Các doanh nghiệp ngành giao thông còn nợ lương hơn 700 tỷ đồng

(SGGP).- Ngày 11-1, thông tin từ Bộ GTVT cho biết, trong năm 2016, thu nhập bình quân của người lao động toàn ngành đạt 6,2 triệu đồng/người/tháng, tăng 6% so với năm trước. Tuy nhiên, vẫn còn không ít doanh nghiệp đang nợ lương, nợ bảo hiểm xã hội và để người lao động thiếu việc làm.

Tính đến hết tháng 11-2016, toàn ngành còn nợ tiền lương 289,9 tỷ đồng, nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp hơn 442 tỷ đồng, hơn 3.000 lao động thiếu việc làm. Tình trạng này chủ yếu tập trung ở những đơn vị khó khăn kéo dài từ nhiều năm qua hoặc đang chờ giải quyết thủ tục phá sản doanh nghiệp. Trong đó, điển hình là tại một số đơn vị trực thuộc Tổng công ty Hàng hải, Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy với số lao động thiếu việc làm lên tới hơn 1.700 người, nợ tiền lương 130,5 tỷ đồng, nợ tiền bảo hiểm các loại 160 tỷ đồng. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp không chốt sổ bảo hiểm cho người lao động dẫn đến nhiều trường  hợp khiếu nại kéo dài, vượt cấp.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quốc lộ 1A qua tỉnh Bình Thuận xuống cấp nghiêm trọng

Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A, đoạn qua tỉnh Bình Thuận mới hoàn thành và đưa vào sử dụng được hơn 2 năm nhưng hiện một số đoạn đang bị xuống cấp nghiêm trọng, các phương tiện lưu thông gặp nhiều khó khăn và rất nguy hiểm.

Quy hoạch

Lo ngại “nhà ổ chuột” trên cao

UBND TPHCM vừa kiến nghị Bộ Xây dựng thống nhất thực hiện tiêu chuẩn diện tích đối với nhà chung cư. Theo đó, diện tích tối thiểu đối với nhà ở xã hội là 25m²/căn hộ, còn nhà ở thương mại là 45m²/căn hộ. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN quận 1,TPHCM; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: