Các bạn trẻ “Diễn đàn Tiếng nói tương lai” học dán lồng đèn Hội An

SGGPO
Nằm trong chương trình Tuần lễ cấp cao APEC, chiều nay 7-11, đoàn đại biểu Diễn đàn Tiếng nói tương lai (VOF) đã có hoạt động tham quan, trải nghiệm nghề lồng đèn tại TP.Hội An
Các bạn trẻ “Diễn đàn Tiếng nói tương lai” học dán lồng đèn Hội An ảnh 1 160 bạn trẻ đã được trải nghiệm dán lồng đèn
Đoàn gồm 160 đại biểu là các bạn thanh niên, sinh viên đến từ 17 nền kinh tế APEC đã được chia thành hai nhóm đến tham quan 2 cơ sở đèn lồng tại Hội An gồm cơ sở đèn lồng Lantana và cơ sở lồng đèn Hà Linh.  
Các bạn trẻ “Diễn đàn Tiếng nói tương lai” học dán lồng đèn Hội An ảnh 2 Hướng dẫn cách dán lồng đèn
Tại đây, đoàn VOF đã được các nghệ nhân giới thiệu cách thức để làm ra một lồng đèn, nhất là được hướng dẫn cách dán lồng đèn bằng lụa. Hầu hết thành viên trong đoàn đều thích thú và háo hức khi tự tay dán và hoàn thành những chiếc lồng đèn của mình. Lồng đèn do các bạn trẻ làm ra cũng đã được chủ cơ sở tặng lại như là một món quà lưu niệm đầy ý nghĩa.
Các bạn trẻ “Diễn đàn Tiếng nói tương lai” học dán lồng đèn Hội An ảnh 3 Tập trung cao độ
Các bạn trẻ “Diễn đàn Tiếng nói tương lai” học dán lồng đèn Hội An ảnh 4 Tại cơ sở Lantana
Trước đó, sáng cùng ngày đoàn đã đến thăm làng Hòa Bình (Phú Ninh) và làng bích họa Tam Thanh (Tam Kỳ). Theo kế hoạch, ngày mai đoàn sẽ tham dự một số hoạt động như hoàn thiện Tuyên bố thanh niên 2017; tham quan sân gôn Montgomerie Links (Điện Bàn); tham dự lễ chào mừng Hội nghị thượng đỉnh các Tổng giám đốc doanh nghiệp APEC (TBC);
Ngày 9 – 11 tham dự Hội nghị thượng đỉnh các Tổng giám đốc doanh nghiệp APEC; tham dự các hoạt động xã hội trong khuôn khổ Hội nghị APEC CEO Summit 2017. Ngày 10.11 tham dự lễ bế mạc và giao lưu văn hóa tại khách sạn Palm Garden Hội An trước khi chia tay đại biểu, kết thúc chương trình.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội nghị lấy ý kiến về dự thảo Đề án thực hiện thí điểm hợp nhất 3 văn phòng cấp tỉnh. Ảnh: VOV

Cần đảm bảo tính độc lập, khách quan khi hợp nhất 3 văn phòng

Ngày 20-7, tại Hà Nội, Văn phòng Quốc hội tổ chức hội nghị lấy ý kiến về dự thảo Đề án thực hiện thí điểm hợp nhất Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH), Văn phòng Hội đồng Nhân dân (HĐND) và Văn phòng Ủy ban nhân dân (UBND) cấp tỉnh.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Người thầy của học sinh nghèo

Một trong những điển hình trong việc học tập và làm theo gương Bác Hồ kính yêu của ngành giáo dục TPHCM là thầy Đỗ Hiếu Lễ, Hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh, TPHCM) - người được đồng nghiệp trìu mến đặt cho biệt danh “Thầy hiệu trưởng của học sinh nghèo”.

Xây dựng Đảng

Khó giám sát cán bộ, đảng viên ở khu dân cư

“Không cần biết em là ai, không cần biết em từ đâu…”. Hàng ngày, cứ đến chập tối là tiếng loa giàn karaoke nhà ông H. ở đầu ngõ khu phố 3, phường Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân) lại cất lên.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính