình trung tâm phục vụ hành chính công nhằm tập trung đầu mối giải quyết các thủ tục hành chính; tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, người dân…  nhanh chóng khi giải quyết các thủ tục hành chính.