Cán bộ phường đến nhà làm giấy khai sinh cho dân

(SGGP).- Từ đầu tháng 9-2016 đến nay, UBND phường Bình An (quận 2) đã phát động công trình “Vì dân phục vụ”, trong đó có chương trình hướng dẫn thủ tục đăng ký khai sinh tại nhà. Bí thư Đảng ủy đồng thời là Chủ tịch UBND phường Bình An Trần Thị Hồng Nguyệt cho biết, tính đến nay đã có 12 giấy khai sinh được cấp theo hình thức cán bộ phường tới tận nơi làm thủ tục và trả giấy khai sinh tại nhà cho người dân.

Cũng theo bà Trần Thị Hồng Nguyệt, công trình “Vì dân phục vụ” còn thực hiện thủ tục cấp đổi CMND cho người thuộc diện chính sách có công, người già trên địa bàn. Cụ thể, cảnh sát khu vực phối hợp với cán bộ văn hóa - xã hội phường rà soát và lập danh sách những người thuộc đối tượng được hướng dẫn và trợ giúp đăng ký cấp đổi lại CMND để UBND phường lên kế hoạch hỗ trợ hướng dẫn lập hồ sơ, sắp xếp nhân sự và xe đưa đón bà con đến Công an quận 2 hoàn tất thủ tục; khi có kết quả, cán bộ tư pháp - hộ tịch phường sẽ tiếp nhận tại Công an quận 2 và trao miễn phí tại nhà cho bà con.

LINH ĐAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kết quả của SHTP là tâm huyết, sức lực bao thế hệ

Kết quả của SHTP là tâm huyết, sức lực bao thế hệ

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân chỉ đạo nhanh chóng triển khai Công viên Khoa học và Công nghệ; việc liên kết giữa SHTP với Đại học Quốc Gia TPHCM cũng phải có được đề án liên kết trong năm sau...

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Học Bác không ngừng sáng tạo

Tại Trường Cao đẳng nghề Số 7 (TPHCM) thuộc Quân khu 7, mô hình “Máy phay CNC công nghiệp cắt gọt kim loại” do Thạc sĩ Phan Thị Thúy Liễu, Trưởng khoa Cơ khí, cùng 2 giảng viên Ngô Thị Hoa, Huỳnh Phạm Bảo Ngọc sáng chế đã đáp ứng được yêu cầu về kỹ năng thực hành tại chỗ cho sinh viên.

Xây dựng Đảng

Câu chuyện vận động

Vừa rồi, đi một vòng các địa phương, nghe một vài cán bộ than rằng, kỹ năng vận động của không ít cán bộ các tổ chức chính trị - xã hội hình như còn yếu. Kết quả là, chưa tập hợp được đoàn viên hội viên vào tổ chức.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự mới

Cải cách hành chính