Các bạn trẻ “Diễn đàn Tiếng nói tương lai” học dán lồng đèn Hội An

SGGPO
Nằm trong chương trình Tuần lễ cấp cao APEC, chiều nay 7-11, đoàn đại biểu Diễn đàn Tiếng nói tương lai (VOF) đã có hoạt động tham quan, trải nghiệm nghề lồng đèn tại TP.Hội An
Các bạn trẻ “Diễn đàn Tiếng nói tương lai” học dán lồng đèn Hội An ảnh 1 160 bạn trẻ đã được trải nghiệm dán lồng đèn
Đoàn gồm 160 đại biểu là các bạn thanh niên, sinh viên đến từ 17 nền kinh tế APEC đã được chia thành hai nhóm đến tham quan 2 cơ sở đèn lồng tại Hội An gồm cơ sở đèn lồng Lantana và cơ sở lồng đèn Hà Linh.  
Các bạn trẻ “Diễn đàn Tiếng nói tương lai” học dán lồng đèn Hội An ảnh 2 Hướng dẫn cách dán lồng đèn
Tại đây, đoàn VOF đã được các nghệ nhân giới thiệu cách thức để làm ra một lồng đèn, nhất là được hướng dẫn cách dán lồng đèn bằng lụa. Hầu hết thành viên trong đoàn đều thích thú và háo hức khi tự tay dán và hoàn thành những chiếc lồng đèn của mình. Lồng đèn do các bạn trẻ làm ra cũng đã được chủ cơ sở tặng lại như là một món quà lưu niệm đầy ý nghĩa.
Các bạn trẻ “Diễn đàn Tiếng nói tương lai” học dán lồng đèn Hội An ảnh 3 Tập trung cao độ
Các bạn trẻ “Diễn đàn Tiếng nói tương lai” học dán lồng đèn Hội An ảnh 4 Tại cơ sở Lantana
Trước đó, sáng cùng ngày đoàn đã đến thăm làng Hòa Bình (Phú Ninh) và làng bích họa Tam Thanh (Tam Kỳ). Theo kế hoạch, ngày mai đoàn sẽ tham dự một số hoạt động như hoàn thiện Tuyên bố thanh niên 2017; tham quan sân gôn Montgomerie Links (Điện Bàn); tham dự lễ chào mừng Hội nghị thượng đỉnh các Tổng giám đốc doanh nghiệp APEC (TBC);
Ngày 9 – 11 tham dự Hội nghị thượng đỉnh các Tổng giám đốc doanh nghiệp APEC; tham dự các hoạt động xã hội trong khuôn khổ Hội nghị APEC CEO Summit 2017. Ngày 10.11 tham dự lễ bế mạc và giao lưu văn hóa tại khách sạn Palm Garden Hội An trước khi chia tay đại biểu, kết thúc chương trình.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Lớp “Điều lệnh đội ngũ” trong đêm

Lớp tập huấn “Điều lệnh đội ngũ” hình thành từ ý tưởng của Phó giám đốc Trường 3 Nguyễn Chí Công. Thành viên tham gia lớp tập huấn là người công tác tại ban chỉ huy đội, cán bộ tổ tại các đội quản lý - giáo dục học viên. 

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Lễ trao tặng tượng Bác Hồ tại Nhật Bản

Thông cáo báo chí của chính quyền thành phố Mimasaka (Nhật Bản) cho biết Lễ trao tặng tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào chiều 21-11 tại thành phố Mimasaka. 

Vững lòng biển đảo

Quảng Ngãi: Cắm mốc khu vực biên giới biển

Ông Võ Văn Phấn-Bí thư Đảng ủy xã Bình Hải (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), vừa cho biết, địa bàn xã vừa thực hiện hoàn thành việc cắm 2 biển báo “Khu vực biên giới biển” theo Nghị định 71 của Chính phủ. 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Xử lý hồ sơ trên mạng vẫn còn trục trặc

Chiều 16-11, Tổ công tác của Chủ tịch UBND TPHCM do đồng chí Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND TP dẫn đầu đoàn kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ tại Sở Tài chính.