Các lớp nhà trẻ không được nhận đồng loạt trẻ vào ngày khai giảng năm học mới

SGGPO
Ngày 21-8, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TPHCM đã có văn bản hướng dẫn chuẩn bị năm học mới 2018-2019 đối với bậc mầm non.

Cô và bé Trường Mầm non 6 (quận 3) trong một buổi học ngoài trời

Cô và bé Trường Mầm non 6 (quận 3) trong một buổi học ngoài trời

Theo đó, Sở GD chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tổ chức tổng vệ sinh, sắp xếp, trang trí tạo cảnh quan sư phạm trong và ngoài nhà trường, đảm bảo môi trường tuyệt đối an toàn cho trẻ.

Các trường sẽ tổ chức “Ngày hội bé đến trường” vào ngày 5-9 với đa dạng các hoạt động múa, hát, trò chơi, triển khai các góc chơi (trò chơi dân gian, tạo hình, vận động…) cho phụ huynh và các bé cùng tham gia.

Đặc biệt, cũng trong ngày khai giảng, các trường cần tạo không khí vui tươi, phấn khởi từ ngoài cổng đến sân trường và trong các lớp học bằng hoa, bong bóng, âm nhạc, rối…

Việc tổ chức bán trú sẽ được thực hiện ngay bắt đầu từ ngày 5-9.

Riêng đối với các lớp nhà trẻ, trường phải tổ chức nhận cháu theo từng đợt, không nhận đồng loạt. Sau khi ổn định cháu cũ mới nhận thêm cháu mới, tạo điều kiện cho phụ huynh vào lớp cùng trao đổi với giáo viên, giúp trẻ dần thích nghi với môi trường mới.

Những ngày đầu đến trường, phụ huynh có thể cho bé học một buổi và kéo dài thời gian ở lại trường tùy theo khả năng thích nghi của từng trẻ, đặc biệt là các trường nhận trẻ từ 6 tháng tuổi.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

TPHCM kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Nhằm tri ân công lao đóng góp của các thầy, cô giáo, sáng 16-11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TPHCM đã tổ chức lễ kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018).

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản năm 2018: Những người đưa đò thầm lặng

Không có cùng điểm xuất phát, không được dạy ở trường “đầy đủ”, nhưng những “người đưa đò” thầm lặng ở các trường hy vọng, các trung tâm giáo dục thường xuyên đã minh chứng: tình yêu thương học trò, lòng yêu nghề cháy bỏng sẽ giúp thầy và trò cùng tỏa sáng.

 

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.