Cách hết chức vụ trong Đảng Bí thư phường "bòn rút" ngân sách

SGGPO

Phù phép các khoản thu cho thuê mặt bằng, quỹ khuyến học, hỗ trợ người nghèo, quà Tết cho hộ nghèo... một Bí thư phường tại Sóc Trăng bị cách hết các chức vụ trong Đảng.

UBND phường 6, TP Sóc Trăng nơi xảy ra hàng loạt sai phạm về tài chính

UBND phường 6, TP Sóc Trăng nơi xảy ra hàng loạt sai phạm về tài chính

Ngày 13-9, lãnh đạo Thành ủy thành phố Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa tiến hành kỷ luật với hình thức cắt hết các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Hữu Thái, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND phường 6, TP Sóc Trăng.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng đang xem xét kỷ luật đối với bà Huỳnh Thị Loan Thảo, nguyên chủ tịch UBND phường 6 (nay là Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND TP Sóc Trăng).

Theo kết luận của Thanh tra TP Sóc Trăng, từ năm 2017 đến đầu năm 2019, ông Thái và bà Thảo đã chỉ đạo thuộc cấp phù phép nhiều khoản thu với tổng số tiền sai phạm trên 1,2 tỷ đồng.

Tiêu biểu các khoản thu bất minh như: cho thuê mặt bằng vỉa hè cặp bờ sông Maspero và đường Điện Biên Phủ cho các hộ mua bán hoa kiểng vào dịp Tết (tổng thu trên 232 triệu đồng), cho thuê mặt bằng vỉa hè đường Hồ Nước Ngọt để bán chợ đêm (tổng thu được 748 triệu đồng), tiền do tiểu thương đóng góp xây dựng nhà tiền chế khu phố 1 và khu phố chợ Bông Sen (thu 323 triệu đồng)... Tuy nhiên, các khoản thu trên không được nộp, hoặc nộp không đầy đủ vào ngân sách Nhà nước theo quy định, mà được lãnh đạo Phường 6 chi vô tội vạ cho các khoản tiếp khách, hỗ trợ cán bộ phường...

Đáng chú ý, phường vận động được 93 triệu đồng cho quỹ khuyến học, quỹ an sinh xã hội nhưng chỉ chi trên 32 triệu đồng, rồi lấy 52 triệu đồng tạm ứng chi cho các hoạt động khác sai quy định.

Ngoài ra, còn xuất hiện việc “ăn chặn” hàng trục triệu đồng từ các khoản hỗ trợ cho gia đình chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tiền trao quà Tết cho hộ nghèo...

Thanh tra TP Sóc Trăng kiến nghị thu hồi trên 1,2 tỷ đồng, trong đó thu hồi của ông Thái gần 252 triệu đồng, thu hồi của bà Thảo 348 triệu đồng và các thuộc cấp khác trên 600 triệu đồng.

Lãnh đạo UBND TP Sóc Trăng cho biết, đơn vị đang xem xét kỷ luật về mặt chính quyền đối với ông Thái.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đặt giao hàng rồi không ai nhận

Gần đây liên tục xảy ra những vụ người vận chuyển thức ăn (driver hay shipper) bị khách hàng gọi điện đặt đi mua thức ăn trị giá cả triệu đồng mang đến giao nhưng không có ai nhận, phải mất tiền oan. Pháp luật có quy định xử lý đối với hành vi “bùng hàng” như vậy không? 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Nguyễn Tấn Quan lại tiếp tục giả danh phóng viên Báo SGGP

Trưa 19-9, tại sự kiện triển lãm cá nhân của Nhà giáo nhân dân – họa sĩ Uyên Huy diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM (số 97A, Phó Đức Chính, quận 1, TPHCM), đối tượng Nguyễn Tấn Quan lại xuất hiện và tiếp tục mạo danh là phóng viên Báo SGGP.

Vụ án

DWS chiếm đoạt tài sản bằng hồ sơ giả, doanh nghiệp phá sản?

TAND Cấp cao tại TPHCM tuyên y án sơ thẩm với 3 nội dung chính, gồm: Không công nhận hợp đồng chuyển nhượng vốn giữa DWS và 2 pháp nhân Hàn Quốc là P&D và LVC; Hủy Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần 2 của VK Housing, trong đó có nội dung không công nhận phần góp vốn 80% của DWS; Giao HDTC tạm thời quản lý phần vốn của LVC và P&D trong thời gian chưa có người kế thừa.