Các trường “xuất quân” coi thi ở các tỉnh

SGGP
Đến nay, nhiều trường đại học, cao đẳng tại TPHCM đã tập huấn và chuẩn bị xuất quân về các tỉnh để phối hợp tham gia coi thi kỳ thi THPT quốc gia 2018. Trường Đại học Kinh tế TPHCM cử 550 cán bộ, giảng viên tham gia phối hợp tại cụm thi Bình Phước. Cụm thi này có hơn 10.000 thí sinh dự thi. 

Tin liên quan

Các trường “xuất quân” coi thi ở các tỉnh

Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM có 429 cán bộ coi thi và 18 cán bộ thanh tra tham gia làm nhiệm vụ tại cụm thi Tây Ninh.
Cụm thi này có 16 điểm thi bố trí tại thành phố Tây Ninh và 8 huyện trên địa bàn tỉnh. Trong đó, cán bộ coi thi được tập huấn 2 lần: một lần tại trường và một lần vào sáng ngày 24-6 tại điểm thi.  
Sáng ngày 23-6, 375 cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Nông Lâm TPHCM sẽ có mặt tại tỉnh Gia Lai để tham gia phục vụ kỳ thi THPT quốc gia 2018 do tỉnh này tổ chức.  
Trường ĐH Mở TPHCM được phân công tham gia phối hợp tổ chức thi tại cụm thi tỉnh Bình Thuận. 400 cán bộ của trường được bố trí tại 16/26 điểm thi của tỉnh này. Cùng với việc coi thi, trường này cũng tham gia hỗ trợ chi phí đi lại cho 251 thí sinh của huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận) khi tham dự kỳ thi THPT quốc gia, với mức 250.000 đồng/thí sinh.
Thông tin từ các trường cho biết, cán bộ coi thi được tập huấn coi thi, các quy chế 2 lần. Dù các giám khảo rất nhiều kinh nghiệm, nhưng khi tập huấn các trường vẫn nhắc đi nhắc lại những quy định trong quy chế.
Trong đó, lưu ý với cán bộ coi thi là tuyệt đối “nói không” với điện thoại đi động, các thiết bị nghe - nhìn, không ký nhầm trên giấy thi của thí sinh. Khi có bất kỳ sự cố gì, cán bộ coi thi không được tự ý xử lý mà phải báo điểm trưởng để xử lý.  

THANH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỷ niệm 100 năm thành lập Trường THPT Marie Curie

Kỷ niệm 100 năm thành lập Trường THPT Marie Curie

Được thành lập vào năm 1918, trải qua nhiều giai đoạn phát triển thăng trầm, đến nay ngôi trường chính thức mang tên Trường THPT công lập Marie Curie với hơn 2.800 học sinh đang theo học.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Cất nóc toàn dự án Thành phố giáo dục quốc tế IEC Quảng Ngãi

Sáng 18-11, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng tổ chức Lễ cất nóc toàn bộ dự án Thành phố Giáo dục Quốc tế (International Education City - IEC) Quảng Ngãi sau một thời gian thi công khẩn trương và đúng tiến độ. Dự kiến, IEC Quảng Ngãi sẽ khánh thành và đưa vào sử dụng vào tháng 5-2019. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.