Cải thiện nhà ở hộ nghèo thích ứng biến đổi khí hậu

SGGP
UBND TPHCM vừa duyệt dự án Hỗ trợ xây dựng nhà ở kiên cố cho các hộ cận nghèo thuộc huyện Cần Giờ do Tổ chức Hành động vì môi trường và phát triển tại Việt Nam (ENDA) tài trợ.
Dự án nhằm mục đích cải thiện điều kiện sống, sức khỏe và tăng cường khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu ở những khu vực dễ bị ảnh hưởng của TPHCM; đặc biệt là những hộ thuộc diện cận nghèo ở các xã Bình Khánh, Lý Nhơn, Thạnh An và thị trấn Cần Thạnh (huyện Cần Giờ) được tiếp cận nhà ở an toàn; cải thiện sức khỏe; thúc đẩy sự tham gia tích cực của cộng đồng trong việc cải thiện đời sống... 

Dự án dự kiến thực hiện từ tháng 9 đến hết tháng 12-2017.

PHÚC LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đánh giá tác động môi trường khi nạo vét vùng nước cảng biển

Đánh giá tác động môi trường khi nạo vét vùng nước cảng biển

Theo dự thảo Quy chế quản lý hoạt động nạo vét trong vùng nước cảng biển và vùng nước đường thủy nội địa, Bộ Giao thông Vận tải đề xuất khi thực hiện hoạt động nạo vét duy tu trong các vùng nước này, chủ đầu tư và nhà đầu tư phải thực hiện một số quy định về đánh giá tác động môi trường.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Nghịch lý ngành da giày: Tăng sản lượng, giảm lợi nhuận

Trong ngành da đang xảy ra nghịch lý kéo dài lâu nay là dù kim ngạch xuất khẩu lớn nhưng giá trị gia tăng lại thấp. Đây được xem là bài toán khó cho doanh nghiệp sản xuất lẫn các nhà quản lý, do đó cần sớm tìm ra giải pháp nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước: Tránh đầu cơ đất vàng

Lâu nay không ít nhà đầu tư chiến lược chỉ chăm bẵm vào những khu đất vàng của các doanh nghiệp nhà nước khi mua cổ phần và đã từng xảy ra nhiều trường hợp mà kết quả nhà nước mất đất, doanh nghiệp mất ngành nghề… Do vậy, dự thảo nghị định mới sẽ quy định những điều khoản để chấm dứt thực trạng này.

Phòng cháy chữa cháy

Người hùng lặng lẽ

Rạng sáng 6-9, khi mọi người còn đang ngon giấc thì tại ngôi nhà số 12 ở đường số 7 (phường 4, quận 8, TPHCM), ngọn lửa bỗng bùng lên rồi nhanh chóng cháy lan.