Cán bộ phát biểu không rõ ràng, Chủ tịch UBND quận 11 nhận thiếu sót

SGGPO

Chủ tịch UBND quận 11 (TPHCM) Trần Thị Bích Liên đã nhận thiếu sót trước HĐND TPHCM, UBND TPHCM trong việc lãnh đạo UBND quận 11 dự và phát biểu tại kỳ họp thứ 6 HĐND TP khóa IX

ĐB Cao Thanh Bình là một trong số các ĐB thắc mắc về vị trí mặt bằng 139B Tân Khai. Ảnh: VIỆT DŨNG

ĐB Cao Thanh Bình là một trong số các ĐB thắc mắc về vị trí mặt bằng 139B Tân Khai. Ảnh: VIỆT DŨNG

Ngày 7-12, UBND TP cho biết đã nhận được báo cáo của UBND quận 11 liên quan đến mặt bằng số 139B Tân Khai, phường 4, quận 11, TPHCM. Đây là một địa chỉ thuộc sở hữu nhà nước, được các ĐB HĐND TP phản ứng tại kỳ họp vì nơi đây được quy hoạch là đất công nhưng được bán cho tư nhân.

Được yêu cầu trả lời chất vấn vào chiều ngày 6-12, ông Trần Phi Long, Phó Chủ tịch UBND quận 11, khẳng định vị trí đất 139B Tân Khai hiện vẫn được quy hoạch là đất giáo dục. Liên quan đến vị trí này, Bộ Xây dựng đề nghị bán cho người dân và sau đó, một lãnh đạo UBND TP giao các đơn vị liên quan thực hiện theo đề nghị của Bộ Xây dựng.

Tuy nhiên, phần trả lời của ông Long có nhiều nội dung chưa rõ ràng nên Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm đề nghị UBND quận 11 kiểm tra kỹ lại tính pháp lý trong vụ việc này.

Sáng ngày 7-12, Chủ tịch UBND quận 11 Trần Thị Bích Liên cho biết đã có báo cáo về vấn đề trên cho Thường trực HĐND TPHCM và UBND TP.

“Hiện nay mặt bằng số 139B Tân Khai vẫn chưa có quyết định bán cho tư nhân”, bà Liên nói với Báo SGGP và cho biết Phó Chủ tịch UBND quận 11 Trần Phi Long được phân công phụ trách văn hóa - xã hội của quận. Ông Long không trực tiếp phụ trách lĩnh vực xử lý nhà đất thuộc sở hữu nhà nước sắp xếp, xử lý lại trên địa bàn. Do đó, phần báo cáo của ông Long chưa rõ ràng, chưa nêu được đầy đủ các thông tin liên quan.

“UBND quận 11 nhận thiếu sót trước HĐND TP và UBND TP, rút kinh nghiệm trong việc lãnh đạo UBND quận 11 dự và phát biểu tại kỳ họp của HĐND TP”, Chủ tịch UBND quận 11 Trần Thị Bích Liên nhận khuyết điểm.

Liên quan đến việc xem xét bán mặt bằng 139B Tân Khai cho tư nhân, bà Liên cho biết thêm tháng 11-2014, Bộ Xây dựng đã có công văn đề nghị UBND TP bán nhà cho hộ ông Trịnh Cường (ngụ ở quận 11) theo Nghị định 34/2003.

Đến tháng 10-2015, Văn phòng UBND TP có công văn xử lý đơn khiếu nại của ông Trịnh Cường, truyền đạt ý kiến của UBND TP giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng và UBND quận 11 báo cáo, đề xuất trình UBND TP xem xét giải quyết khiếu nại của ông Trịnh Cường theo nội dung kết luận giữa lãnh đạo Bộ Xây dựng và Thường trực UBND TP đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định của pháp luật.

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều lãnh đạo tỉnh Quảng Nam bị kỷ luật

Nhiều lãnh đạo tỉnh Quảng Nam bị kỷ luật

Ngày 16-12, Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTƯ-PV) thông báo kết luận kỳ họp thứ 20 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về những sai phạm của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Nam và ông Lê Phước Thanh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Ban cán sự Đảng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Học tập suốt đời

Họ từng là những cô giáo đứng lớp dạy bao thế hệ học trò, từng công tác trong ngành giáo dục và nay khi về hưu họ tiếp tục học tập, trao dồi kiến thức bằng lớp học ngoại ngữ tại gia.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Quảng Ngãi: Cắm mốc khu vực biên giới biển

Ông Võ Văn Phấn-Bí thư Đảng ủy xã Bình Hải (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), vừa cho biết, địa bàn xã vừa thực hiện hoàn thành việc cắm 2 biển báo “Khu vực biên giới biển” theo Nghị định 71 của Chính phủ. 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính