Các lớp nhà trẻ không được nhận đồng loạt trẻ vào ngày khai giảng năm học mới

SGGPO
Ngày 21-8, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TPHCM đã có văn bản hướng dẫn chuẩn bị năm học mới 2018-2019 đối với bậc mầm non.

Cô và bé Trường Mầm non 6 (quận 3) trong một buổi học ngoài trời

Cô và bé Trường Mầm non 6 (quận 3) trong một buổi học ngoài trời

Theo đó, Sở GD chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tổ chức tổng vệ sinh, sắp xếp, trang trí tạo cảnh quan sư phạm trong và ngoài nhà trường, đảm bảo môi trường tuyệt đối an toàn cho trẻ.

Các trường sẽ tổ chức “Ngày hội bé đến trường” vào ngày 5-9 với đa dạng các hoạt động múa, hát, trò chơi, triển khai các góc chơi (trò chơi dân gian, tạo hình, vận động…) cho phụ huynh và các bé cùng tham gia.

Đặc biệt, cũng trong ngày khai giảng, các trường cần tạo không khí vui tươi, phấn khởi từ ngoài cổng đến sân trường và trong các lớp học bằng hoa, bong bóng, âm nhạc, rối…

Việc tổ chức bán trú sẽ được thực hiện ngay bắt đầu từ ngày 5-9.

Riêng đối với các lớp nhà trẻ, trường phải tổ chức nhận cháu theo từng đợt, không nhận đồng loạt. Sau khi ổn định cháu cũ mới nhận thêm cháu mới, tạo điều kiện cho phụ huynh vào lớp cùng trao đổi với giáo viên, giúp trẻ dần thích nghi với môi trường mới.

Những ngày đầu đến trường, phụ huynh có thể cho bé học một buổi và kéo dài thời gian ở lại trường tùy theo khả năng thích nghi của từng trẻ, đặc biệt là các trường nhận trẻ từ 6 tháng tuổi.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bằng giả Trường Đại học Kinh tế TPHCM

Cần cơ sở dữ liệu công khai bằng cấp

Sau khi loạt bài “Bất cập trong quản lý chứng chỉ, văn bằng” (Báo SGGP đăng từ ngày 16 đến ngày 19-1) phản ánh những tồn tại trong việc quản lý, cấp bằng, sử dụng chứng chỉ, bằng cấp và các quy định về công nhận bằng cấp quốc tế, nhiều chuyên gia đã chia sẻ ý kiến.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Hơn 5.000 học sinh tham gia chương trình “Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019” tại Đà nẵng

Sáng 13-1, tại TP Đà Nẵng Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội), Sở GD-ĐT TP Đà nẵng tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 cho hơn 5.000 học sinh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc tế Hồng Bàng hợp tác với doanh nghiệp Ba Huân

Chiều ngày 17-1, đại diện Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng và Công ty Cổ phần Ba Huân đã ký kết Thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực: nghiên cứu khoa học, đào tạo nhân lực công nghệ cao, tư vấn giải pháp hỗ trợ... phục vụ sự phát triển của xã hội nói chung và công ty Cổ phần Ba Huân nói riêng.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.