Cách thử máu mới giúp phát hiện u ác tính giai đoạn đầu

SGGP
Ngày 18-7, các nhà nghiên cứu Australia thông báo đã phát triển phương pháp thử máu có thể phát hiện khối u ác tính ngay trong giai đoạn đầu. 

Cách thử máu mới giúp phát hiện  u ác tính giai đoạn đầu

Phương pháp thử máu mới này liên quan tới việc nhận dạng những kháng thể mà cơ thể con người sản sinh ra để phản ứng với tế bào ung thư. Các nhà nghiên cứu thuộc Ðại học Edith Cowan đã tiến hành cuộc thử nghiệm với sự tham gia của 105 bệnh nhân bị u ác tính và 104 người khỏe mạnh.

Theo Trưởng nhóm nghiên cứu Pauline Zaenker, nhóm nghiên cứu đã kiểm tra 1.627 mẫu kháng thể khác nhau để xác định sự kết hợp của 10 kháng thể báo hiệu sự xuất hiện của khối u ác tính trong những bệnh nhân. Phương pháp này đã phát hiện u ác tính giai đoạn đầu trong 79% trường hợp.

 

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên giao hàng ăn đồ ăn của khách

Nhân viên giao hàng ăn đồ ăn của khách

Công ty giao hàng Zomato của Ấn Độ đã phải xin lỗi khách hàng sau khi một video clip quay cảnh một nhân viên của công ty này ăn đồ ăn của khách bị tung lên mạng xã hội. 

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

YouTube tăng cường kiểm soát nội dung

Theo báo cáo của YouTube vừa công bố cho biết, trong quý 3 vừa qua, trên trang chia sẻ video trực tuyến, YouTube đã xóa khoảng 1,67 triệu kênh do chứa các video có nội dung không phù hợp.