Cán bộ phường đến nhà làm giấy khai sinh cho dân

(SGGP).- Từ đầu tháng 9-2016 đến nay, UBND phường Bình An (quận 2) đã phát động công trình “Vì dân phục vụ”, trong đó có chương trình hướng dẫn thủ tục đăng ký khai sinh tại nhà. Bí thư Đảng ủy đồng thời là Chủ tịch UBND phường Bình An Trần Thị Hồng Nguyệt cho biết, tính đến nay đã có 12 giấy khai sinh được cấp theo hình thức cán bộ phường tới tận nơi làm thủ tục và trả giấy khai sinh tại nhà cho người dân.

Cũng theo bà Trần Thị Hồng Nguyệt, công trình “Vì dân phục vụ” còn thực hiện thủ tục cấp đổi CMND cho người thuộc diện chính sách có công, người già trên địa bàn. Cụ thể, cảnh sát khu vực phối hợp với cán bộ văn hóa - xã hội phường rà soát và lập danh sách những người thuộc đối tượng được hướng dẫn và trợ giúp đăng ký cấp đổi lại CMND để UBND phường lên kế hoạch hỗ trợ hướng dẫn lập hồ sơ, sắp xếp nhân sự và xe đưa đón bà con đến Công an quận 2 hoàn tất thủ tục; khi có kết quả, cán bộ tư pháp - hộ tịch phường sẽ tiếp nhận tại Công an quận 2 và trao miễn phí tại nhà cho bà con.

LINH ĐAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Bài ca trên đồng muối

Ông Huỳnh nghĩ ra ý tưởng sáng tác tuồng, cải lương để mọi người cùng nhau hát mỗi khi mãn mùa muối, coi như món quà chia tay những người rời ấp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự mới

Cải cách hành chính