Các doanh nghiệp ngành giao thông còn nợ lương hơn 700 tỷ đồng

(SGGP).- Ngày 11-1, thông tin từ Bộ GTVT cho biết, trong năm 2016, thu nhập bình quân của người lao động toàn ngành đạt 6,2 triệu đồng/người/tháng, tăng 6% so với năm trước. Tuy nhiên, vẫn còn không ít doanh nghiệp đang nợ lương, nợ bảo hiểm xã hội và để người lao động thiếu việc làm.

Tính đến hết tháng 11-2016, toàn ngành còn nợ tiền lương 289,9 tỷ đồng, nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp hơn 442 tỷ đồng, hơn 3.000 lao động thiếu việc làm. Tình trạng này chủ yếu tập trung ở những đơn vị khó khăn kéo dài từ nhiều năm qua hoặc đang chờ giải quyết thủ tục phá sản doanh nghiệp. Trong đó, điển hình là tại một số đơn vị trực thuộc Tổng công ty Hàng hải, Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy với số lao động thiếu việc làm lên tới hơn 1.700 người, nợ tiền lương 130,5 tỷ đồng, nợ tiền bảo hiểm các loại 160 tỷ đồng. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp không chốt sổ bảo hiểm cho người lao động dẫn đến nhiều trường  hợp khiếu nại kéo dài, vượt cấp.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một nền đất trên đường Bưng Ông Thoàn (phường Phú Hữu, quận 9) đang được làm hạ tầng. Ảnh: THANH HẢI

TPHCM: Giá đất vùng ven “hạ nhiệt”

Đường 659, khu phố 4, phường Phước Long B, quận 9, nơi được mệnh danh là thủ phủ của các trung tâm, công ty môi giới BĐS, khá đìu hiu, vắng vẻ. Nhiều công ty môi giới BĐS tại đây đóng kín cửa. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Đất công không đẻ mãi trứng vàng

"Nguồn đất công hãn hữu lắm rồi, không còn dồi dào nữa. Các hình thức đầu tư đổi nguồn lực từ đất hiện nay khó khăn, các khu đất có vị trí đắc địa đã sử dụng gần hết", Trưởng ban Kinh tế Ngân sách HĐND TPHCM cho biết.

Tin buồn