Các học sinh bị ngộc độc nghi ăn hạt quả cây ngô đồng đã xuất viện

(SGGP0).- Chiều 11-4, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, sau hơn 16 giờ tích cực cấp cứu, điều trị, tình trạng sức khỏe của 13 em học sinh lớp 2A, 2B của Trường Tiểu học Tân Giang, TP Hà Tĩnh bị ngộc độc nghi do ăn phải hạt quả cây ngô đồng đã bình phục trở lại bình thường và đã được làm thủ tục cho xuất viện về nhà.

Đến chiều 11-4, các học sinh bị ngộ độc nghi ăn phải hạt quả cây ngô đồng đã được xuất viện trở về nhà

Như Báo SGGPO đã đưa tin, trước đó trong giờ giải lao chiều 10-4, nhiều em học sinh lớp 2A, 2B, Trường Tiểu học Tân Giang đang ngồi hóng mát dưới tán cây ngô đồng trong khu vực sân trường thì thấy một số quả cây ngô đồng rơi xuống, các em đã nhặt lên, đập vỡ quả lấy hạt bên trong để ăn. Đến khoảng 18 giờ 30 phút cùng ngày một số em được gia đình chuyển vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cấp cứu với các biểu hiện đau bụng quằn quại, buồn nôn nhiều, mệt mỏi, ra nhiều mồ hôi…

Ngay sau khi tiếp nhận các học sinh, các bác sĩ Khoa Cấp cứu - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành cấp cứu, truyền dịch thải độc, bù điện giải và cho uống than hoạt tính hấp thụ bớt chất độc và theo dõi sát sao tình trạng sức khỏe. Được biết, đến nay chưa có nghiên cứu nào nói về chất độc hại của hạt quả cây ngô đồng. Trước đây, đã từng có một số trường hợp bị ngộ độc khi ăn hạt quả cây ngô đồng, vì thế cần tuyên truyền rộng rãi để mọi người phòng tránh, bởi ở trường học trồng nhiều cây ngô đồng, rất nguy hiểm cho trẻ nhỏ.


DƯƠNG QUANG

>> Nhiều học sinh bị ngộ độc do nghi ăn hạt cây ngô đồng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bé gái đang được bác sĩ tư vấn về dậy thì sớm. Ảnh: QUANG KHOA

Báo động trẻ dậy thì sớm

Liên tiếp những ngày gần đây, Bệnh viện (BV) Nhi đồng 1 TPHCM thường xuyên tiếp nhận những trường hợp phụ huynh đến cầu cứu bác sĩ vì… trẻ dậy thì sớm. Tuy chưa có thống kê cụ thể ở Việt Nam về số trẻ mắc bệnh lý này, nhưng theo các bác sĩ nhi khoa, tỷ lệ trẻ dậy thì sớm ở nước ta ngày càng gia tăng, ảnh hưởng không nhỏ đến tâm sinh lý của trẻ và khiến cha mẹ vô cùng lo lắng.

Tư vấn dinh dưỡng

Hỗ trợ 70% chi phí phẫu thuật hàm mặt

Trong nhiều năm qua, Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc đã góp phần hoàn thiện nụ cười, giúp nhiều bạn trẻ có thêm cơ hội và niềm tin trong cuộc sống.

Thuốc

Dừng lưu hành ngay dược liệu “Thần khúc”

Ngày 25-4, Cục Quản lý y, dược cổ truyền, Bộ Y tế đã có công văn hỏa tốc gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc ngừng lưu hành và tiến hành thu hồi dược liệu “Thần khúc” của nhà thuốc gia truyền Thọ Thế Đường (ở thôn Ước Lễ, xã Tân Ước, huyện Thanh Oai, Hà Nội).