Cán bộ phát biểu không rõ ràng, Chủ tịch UBND quận 11 nhận thiếu sót

SGGPO

Chủ tịch UBND quận 11 (TPHCM) Trần Thị Bích Liên đã nhận thiếu sót trước HĐND TPHCM, UBND TPHCM trong việc lãnh đạo UBND quận 11 dự và phát biểu tại kỳ họp thứ 6 HĐND TP khóa IX

ĐB Cao Thanh Bình là một trong số các ĐB thắc mắc về vị trí mặt bằng 139B Tân Khai. Ảnh: VIỆT DŨNG

ĐB Cao Thanh Bình là một trong số các ĐB thắc mắc về vị trí mặt bằng 139B Tân Khai. Ảnh: VIỆT DŨNG

Ngày 7-12, UBND TP cho biết đã nhận được báo cáo của UBND quận 11 liên quan đến mặt bằng số 139B Tân Khai, phường 4, quận 11, TPHCM. Đây là một địa chỉ thuộc sở hữu nhà nước, được các ĐB HĐND TP phản ứng tại kỳ họp vì nơi đây được quy hoạch là đất công nhưng được bán cho tư nhân.

Được yêu cầu trả lời chất vấn vào chiều ngày 6-12, ông Trần Phi Long, Phó Chủ tịch UBND quận 11, khẳng định vị trí đất 139B Tân Khai hiện vẫn được quy hoạch là đất giáo dục. Liên quan đến vị trí này, Bộ Xây dựng đề nghị bán cho người dân và sau đó, một lãnh đạo UBND TP giao các đơn vị liên quan thực hiện theo đề nghị của Bộ Xây dựng.

Tuy nhiên, phần trả lời của ông Long có nhiều nội dung chưa rõ ràng nên Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm đề nghị UBND quận 11 kiểm tra kỹ lại tính pháp lý trong vụ việc này.

Sáng ngày 7-12, Chủ tịch UBND quận 11 Trần Thị Bích Liên cho biết đã có báo cáo về vấn đề trên cho Thường trực HĐND TPHCM và UBND TP.

“Hiện nay mặt bằng số 139B Tân Khai vẫn chưa có quyết định bán cho tư nhân”, bà Liên nói với Báo SGGP và cho biết Phó Chủ tịch UBND quận 11 Trần Phi Long được phân công phụ trách văn hóa - xã hội của quận. Ông Long không trực tiếp phụ trách lĩnh vực xử lý nhà đất thuộc sở hữu nhà nước sắp xếp, xử lý lại trên địa bàn. Do đó, phần báo cáo của ông Long chưa rõ ràng, chưa nêu được đầy đủ các thông tin liên quan.

“UBND quận 11 nhận thiếu sót trước HĐND TP và UBND TP, rút kinh nghiệm trong việc lãnh đạo UBND quận 11 dự và phát biểu tại kỳ họp của HĐND TP”, Chủ tịch UBND quận 11 Trần Thị Bích Liên nhận khuyết điểm.

Liên quan đến việc xem xét bán mặt bằng 139B Tân Khai cho tư nhân, bà Liên cho biết thêm tháng 11-2014, Bộ Xây dựng đã có công văn đề nghị UBND TP bán nhà cho hộ ông Trịnh Cường (ngụ ở quận 11) theo Nghị định 34/2003.

Đến tháng 10-2015, Văn phòng UBND TP có công văn xử lý đơn khiếu nại của ông Trịnh Cường, truyền đạt ý kiến của UBND TP giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng và UBND quận 11 báo cáo, đề xuất trình UBND TP xem xét giải quyết khiếu nại của ông Trịnh Cường theo nội dung kết luận giữa lãnh đạo Bộ Xây dựng và Thường trực UBND TP đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định của pháp luật.

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nắm tay nhau vượt qua nghèo khó

Từ miếng đất bỏ hoang hay cái nghề thêu có sẵn, các chị đã sáng tạo thực hiện những mô hình trồng sen, trồng rau sạch, mở lớp dạy nghề… để không chỉ bản thân vượt qua nghèo khó mà còn giúp nhiều chị em khác thoát nghèo. 

Xây dựng Đảng

“Không có vùng cấm, không có ngoại lệ” trong kiểm tra Đảng ngành công an

Ngày 15-10, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16-10-1948 - 16-10-2018), Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an, đã có chia sẻ quan điểm về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật trong Đảng bộ Công an Trung ương.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính