Cách thử máu mới giúp phát hiện u ác tính giai đoạn đầu

SGGP
Ngày 18-7, các nhà nghiên cứu Australia thông báo đã phát triển phương pháp thử máu có thể phát hiện khối u ác tính ngay trong giai đoạn đầu. 

Cách thử máu mới giúp phát hiện  u ác tính giai đoạn đầu

Phương pháp thử máu mới này liên quan tới việc nhận dạng những kháng thể mà cơ thể con người sản sinh ra để phản ứng với tế bào ung thư. Các nhà nghiên cứu thuộc Ðại học Edith Cowan đã tiến hành cuộc thử nghiệm với sự tham gia của 105 bệnh nhân bị u ác tính và 104 người khỏe mạnh.

Theo Trưởng nhóm nghiên cứu Pauline Zaenker, nhóm nghiên cứu đã kiểm tra 1.627 mẫu kháng thể khác nhau để xác định sự kết hợp của 10 kháng thể báo hiệu sự xuất hiện của khối u ác tính trong những bệnh nhân. Phương pháp này đã phát hiện u ác tính giai đoạn đầu trong 79% trường hợp.

 

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giám sát đô thị di động

Giám sát đô thị di động

Chính phủ Chile vừa đưa vào vận hành hệ thống giám sát đô thị di động bằng các thiết bị bay không người lái tại khu vực thủ đô Santiago trong kế hoạch bảo đảm an ninh đường phố.

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Bưu thiếp kêu gọi chống biến đổi khí hậu

Khoảng 900 tấm bưu thiếp của thanh niên trên toàn thế giới, ngày 20-3, đã được gửi tới các nhà lãnh đạo thế giới như Tổng Thư ký Liên hiệp quốc, Thủ tướng Đức, Thủ tướng Anh, những người đứng đầu chính phủ, người đứng đầu các tổ chức quốc tế  kêu gọi các biện pháp khẩn cấp chống biến đổi khí hậu.