Các học sinh bị ngộc độc nghi ăn hạt quả cây ngô đồng đã xuất viện

(SGGP0).- Chiều 11-4, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, sau hơn 16 giờ tích cực cấp cứu, điều trị, tình trạng sức khỏe của 13 em học sinh lớp 2A, 2B của Trường Tiểu học Tân Giang, TP Hà Tĩnh bị ngộc độc nghi do ăn phải hạt quả cây ngô đồng đã bình phục trở lại bình thường và đã được làm thủ tục cho xuất viện về nhà.

Đến chiều 11-4, các học sinh bị ngộ độc nghi ăn phải hạt quả cây ngô đồng đã được xuất viện trở về nhà

Như Báo SGGPO đã đưa tin, trước đó trong giờ giải lao chiều 10-4, nhiều em học sinh lớp 2A, 2B, Trường Tiểu học Tân Giang đang ngồi hóng mát dưới tán cây ngô đồng trong khu vực sân trường thì thấy một số quả cây ngô đồng rơi xuống, các em đã nhặt lên, đập vỡ quả lấy hạt bên trong để ăn. Đến khoảng 18 giờ 30 phút cùng ngày một số em được gia đình chuyển vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cấp cứu với các biểu hiện đau bụng quằn quại, buồn nôn nhiều, mệt mỏi, ra nhiều mồ hôi…

Ngay sau khi tiếp nhận các học sinh, các bác sĩ Khoa Cấp cứu - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành cấp cứu, truyền dịch thải độc, bù điện giải và cho uống than hoạt tính hấp thụ bớt chất độc và theo dõi sát sao tình trạng sức khỏe. Được biết, đến nay chưa có nghiên cứu nào nói về chất độc hại của hạt quả cây ngô đồng. Trước đây, đã từng có một số trường hợp bị ngộ độc khi ăn hạt quả cây ngô đồng, vì thế cần tuyên truyền rộng rãi để mọi người phòng tránh, bởi ở trường học trồng nhiều cây ngô đồng, rất nguy hiểm cho trẻ nhỏ.


DƯƠNG QUANG

>> Nhiều học sinh bị ngộ độc do nghi ăn hạt cây ngô đồng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn dinh dưỡng

Phòng, chống bệnh cúm B (cúm mùa)

Cúm B, hay còn gọi cúm mùa, là bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus cúm B gây ra. Virus hoạt động mạnh vào thời điểm mùa lạnh hoặc những lúc giao mùa, có thể bùng phát thành dịch lớn tại những nơi đông dân cư.

Thuốc

Chặt đứt việc “núp bóng” phân phối thuốc

Theo Cục Quản lý dược Bộ Y tế, phân phối dược phẩm và phát triển hệ thống phân phối dược phẩm có ý nghĩa rất lớn trong đảm bảo đủ thuốc chất lượng, đáp ứng nhu cầu phòng, chữa bệnh cho nhân dân, thực hiện tốt chính sách bảo hiểm y tế toàn dân.