Cấm tuyệt đối cán bộ chiến sĩ có quan hệ với tội phạm

SGGP
Ngày 4-7, Cục Cảnh sát hình sự (CSHS, Bộ Công an) đã tổ chức hội nghị tổng kết chuyên đề của lực lượng CSHS và sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019. 

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Ảnh: Bộ Công an

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Ảnh: Bộ Công an

Theo lãnh đạo Cục CSHS, trong 6 tháng đầu năm, cả nước xảy ra 25.617 vụ phạm pháp hình sự, giảm 255 vụ so với cùng kỳ năm 2018. Cơ quan này đã bắt 45.570 đối tượng phạm tội hình sự; triệt phá 1.392 băng nhóm tội phạm các loại; khởi tố hơn 35.000 vụ với hơn 53.000 bị can; bắt vận động đầu thú, thanh loại 2.832 đối tượng truy nã, trong đó có 655 đối tượng nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm.

Cùng với đó là có sự đan xen, chuyển hóa giữa các loại tội phạm, như tội phạm công nghệ cao kết hợp với tội phạm truyền thống; núp bóng hoạt động kinh tế để phạm tội hình sự...

Cũng trong hội nghị này, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm nêu lên hiện tượng, tội phạm hiện nay thường tấn công vào lực lượng công an, lôi kéo, mua chuộc, đe dọa đối với cả cán bộ chiến sĩ lẫn gia đình. Mua chuộc không được, tội phạm quay sang tung tin giả, tố cáo, vu khống cán bộ. Người đứng đầu ngành công an cho biết, sẽ bảo vệ tuyệt đối cán bộ chiến sĩ, nhưng cũng cấm tuyệt đối cán bộ chiến sĩ có quan hệ với tội phạm, góp vốn, bảo kê cho tội phạm.

ĐỖ TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Bỏ dễ để chọn khó?

Sở GTVT vừa kiến nghị UBND TPHCM chấp thuận chủ trương giao Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn làm chủ đầu tư thực hiện “Dự án thu phí ô tô lưu thông vào trung tâm thành phố để hạn chế ùn tắc giao thông”. Phạm vi thu phí thuộc khu vực quận 1 và quận 3. Tổng kinh phí dự kiến 250 tỷ đồng, lấy từ ngân sách thành phố. 

Quy hoạch

Mỏi mòn vì dự án treo

Thời gian qua, tỉnh Lâm Đồng đã phê duyệt nhiều dự án khu quy hoạch dân cư, tái định cư trọng điểm. Tuy nhiên, việc triển khai nhiều dự án bị tắc nghẽn, doanh nghiệp khốn đốn vì bị ngâm vốn, người dân thì mỏi mòn vì đi không được, ở không yên.

Tin buồn