Cách thử máu mới giúp phát hiện u ác tính giai đoạn đầu

SGGP
Ngày 18-7, các nhà nghiên cứu Australia thông báo đã phát triển phương pháp thử máu có thể phát hiện khối u ác tính ngay trong giai đoạn đầu. 

Cách thử máu mới giúp phát hiện  u ác tính giai đoạn đầu

Phương pháp thử máu mới này liên quan tới việc nhận dạng những kháng thể mà cơ thể con người sản sinh ra để phản ứng với tế bào ung thư. Các nhà nghiên cứu thuộc Ðại học Edith Cowan đã tiến hành cuộc thử nghiệm với sự tham gia của 105 bệnh nhân bị u ác tính và 104 người khỏe mạnh.

Theo Trưởng nhóm nghiên cứu Pauline Zaenker, nhóm nghiên cứu đã kiểm tra 1.627 mẫu kháng thể khác nhau để xác định sự kết hợp của 10 kháng thể báo hiệu sự xuất hiện của khối u ác tính trong những bệnh nhân. Phương pháp này đã phát hiện u ác tính giai đoạn đầu trong 79% trường hợp.

 

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Samsung giảm giá điện thoại để cạnh tranh

Samsung giảm giá điện thoại để cạnh tranh

Theo số liệu tổng hợp của Counterpoint Research, từ tháng 4 đến tháng 6-2018, giá bán trung bình các sản phẩm điện thoại thông minh của Samsung ở mức 247 USD, giảm 8% so với 1 năm trước.

Hồ sơ - tư liệu

Monsanto: Tham vọng bẩn thống trị nông nghiệp toàn cầu

Với lịch sử hơn 100 năm, Monsanto - 1 trong những công ty hạt giống và hóa chất lớn nhất thế giới đã và đang vướng vào vô số kiện tụng vì gây ra các vấn đề sức khỏe và môi trường cho người dân ở nhiều quốc gia. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Cuba thử nghiệm miễn phí 3G

Từ ngày 14-8, Cuba bắt đầu thử nghiệm miễn phí dịch vụ Internet 3G trên điện thoại di động cho hơn 5 triệu khách hàng cả nước trước khi chính thức kinh doanh dịch vụ này.