Campuchia cảnh cáo đập tan âm mưu gây bạo loạn

SGGP
Tờ Phnom Penh Post ngày 21-2 dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Campuchia Sar Kheng cảnh báo các quan chức và lực lượng vũ trang nước này cần sẵn sàng phòng ngừa, chặn đứng mọi hành động của các nhóm lưu vong hoạt động phi pháp đang có âm mưu đẩy Phnom Penh vào chiến tranh và bạo loạn.

Phát biểu tại một buổi lễ của tỉnh Stung Treng, trước sự chứng kiến của nhiều quan chức cấp cao tỉnh này và lực lượng hiến binh Campuchia, ông Sar Kheng nhấn mạnh chính phủ cần tiếp tục tăng cường hòa bình và ổn định để ngăn ngừa và chặn đứng bất kỳ mưu toan gây bất ổn nào tại đất nước Chùa tháp. Dù không chỉ đích danh một nhóm đối tượng cụ thể nào nhưng lời cảnh cáo này được cho là ám chỉ cựu thủ lĩnh đối lập đồng thời là quyền Chủ tịch đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) Sam Rainsy, người đang sống lưu vong tại Pháp. Vài tháng gần đây, ông Sam Rainsy đã có một loạt tuyên bố khiêu khích và kích động bạo loạn trên mạng xã hội chống Chính phủ Campuchia.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Colombia phát hiện hàng ngàn cổ vật

Các nhà khảo cổ vừa phát hiện tại tỉnh Eje Cafetero, miền Trung Colombia, một kho báu khảo cổ với 68 đồ vật bằng sứ còn nguyên vẹn, 1.209 đồ vật bằng đá và một chiếc rương bằng vàng.