Cách thử máu mới giúp phát hiện u ác tính giai đoạn đầu

SGGP
Ngày 18-7, các nhà nghiên cứu Australia thông báo đã phát triển phương pháp thử máu có thể phát hiện khối u ác tính ngay trong giai đoạn đầu. 

Cách thử máu mới giúp phát hiện  u ác tính giai đoạn đầu

Phương pháp thử máu mới này liên quan tới việc nhận dạng những kháng thể mà cơ thể con người sản sinh ra để phản ứng với tế bào ung thư. Các nhà nghiên cứu thuộc Ðại học Edith Cowan đã tiến hành cuộc thử nghiệm với sự tham gia của 105 bệnh nhân bị u ác tính và 104 người khỏe mạnh.

Theo Trưởng nhóm nghiên cứu Pauline Zaenker, nhóm nghiên cứu đã kiểm tra 1.627 mẫu kháng thể khác nhau để xác định sự kết hợp của 10 kháng thể báo hiệu sự xuất hiện của khối u ác tính trong những bệnh nhân. Phương pháp này đã phát hiện u ác tính giai đoạn đầu trong 79% trường hợp.

 

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ ngừng bay tất cả máy bay F-35

Mỹ ngừng bay tất cả máy bay F-35

Bộ Quốc phòng Mỹ đã tạm thời ngừng bay tất cả 245 máy bay chiến đấu F-35 để kiểm tra động cơ sau vụ một máy bay F-35 gặp tai nạn hồi tháng trước ở bang South Carolina. 

Hồ sơ - tư liệu

Đức giải bài toán ô nhiễm từ khí thải ô tô

Vấn đề ô nhiễm môi trường đang là một chủ đề nóng tại Đức, quốc gia nổi tiếng thế giới về ngành công nghiệp ô tô. Để giải bài toán giảm mức phát thải của ô tô sử dụng động cơ diesel, Chính phủ Đức đã đưa ra chính sách mới  nhằm đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng lẫn lợi ích của nhà sản xuất. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đấu giá rượu vang từ Thế chiến II

Một chai rượu vang Romanée - Conti sản xuất năm 1945 vừa được bán với giá kỷ lục 558.000 USD tại nhà đấu giá Sotheby’s ở New York, Mỹ.