Cải thiện nhà ở hộ nghèo thích ứng biến đổi khí hậu

SGGP
UBND TPHCM vừa duyệt dự án Hỗ trợ xây dựng nhà ở kiên cố cho các hộ cận nghèo thuộc huyện Cần Giờ do Tổ chức Hành động vì môi trường và phát triển tại Việt Nam (ENDA) tài trợ.
Dự án nhằm mục đích cải thiện điều kiện sống, sức khỏe và tăng cường khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu ở những khu vực dễ bị ảnh hưởng của TPHCM; đặc biệt là những hộ thuộc diện cận nghèo ở các xã Bình Khánh, Lý Nhơn, Thạnh An và thị trấn Cần Thạnh (huyện Cần Giờ) được tiếp cận nhà ở an toàn; cải thiện sức khỏe; thúc đẩy sự tham gia tích cực của cộng đồng trong việc cải thiện đời sống... 

Dự án dự kiến thực hiện từ tháng 9 đến hết tháng 12-2017.

PHÚC LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hạn chế phát triển đô thị ở vùng đất thấp

Hạn chế phát triển đô thị ở vùng đất thấp

Triều cường vào những tháng cuối năm đã gây ngập nặng nhiều khu dân cư ở các vùng trũng, thấp của TPHCM như quận 7, quận 2, Bình Thạnh, Gò Vấp, huyện Nhà Bè… Vẫn biết, đây là đợt triều cường lớn với mực nước dâng tới 1,67m, nhưng qua điều này cho thấy, việc chống ngập tại các vùng không đơn giản… 

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Nâng sức cạnh tranh ngành da giày

Ngành da giày đang có những bước đột phá ở hầu hết thị trường xuất khẩu lớn, nhưng lại kém cạnh tranh so với đối tác “láng giềng”. Tiếp tục nâng cao năng lực nội tại để tăng sức cạnh tranh là biện pháp căn cơ giúp ngành da giày phát triển bền vững, tự tin vươn ra biển lớn. 

 

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Năm 2018, thuế nhập khẩu giảm sâu: Sức ép lên doanh nghiệp nội địa

Theo Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA), lộ trình cắt giảm thuế quan vào năm 2018 sẽ có khoảng 7% số dòng thuế, tương đương 687 mặt hàng, trong đó có nhiều mặt hàng trọng yếu sẽ được xóa bỏ thuế khi giao thương từ các nước ASEAN. Đó là sự thay đổi lớn với thị trường trong nước, đòi hỏi doanh nghiệp phải nhanh nhạy và có chiến lược thích ứng để cạnh tranh với hàng nhập khẩu.

 

 

Phòng cháy chữa cháy